Sau đêm hết mình cùng nhân tình trong khách sạn, chồng thản nhiên ký giấy bỏ vợ, nghe anh thốt ra hai từ ‘trách nhiệm’, nước mắt tôi chảy ngược vào tim

– Anh muốn ly hôn để chịu trách nhiệm với đứa con đó à?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Anh chắp hai tay vào nhau, thở dài và gật đầu. Nước mắt cô rơi, lòng cô đau như bị ai đâm một nhát dao.

– Thế còn bạn, còn đứa trẻ thì sao, bạn nghĩ thế nào?

– Anh sẽ chịu trách nhiệm với em và mẹ em. Và bạn cũng phải chịu trách nhiệm về cái thai trong bụng cô ấy. Bởi vì cô ấy còn quá trẻ để đối mặt với chuyện này một mình. Hơn nữa, gia đình đối phương lại muốn anh cưới cô làm vợ chính thức. Nếu không, họ sẽ làm to chuyện khi bảo bạn quyến rũ một cô gái xuất thân từ một gia đình danh giá. Khi đó bạn sẽ biết phải làm gì với công việc của mình. Tôi hy vọng bạn sẽ hiểu.

Sau một đêm say đắm với nhân tình trong khách sạn, người chồng bình tĩnh ký giấy ly hôn vợ.  Nghe anh thốt ra hai chữ 'trách nhiệm', nước mắt tôi rơi trong lòng - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Cuộc trò chuyện của hai người kết thúc trong tiếng khóc của cô. Từ ngày họ gặp nhau và kết hôn cho đến bây giờ, đây là thời điểm khiến cô đau lòng nhất. Dù trước đây có cãi vã lớn đến đâu, cả hai cũng chưa bao giờ nói lời ly hôn. Và anh luôn làm hòa trước khi cô tức giận. Nhưng bây giờ, ngồi trước mặt tôi là một người khác. Anh tàn nhẫn đâm từng nhát dao vào tim cô.

Đến bây giờ cô mới nhận ra một điều: thời gian bên nhau dù có dài bao lâu cũng không bằng đúng người đúng thời điểm. Dù cô ở bên cạnh anh, cùng nhau trải qua bao thăng trầm nhưng vẫn không thể so sánh được với đêm anh ngủ với người phụ nữ khác.

Đàn ông khi ở nhà là chồng của bạn nhưng khi ra ngoài lại trở thành chồng của người khác. Họ có thể lên giường với người phụ nữ khác bất cứ lúc nào. Họ có thể làm những điều mờ ám sau lưng bạn và coi bạn là kẻ ngu ngốc. Họ có thể về nhà với thái độ chua chát với vợ vì những mối quan hệ khác. Và họ có thể phải từ bỏ mối quan hệ vợ chồng vì trách nhiệm tự đặt ra cho mình.

Nỗi sợ hãi lớn nhất của người phụ nữ là ngày nhận “án tử hình” cho cuộc hôn nhân của mình. Cô cảm thấy vô cùng khó chịu khi phải chờ đến ngày ra tòa ly hôn. Sợ phải rời xa ngôi nhà nơi cả hai đã có rất nhiều kỷ niệm bên nhau. Nhìn quanh ngôi nhà nhỏ, nước mắt cô cứ rơi.

3 ngày nữa anh và em sẽ ra tòa ly hôn, anh sẽ trở thành chồng của người khác. Nghĩ lại tình bạn bao năm qua, cô lại cảm thấy xúc động. Cuộc hôn nhân này, một mình cô vun đắp, xây dựng nhưng giờ đây đã có người khác hưởng thành quả. Quả thật trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra và lòng người luôn thay đổi vào những lúc không ngờ nhất.

Còn nhớ tuần trước, anh còn đưa cô đi dự đám giỗ bà ngoại. Khi đó, cả hai đều là cặp đôi hạnh phúc nhất thế giới. Gia đình nào nhìn vào cũng không khỏi ghen tị. Họ khen cô duyên dáng và biết giữ gìn phẩm giá của chồng. Người ta khen anh có khả năng yêu thương và thấu hiểu vợ. Nhưng không ngờ vở kịch hạnh phúc đó lại kết thúc nhanh đến mức cô không dám tin đó là sự thật.

Vở kịch của họ kết thúc sau 15 năm. Tôi chưa bao giờ nghĩ chuyện này sẽ xảy ra và tôi cũng không dám nghĩ sẽ có ngày này. Nhưng mọi chuyện bày ra trước mắt cô quá rõ ràng, cho dù cô không muốn tin cũng không thể tin được. Sự thật là anh muốn chịu trách nhiệm về cuộc đời của người khác chứ không phải cô. Sự thật là anh ấy muốn ngủ mỗi đêm với một người phụ nữ khác chứ không phải cô ấy. Và sự thật là anh muốn rời xa cô và đứa con để có một tình yêu mới đẹp hơn.

Người ta nói, khi lòng người đau đớn nhất thì trời sẽ mưa. Và lúc này ngoài kia, mây đen bắt đầu tụ lại, cô đang ở trong căn phòng nhỏ để gói ghém những kỷ niệm thời gian đã qua. Mưa trở nên nặng hạt hơn. Nhìn bầu trời trắng xóa, lòng cô bất an, bất định như tương lai sắp đến.

Viết một bình luận