Nửa đêm phòng chị dâu cứ phát ra tiếng la hét thất thanh, tôi mở cửa thì đau đớn ngã gục với cảnh tượng trước mắt

Sự việc xảy ra khi chồng tôi đột ngột qua đời, gia đình tôi đau xót trước sự mất mát quá lớn. Đặc biệt là mẹ chồng tôi, bà suy sụp và đổ bệnh.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tôi kết hôn được 3 năm, vợ chồng tôi sống cùng gia đình chồng. Vì chưa có điều kiện nên vợ chồng anh chồng tôi cũng ở cùng. Tôi biết sống ở phương Đông sẽ dễ dẫn đến mâu thuẫn nhưng tôi phải chấp nhận điều đó. Cũng may trong nhà mọi người đều dễ tính, bố mẹ chồng không khó tính, anh rể và chị dâu cũng khá thoải mái. Nhưng tôi luôn giữ sự chừng mực trong mọi hành động, lời nói để không xảy ra xung đột. Tôi và chị dâu không chênh nhau nhiều về tuổi tác nhưng tôi vẫn giữ một khoảng cách nhất định với chị.

Sự việc xảy ra khi chồng tôi đột ngột qua đời, gia đình tôi đau xót trước sự mất mát quá lớn. Đặc biệt là mẹ chồng tôi, bà suy sụp và đổ bệnh. Ngược lại, người chị dâu lại khá ổn định, chị âm thầm lo tang lễ cho chồng, thức trắng đêm nhìn mẹ chồng nhập viện. Thế nhưng, thấy cô không rơi một giọt nước mắt nào, mẹ chồng lại nghĩ rằng bà rất vui khi chồng qua đời.

Nửa đêm, phòng chị dâu tôi liên tục có tiếng la hét.  Tôi mở cửa và ngã gục đau đớn trước cảnh tượng trước mắt - ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Nhiều lần, tôi nghe mẹ chồng nói xấu chị dâu nhưng tôi không thể bênh vực được. Chồng cũng mất, cuộc sống của chị dâu cũng không mấy dễ dàng, chị gầy gò quá. Nói đến việc chị dâu chưa có con, tôi thấy mình may mắn vì nếu có con thì đứa trẻ sẽ phải chịu cảnh mất cha từ nhỏ.

Có lần, tôi chợt tỉnh giấc lúc nửa đêm và đi vào bếp tìm nước uống. Khi tôi đi ngang qua phòng của chị dâu tôi có chồng vừa mới qua đời, tôi nghe thấy tiếng rên rỉ ngày càng lớn hơn. Âm thanh khá nhạy và khiến tôi có những suy nghĩ lung tung.

Tôi cố nghĩ rằng chồng của chị dâu tôi đã qua đời. Chắc đây là tiếng cô khóc vì nhớ chồng phải không?

Tiếng rên rỉ càng lúc càng lớn, tôi phải mở cửa xem tình hình bên trong. Tôi chết đứng khi nhìn thấy chị dâu đang loay hoay trên nệm, toàn thân ướt đẫm mồ hôi. Tôi nhanh chóng chạy đến lay cô ấy dậy. Vừa mở mắt ra, cô bắt đầu nức nở: “Em ơi, em mơ thấy chồng về nhà. Anh ôm hôn em và nói nhớ em. Em yêu, em nhớ chồng nhiều lắm”.

Nửa đêm, phòng chị dâu tôi liên tục có tiếng la hét.  Tôi mở cửa và ngã gục đau đớn trước cảnh tượng trước mắt - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Kể từ khi chồng qua đời, đây là lần đầu tiên chị dâu của cô khóc trước mặt người khác. Có lẽ cô đã buộc mình phải kiên cường quá lâu. Không có người phụ nữ nào mạnh mẽ đến mức không đau lòng khi chồng qua đời. Chỉ là tôi cố gắng hết sức để người thân không phải lo lắng cho tôi mà thôi. Tôi ôm cô ấy thật chặt, như cả hai người phụ nữ tôi đều yêu cô ấy rất nhiều!


Viết một bình luận