SBI Nhật Bản xác nhận sử dụng XRP cho chuyển tiền quốc tế

SBI Nhật Bản xác nhận tiện ích XRP cho chuyển tiền quốc tế

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Chi nhánh tiền điện tử SBI Nhật Bản, công ty con của SBI VC Trade, SBI Remit, đã công bố hợp tác với Ripple và SBI Ripple Asia. SBI Ripple Asia là liên doanh giữa SBI Holdings và Ripple.

Theo thông báo, công ty sẽ sử dụng tiền điện tử XRP để thanh toán chuyển tiền quốc tế, bắt đầu từ tháng 9 này. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SBI Holdings Yoshitaka Kitao đã chia sẻ về quá trình phát triển trên X (trước đây gọi là Twitter).

XRP, Ripple, Ripple・インドネシア向けに順次拡大[SBIレミット, SBI VCトレード, SBI Ripple Châu Á] https://t.co/OQ0tJCLYEv

— 北尾吉孝 (@yoshitaka_kitao) Ngày 6 tháng 9 năm 2023

– Quảng cáo –

Theo bản phát hành chính thức, dịch vụ này sẽ chỉ khả dụng cho các tài khoản ngân hàng ở Philippines, Việt Nam và Indonesia. Công ty lưu ý rằng các quốc gia này có một lượng kiều hối đáng kể chảy vào tài khoản ngân hàng.

Thông báo cũng cho biết đây là công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế sử dụng XRP làm cầu nối giữa hai loại tiền tệ fiat. Công ty cho biết:

“Bằng cách tận dụng XRP làm tiền tệ cầu nối, SBI Remit có thể giảm chi phí cấp vốn trước cho các tài khoản đích. Ngoài ra, điều này có khả năng mở rộng tuyệt vời vì tiền có thể dễ dàng chuyển đến các đối tác Ripple trên toàn thế giới. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ giúp tăng cường khả năng cạnh tranh của chúng tôi trong lĩnh vực kinh doanh chuyển tiền quốc tế.”

Khi người dùng bắt đầu yêu cầu chuyển khoản, SBI VC Trade sẽ gửi một số tiền tương đương bằng XRP. Tiền điện tử sau đó được chuyển đổi thành tiền tệ của người nhận khi nhận được.

XRP sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc áp dụng nhờ công ty Nhật Bản?

SBI Holdings đã tuyên bố rằng động thái mới nhất vào ba quốc gia châu Á này là một phần trong kế hoạch lớn hơn nhằm sử dụng XRP cho thanh toán xuyên biên giới. Thông báo cũng cho biết công ty sẽ mở rộng dịch vụ sang nhiều quốc gia hơn trong tương lai.

Do khối lượng kiều hối lớn trong khu vực đổ vào tài khoản ngân hàng, XRP đã trở thành tài sản tiền điện tử hàng đầu được áp dụng rộng rãi. Hơn nữa, SBI Remit nhắc lại rằng dịch vụ chuyển tiền dựa trên XRP mới sẽ đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử trong khu vực.

Xem thêm: Công ty tiền điện tử Zodia của Standard Chartered được “bật đèn xanh”

Viết một bình luận