Nước ion kiềm đun sôi có tốt không? Có nên đun sôi nước ion kiềm?

Dù được lọc qua máy lọc nước ion kiềm nhưng nhiều người vẫn băn khoăn về việc đun sôi nước ion kiềm trước khi uống. Vậy nước ion kiềm đun sôi có tốt không? Có nên đun sôi nước ion kiềm? Hãy cùng tham khảo chi tiết ở bài viết sau nhé!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

1 Sử dụng nước ion kiềm

Nước ion kiềm chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người và mang đến cho con người nhiều công dụng tuyệt vời như:

 • Nước ion kiềm giàu kiềm tự nhiên như rau xanh: Nước tạo ra độ kiềm tự nhiên, hấp thụ trực tiếp vào cơ thể, an toàn cho sức khỏe. Nước giúp cân bằng môi trường axit-kiềm trong cơ thể và điều trị các bệnh do thừa axit như đau dạ dày, viêm khớp, các bệnh về đường tiêu hóa…
 • Giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ Hydrogen: Đây là điểm nổi bật của nước ion kiềm. Nước sản sinh hydro giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa và hỗ trợ các bệnh như ung thư, tim mạch, huyết áp, tiểu đường… Đồng thời, nước ion kiềm còn giúp chị em nuôi dưỡng làn da, chống lại bệnh tật. cũ.
 • Chứa ORP âm, tốt cho sức khỏe: Nước ion kiềm chứa chỉ số ORP âm cao, tốt cho sức khỏe người dùng, giúp trẻ hóa tế bào trong cơ thể, phòng ngừa và ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm.

Nước ion kiềm đun sôi có tốt không? Có nên đun sôi nước ion kiềm?

Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD501 với 7 tấm điện cực chứa nhiều ion hydro và kiềm tốt cho sức khỏe

2 Nước ion kiềm đun sôi có tốt không? Có nên đun sôi nước ion kiềm?

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nhiều hộ gia đình thường sử dụng nước ion kiềm trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, một câu hỏi lớn đặt ra là nước ion kiềm đun sôi có tốt không? Có nên đun sôi nước ion kiềm?

Khi đun sôi nước ion kiềm, người dùng sẽ thấy xuất hiện kết tủa màu trắng dưới đáy ấm, cảm thấy lo lắng và tưởng rằng nước chưa được lọc. Nhưng theo các chuyên gia, đó chỉ là hiện tượng hết sức bình thường.

Nước ion kiềm đun sôi có tốt không? Có nên đun sôi nước ion kiềm?

Nước ion kiềm xuất hiện cặn trắng khi đun sôi chứng tỏ các khoáng chất có lợi được giữ lại trong nước trong quá trình lọc. Càng có nhiều cặn trắng thì hàm lượng khoáng chất càng cao.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước ion kiềm để nấu ăn. Khi đó, các khoáng chất sẽ được hấp thụ vào thực phẩm và không gây kết tủa trắng, giúp thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon hơn.

Nước ion kiềm đun sôi có tốt không? Có nên đun sôi nước ion kiềm?

Bạn có thể sử dụng nước ion kiềm trực tiếp mà không cần phải đun sôi, vì các vi sinh vật, tạp chất và vi khuẩn có hại đã được loại bỏ. Đun sôi nước ion kiềm có thể ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Khi bạn đun sôi nước ion kiềm, các khoáng chất có lợi trong nước sẽ biến mất và hình thành cặn trắng bên dưới. Ở thời điểm này, nước ion kiềm không khác gì nước thông thường. Vì vậy, hãy sử dụng nước ion kiềm trực tiếp thay vì đun sôi để hấp thụ toàn bộ khoáng chất và chất chống oxy hóa có trong nước.

Nước ion kiềm đun sôi có tốt không? Có nên đun sôi nước ion kiềm?

Máy lọc nước ion kiềm IONPIA 5250 5 lõi 5 tấm điện cực tạo ra 7 loại nước tốt cho sức khỏe

3 Cách Sử Dụng Nước Ion Kiềm Hiệu Quả

Ngoài việc không đun sôi nước ion kiềm khi uống, người dùng cũng nên chú ý những vấn đề sau khi sử dụng nước ion kiềm để đạt hiệu quả cao:

 • Sử dụng một lượng nước ion kiềm nhất định: Bạn không nên sử dụng quá nhiều nước ion kiềm trong một ngày, vì nước sẽ làm giảm lượng axit tự nhiên trong dạ dày và từ đó ảnh hưởng đến độ pH bình thường trong dạ dày.
 • Bạn nên sử dụng nước ion kiềm có độ pH thấp ngay lần đầu sử dụng để cơ thể quen dần và tăng dần độ pH.
 • Hiểu rõ độ pH của nước: Khi uống nước hàng ngày, bạn chỉ nên sử dụng nước có độ pH khoảng 8 – 9,5, không nên dùng nước có độ pH từ 10 trở lên vì sẽ có hại cho sức khỏe.
 • Người già và trẻ nhỏ không nên dùng nước ion kiềm để uống thuốc và pha sữa.
 • Những người mắc bệnh thận hoặc đang dùng thuốc ảnh hưởng đến chức năng thận không nên sử dụng loại nước này.
 • Bạn không nên sử dụng nước ion kiềm trong bữa ăn hoặc quá gần bữa ăn vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.

Nước ion kiềm đun sôi có tốt không? Có nên đun sôi nước ion kiềm?

Trên đây là một số chia sẻ về cách đun sôi nước ion kiềm. Hi vọng những thông tin này sẽ mang lại cho bạn nhiều điều hữu ích!

Viết một bình luận