Nhìn mẹ chồng cũ ghê gớm giờ khổ cực, tôi cười thầm nhưng lại bật khóc muốn đón bà về nuôi khi biết một chuyện

Mẹ chồng cũ trước mặt tôi hốc hác và khắc khổ, không giống như trước đây bà luôn hách dịch con dâu.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tôi đã ly hôn được 5 năm. Cuộc sống làm mẹ đơn thân của tôi lúc đầu không hề dễ dàng nhưng sau này lại rất ổn định. Trước khi ly hôn, cuộc sống của tôi khá mệt mỏi. Người chồng không quan tâm đến vợ và không thường xuyên đưa tiền cho cô ấy. Tôi phải tự mình lo liệu mọi việc, đi làm kiếm tiền nuôi con và cũng phải làm việc cật lực để phục vụ gia đình. Với con nhỏ, người chồng không giúp đỡ được bất cứ công việc gì trong việc chăm sóc con. Lượn lờ khắp nơi, nhiều lần anh ta trộm tiền mua sữa cho con.

Tôi buồn người chồng đầu tiên, buồn gấp chục lần mẹ chồng. Mẹ chồng luôn kiêu ngạo, bênh vực, chiều chuộng con trai. Ngày nào tôi cũng bị mẹ chồng soi mói, áp bức. Làm việc không nghỉ, ăn vội không hết bát cơm theo sự thúc giục của mẹ chồng, vừa bế con vừa ăn, vừa làm việc nhà vừa ăn nhanh, vừa mắng tôi chậm chạp, làm việc gì cũng chậm chạp.

Đối xử với con dâu không chút tôn trọng, nhưng đi đâu mẹ chồng cũng lôi con dâu ra ngoài chỉ trích, nói xấu. Tôi biết làm con dâu thiệt thòi, đau khổ nhưng tôi cố gắng chấp nhận nhưng mẹ chồng quá tàn nhẫn. Tôi vẫn nhớ, ngày hai người nói sẽ chia tay, mẹ chồng đã mừng lắm. Cô tin rằng sớm muộn gì chuyện đó cũng sẽ xảy ra, nên họ càng rời xa nhau sớm thì càng tốt.

Nhiều lúc tôi vẫn lưỡng lự, vì thương con nhỏ nên không muốn chia tay nhưng mẹ chồng đã nói vậy, tôi chẳng có gì phải hối hận. Ly hôn, dù bất lợi, dù khó khăn nhưng tôi vẫn cố gắng vượt qua. Bây giờ tôi hạnh phúc với những gì tôi đã làm. Cuộc sống của tôi hiện tại rất ổn, có công việc tốt, mở thêm cửa hàng… Có tiền, thời gian và không ai cản trở, tôi sống thoải mái, chăm sóc con chu đáo.

Nhìn mẹ chồng cũ khủng khiếp giờ khốn khổ, tôi cười mà bật khóc muốn đưa về nhà nuôi thì biết được điều gì đó - Ảnh 2.Áp lực của mẹ chồng dẫn đến việc ly hôn, con dâu thực sự hối hận khi biết được sự thật. Hình minh họa

Từ khi ly hôn, chồng tôi không hề quan tâm đến con và cũng quên mất việc cấp dưỡng nuôi con. Tôi không cần vì tôi đã có đủ rồi. Nhưng dù sao tôi vẫn phải đi đi về về với gia đình chồng nên vẫn đưa tôi về thăm ông bà ngoại. Bình thường, chị gái chồng cũ của tôi thường đến đón cháu tôi và đưa cháu về nhà ông bà ngoại chơi. Lần trước em rảnh nên qua đưa con sang nhà bà ngoại chơi.

Đi ngang qua nhà chồng, đang lái xe, tôi chợt hét lên: “Mẹ ơi, bà có đó, bà đi chợ trước”. Tôi đỗ xe ở bên đường. Tôi nhìn kỹ và nhận ra mẹ chồng cũ đang ở phía trước. Trông cô gầy gò, khắc khổ và đang mặc cả, xin người bán giảm giá. Khác xa với cái thời tôi mũm mĩm, có tiền nhưng lại rất hay mắng con dâu như trước.

Tôi xuống xe định đưa cho cô ấy một ít tiền, nghĩ rằng đó sẽ là cách đáp trả khiến cô ấy xấu hổ. Vừa chào hỏi, mẹ chồng cũ đã chậm rãi trả lời: “Bây giờ biết hai đứa về, mẹ định đi mua đồ ăn ngon. Nhưng dạo này cái gì cũng đắt đỏ, thậm chí còn đi chợ.” Tôi vẫn không mua được nhiều đâu. Hai người.” Con về nhà trước đi, mẹ sẽ về sau. Hiện giờ bố anh ấy không có ở nhà nên em có thể ở lại và ăn một bữa thật ngon.”

Hóa ra mẹ chồng cũ quan tâm và muốn đáp lại mẹ con tôi dù bà đang gặp khó khăn về tài chính. Tôi quay lại xe, chuẩn bị bước vào thì cô bán hàng gần đó gọi lại, tiết lộ: “Bây giờ cô ấy gặp rắc rối lớn, chồng cũ cờ bạc, rượu chè, quan hệ bừa bãi, nợ nần chồng chất”. chất đống. Chính cô ấy đã phát hiện ra sớm nên đã tìm cách khiến tôi ly hôn để tôi bớt đau khổ. Tội nghiệp bà, chồng bà mới ra đi được hai năm, con trai bà không biết trốn nợ ở đâu. Bây giờ cô ấy đã chết. một mình”.

Ngồi trên xe nước mắt tôi cứ tuôn rơi. Tôi đã trách nhầm mẹ chồng. Bây giờ tôi mới hiểu được sự chân thành của bà, hơn 5 năm qua tôi đã nguôi ngoai nỗi buồn, không còn trách móc mẹ chồng cũ nữa, dù bà có phần thù địch và áp bức nhưng nghĩ kỹ thì bà chỉ mong những điều tốt đẹp nhất cho tôi. Lúc này tôi cũng biết sự thật về lý do mẹ muốn tôi ly hôn. Tôi thực sự hối hận và thương mẹ chồng cũ.

Tôi buồn, thất vọng và thầm cảm ơn cô. Giờ tôi lại lo lắng không biết phải làm sao để giúp đỡ mẹ chồng cũ? Tôi có nên đưa cô ấy về sống cùng mình không?

Theo Bichlien@… (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Viết một bình luận