Phong thủy nhà cổ: Phòng chính rộng, tránh tai họa

Theo quan niệm xưa, đàn ông có ba việc lớn phải làm là “mua trâu, cưới vợ và xây nhà”. Trong đó, việc mua trâu, lấy chồng thường dễ làm hơn, còn việc lớn thứ ba là xây nhà thường phức tạp và khó khăn hơn nên người xưa đặc biệt coi trọng việc này.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Những ngôi nhà ở nông thôn thường có một điểm chung là rộng rãi vì nhiều thế hệ gia đình cùng chung sống.

Phong thủy nhà cổ: Phòng chính rộng, tránh tai họa

Hình minh họa.

Phòng chính rộng rãi và chống được thiên tai

Kiến trúc của những ngôi nhà cổ khá đơn giản, giản dị với thiết kế 3 gian truyền thống gồm phòng thờ và nơi tiếp khách, nghỉ ngơi. Khu vực bếp và phòng tắm được xây dựng riêng biệt, riêng biệt. Hệ thống sân vườn chủ yếu là cây ăn quả, rau và ao nuôi cá, phục vụ nhu cầu thực phẩm hàng ngày của gia đình.

Tất cả tạo nên một tổng thể thống nhất, mang đến một bản làng yên bình, tĩnh lặng với những ngôi nhà mái ngói, mái tranh; Những rặng tre xanh thì thầm.

Theo tín ngưỡng cổ xưa, tiền sảnh quyết định không khí của một gia đình. Nhìn vào tiền sảnh có thể biết được một gia đình có tiền hay không. Cách bố trí, thiết kế và ấn tượng của tiền sảnh đóng vai trò rất quan trọng vì nó là bộ mặt của gia chủ.

Ngoài ra, tiền sảnh còn có tác dụng che chắn, bảo vệ ngôi nhà khỏi mưa, nắng, bão. Vì vậy, thiết kế sảnh đòi hỏi tính thẩm mỹ, sang trọng để thu hút tài lộc cho gia đình.

Sảnh thường không có cửa hoặc tường, dùng làm khu vực tiếp tân tạm thời. Tiền sảnh phù hợp với quy mô của ngôi nhà, mang lại vẻ đẹp hoàn chỉnh và hợp lý cho kiến ​​trúc ngôi nhà.

Với mặt tiền rộng lớn, người cao quý xuất hiện

Khi mọi người bước vào nhà, nhìn thấy sự uy nghi của chính điện thì biết rằng gia đình này chắc chắn không hề đơn giản, sau này sẽ có người lớn sống cùng thế hệ trẻ, may mắn sẽ đến, mọi chuyện sẽ thuận lợi. . nên.

Phong thủy phòng khách có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tránh xui xẻo, tăng thêm may mắn, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Nếu phòng khách bố trí theo phong thủy sẽ tăng thêm sự thịnh vượng và thu hút quý nhân.

Phong thủy nhà cổ: Phòng chính rộng, tránh tai họa

Phòng khách là nơi hội tụ tương lai của gia đình. Bất kể mong muốn này có thể thành hiện thực hay không, quả thực người dân nông thôn rất cẩn thận khi xây dựng một ngôi nhà có chánh điện hoành tráng. Hơn nữa, phòng chính còn tượng trưng cho hạnh phúc gia đình, thể hiện họ là những người ngay thẳng và có ý chí kiên cường. Một gia đình như vậy không khó để nghĩ đến việc giàu có.

Một căn phòng chính tốt sẽ mang lại tài lộc cho gia đình và sự hòa hợp trong các mối quan hệ gia đình. Bởi phòng khách là nơi cả gia đình dành thời gian bên nhau. Một phòng khách bố trí theo phong thủy sẽ giúp phòng khách thu hút được nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

Vì vậy, khi xây nhà, hầu hết người dân nông thôn sẽ tự mình làm và lo mọi công đoạn xây dựng, kể cả mua vật liệu, v.v. và không hề lơ là một chút nào.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Viết một bình luận