Người yêu cũ trả 200 triệu gọi là bù đắp kèm câu nói ‘tầm tháng nữa anh cưới, em nhớ dự’, cô gái nghẹn ngào: ‘Anh trả tôi 200 triệu, nhưng thanh xuân thì không’

‘Người yêu cũ mời tôi dự đám cưới, mọi người phản ứng thế nào?’ – là một chủ đề đã cũ nhưng dường như nó chưa bao giờ hết hot và bỗng trở nên hot trở lại trên mạng xã hội dạo này khi có người khởi xướng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Mới đây, câu chuyện của một cô gái được đăng tải lên diễn đàn mạng xã hội đã gây ra làn sóng tranh cãi gay gắt trong cộng đồng mạng.

Đặc biệt:

Mối tình 10 năm chính thức kết thúc

Năm nay tôi 27 tuổi. Tôi và H quen nhau từ năm cuối cấp 3. Gia đình tôi và gia đình anh ấy đều không khá giả lắm. Hai chúng tôi yêu nhau và không sợ bất cứ điều gì. Năm đó H thi đỗ đại học còn tôi thi trượt. Tôi quyết định vào SG cùng H ở cùng, tôi đi làm còn H đi học. Tôi đã thay mặt anh ấy thanh toán mọi chi phí sinh hoạt và tiền thuê nhà. Chưa kể gia đình anh còn nợ nần nên tôi đã mượn tiền bạn bè để đóng học phí cho anh. Anh đối xử với tôi rất tốt, chúng tôi yêu nhau nhưng chẳng có gì trong tay, chúng tôi không hề lo lắng hay suy nghĩ. Quen nhau năm thứ 3, tôi có thai lần đầu tiên. Tôi rất hoang mang và khi kể lại thì anh ấy nói còn đang đi học nên chưa thể có con được. Tôi muốn điều tốt nhất cho tương lai của chúng tôi nên chúng tôi quyết định chia tay.

Anh vẫn yêu thương và chăm sóc tôi khi tôi mệt mỏi hay ốm đau. Hai người sống với nhau bình yên, ăn uống ngoài đường và cùng nhau trải qua bao khó khăn. Khi chúng tôi ngồi cùng nhau ở công viên, anh ấy nói với tôi: “Khi nào anh có sự nghiệp ổn định, anh sẽ cưới em”. Tôi cảm động, lúc đó tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Tôi đã làm việc chăm chỉ, đảm nhận nhiều công việc hơn chỉ để anh ấy có thể tập trung vào việc học và chuẩn bị tốt nghiệp. Tôi lo mọi việc và chăm sóc anh như một người vợ thực sự. Năm thứ 5, tôi phát hiện mình có thai lần thứ hai. Tôi bảo anh ấy rằng anh ấy vẫn như lần trước với lý do sắp ra trường nên cần tập trung vào sự nghiệp. Tôi cũng nghĩ đến việc làm sao có thể chăm sóc con cái nếu không có gì nên tôi đã phá vỡ nó. Tôi khóc suốt mấy ngày liền, lần này anh không còn quan tâm hay chăm sóc tôi nữa. Chỉ hỏi vài câu rồi dừng lại, tôi nghĩ chắc là do anh bận.

Năm thứ 6 và thứ 7. Anh đi làm ở một công ty khá lớn, về sớm và về muộn. Tôi nấu ăn và đợi anh nhiều đêm nhưng đều nhận được sự thờ ơ lạnh lùng. Có nhiều lần anh say khướt về nhà và có những ngày anh nói đi làm muộn nên không về nhà. Tôi đã khóc rất nhiều vì thương bản thân mình, tôi không biết phải làm gì khác. Một ngày nọ, bạn bè tôi nhìn thấy anh đi cùng một cô gái rất xinh đẹp. Bạn tôi lại nói thế, nhưng tôi vẫn chọn tin tưởng anh ấy, nhưng không hiểu sao khi anh ấy về nhà, khi tôi hỏi anh ấy đi cùng ai thì anh ấy mắng tôi rất lớn. Ý bạn là tôi ghen tị và theo dõi bạn? Anh ấy đi chơi và mãi 2 ngày sau mới về nhà nhưng tôi là người chủ động xin lỗi.

Đến năm thứ 8, thứ 9, gia đình cũng giục họ kết hôn vì bố mẹ, ông bà cũng đã già. Khi tôi chuẩn bị lấy chồng, anh ấy hét lớn: “Em không thấy anh đang phát triển sự nghiệp sao?” Hơn nữa, hai người ở với nhau không khác gì vợ chồng, phải kết hôn sao? Tôi không nói nên lời, khóc nhiều đêm và mất ngủ. Tôi cảm thấy chán nản vì cuộc sống lúc này quá ngột ngạt. Đỉnh điểm là gần năm thứ 10, tôi phát hiện mình có thai lần thứ ba, định nấu một bữa thật ngon chờ anh về rồi mới báo. Nhưng khi trở về, anh lặng lẽ ngồi xuống mà không nói gì. Một lúc sau, anh nói lời chia tay, tôi không nói nên lời và hỏi tại sao. Anh nói: “Anh yêu người khác rồi, anh xin lỗi.”

Anh lấy thẻ ngân hàng trị giá 200 triệu ra nói đây là tiền bồi thường… tất nhiên tôi không nhận và đây là lần đầu tiên tôi la mắng anh nhiều như vậy. Anh chỉ ngồi im lặng không nói một lời… và cứ thế, hai chúng tôi chia tay. Trước khi kịp nói mình có thai lần nữa, tôi đã dày công xây dựng nhưng anh ta đã phá hủy nó. 10 năm yêu nhau, anh coi như mới ngày hôm qua… Hôm nay đã 2 tháng trôi qua, anh nhận được tin nhắn của em “Khoảng một tháng nữa anh cưới, em nhớ đến dự nhé”.

BẠN TRẢ TÔI 200 TRIỆU, NHƯNG THANH NIÊN KHÔNG!”

Người yêu cũ bồi thường 200 triệu và nói 'Khoảng một tháng nữa em lấy chồng, em sẽ nhớ đến dự', cô gái nghẹn ngào: 'Anh trả em 200 triệu chứ thanh niên đâu có'

Sau khi theo dõi câu chuyện, nhiều cư dân mạng để lại bình luận, phần lớn đều khuyên cô gái hãy nhận số tiền đó để lo cho con:

– Cứ nhận 200 triệu rồi đến dự đám cưới mang theo giấy khám thai làm quà thay vì phong bì.

– Người ta có thể không cần nhưng tiền thì phải lấy, không cần xin thêm, 10 năm tuổi trẻ lãng phí trao cho kẻ chẳng có gì!

– Cứ nhận 200 triệu này và giữ lại đứa bé vì phụ nữ bỏ khám quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ.

– “Người yêu cũ đối với tôi là một điều gì đó rất khó khăn, tôi không bao giờ muốn dính líu đến bất cứ điều gì nên trong tình huống này chỉ cần đáp lại một cách lịch sự, bận rộn hay gì đó rồi chỉ chúc mừng tôi thôi. Nhưng nếu mối quan hệ của thế hệ trước không như vậy ức chế quá thì gửi tiền ăn mừng, còn lại thì không đi cho đỡ nhức đầu”.

– “Cứ đi dự đám cưới như thường lệ, dù sao cũng được mời, hãy tôn trọng nhé bạn của tôi. Trong ngày cưới, hãy ăn mặc thật lộng lẫy và ra dáng như một nữ hoàng. Hãy nắm lấy cánh tay người yêu đẹp trai của bạn và đến dự. Có khi còn khiến chú rể phải khâm phục.” mặt nóng bừng vì không muốn thi đấu nữa”.

NT (IP)

Viết một bình luận