Nhịn ăn tối có giúp giảm cân không? 5 tác hại đáng sợ của việc nhịn ăn tối

Nhiều người cho rằng nhịn ăn buổi tối sẽ giúp giảm cân. Tuy nhiên, bỏ bữa tối có tốt cho sức khỏe của bạn không? Hãy cùng tìm hiểu về tác hại đáng sợ của việc nhịn ăn vào ban đêm trong bài viết sau.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bỏ bữa tối có giúp bạn giảm cân?

Hành trình giảm cân chưa bao giờ là dễ dàng. Nhiều phương pháp giảm cân được áp dụng nhưng không phải phương pháp nào cũng hiệu quả và đảm bảo sức khỏe.

Nhiều người đã quyết định bỏ bữa tối để giảm cân. Nhưng thực tế đây không phải là phương pháp giảm cân khoa học nên khó mang lại kết quả lâu dài và có thể gây ra nhiều nguy cơ về sức khỏe cho người áp dụng.

Khi bạn bỏ bữa tối, cơ thể sẽ đói và tăng cảm giác thèm ăn. Nếu không chịu được cơn đói, bạn sẽ có xu hướng ăn đêm và thường ăn nhiều hơn bình thường. Đó chính là lý do khiến bạn không những không giảm cân mà còn tăng cân đáng kể.

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi “nhịn ăn tối có giúp bạn giảm cân” là hoàn toàn không. Đây thậm chí còn là phương pháp giảm cân phản khoa học, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bỏ bữa tối có giúp bạn giảm cân?  5 tác hại đáng sợ của việc bỏ bữa tốiBỏ bữa tối là cách giảm cân phản khoa học

5 tác hại của việc bỏ bữa tối

Gây ung thư dạ dày

Nhịn ăn lâu ngày khiến ruột và dạ dày tiết ra một lượng lớn dịch tiêu hóa, dẫn đến môi trường bên trong có tính axit dễ ăn mòn các cơ quan, bộ phận khác. Nếu không thường xuyên ăn bữa tối, đường tiêu hóa của bạn sẽ ở trạng thái đói lâu ngày, kích thích tuyến tiêu hóa bài tiết, ảnh hưởng đến chức năng của đường tiêu hóa và phá hủy niêm mạc đường tiêu hóa, không có lợi. . để duy trì hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, nếu bạn giảm cân và không ăn tối trong thời gian dài sẽ dễ khiến niêm mạc dạ dày dày lên, ảnh hưởng đến chức năng của hệ tiêu hóa, thậm chí gây ung thư dạ dày.

Giảm trí nhớ, giảm trí thông minh

Những người thường xuyên bỏ bữa tối dễ gây suy giảm chức năng não như mất trí nhớ, mất khả năng tập trung, mất trí nhớ.

Bởi vì nồng độ đường trong máu của cơ thể con người sẽ thấp hơn sau một ngày tiêu thụ. Nếu không ăn, nồng độ glucose trong máu của cơ thể con người sẽ giảm và não sẽ không nhận được sự hỗ trợ liên tục.

Bỏ bữa tối có giúp bạn giảm cân?  5 tác hại đáng sợ của việc bỏ bữa tối - 1Bỏ bữa tối gây rối loạn giấc ngủ

Giảm sức đề kháng

Bỏ bữa tối dễ gây hạ đường huyết, dẫn đến các cơ quan không cung cấp đủ chất dinh dưỡng, sức đề kháng của cơ thể cũng sẽ giảm.

Đặc biệt đối với người trung niên và người già, dinh dưỡng không dễ hấp thụ nên bữa tối rất quan trọng và không nên nhịn ăn.

Khó giảm cân

Nếu bạn không ăn vào ban đêm, nhu cầu năng lượng của cơ thể không thể được bổ sung. Cơ thể con người sẽ chọn cách làm chậm quá trình trao đổi chất để giảm sự mất năng lượng. Vì cơ tiêu hao năng lượng nhanh nên cơ thể sẽ hy sinh cơ và giữ lại mỡ. Cơ bắp bị giảm đi, quá trình trao đổi chất cơ bản sẽ chậm lại và chúng ta sẽ khó giảm cân.

Ảnh hưởng đến giấc ngủ

Buổi tối, bữa trưa đồ ăn cơ bản đã được cơ thể tiêu hóa hấp thu, dạ dày tự nhiên đói. Nếu bạn quyết tâm không ăn tối, bạn có thể đói đến mức không ngủ được, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi bình thường của cơ thể. Ngày hôm sau sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, không thể tập trung và vân vân.

Thùy Dương (SHTT)

Viết một bình luận