Mua tặng mẹ chồng chiếc áo 2 triệu, bà bán lại với giá 300 ngàn đồng

Khi hàng xóm sang thăm mặc chiếc áo sơ mi, tôi vô cùng bất ngờ vì đây vốn là chiếc áo tôi tặng mẹ chồng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Mua áo cho mẹ chồng giá 2 triệu, bà bán được 300.000 đồngẢnh minh họa

Mẹ chồng tôi rất tằn tiện và hiếm khi dám bỏ tiền ra mua áo, quần mới. Quần áo cô mặc hầu hết đều là quần áo cũ do dì (chị thứ hai của mẹ) tặng cho cô. Trong khi vợ chồng tôi mỗi tháng cho cô ấy 3 triệu tiền tiêu vặt, vợ chồng út út lo chuyện ăn uống thì cô ấy không hề thiếu tiền. Mỗi khi có tiền, cô lại đi mua vàng và tích trữ hết. Dường như tính tiết kiệm đã ăn sâu vào máu thịt của cô ấy, dù tôi có khuyên nhủ thế nào cô ấy vẫn không thay đổi.

Tuần trước tôi về quê thăm mẹ chồng. Tôi thấy cô ấy chuẩn bị đi dự tiệc sinh nhật đầu tiên của cháu tôi nhưng lại không có một chiếc áo tươm tất để mặc. Mình tụ tập giúp chọn nhưng không chọn được cái nào vì toàn là quần áo cũ, có cái bị tuột chỉ, có cái xỉn màu, có cái đã lỗi thời…

Tối hôm đó, tôi ghé qua một cửa hàng quần áo dành cho người trung niên và chọn cho mẹ một chiếc áo sơ mi hàng hiệu mới có giá hơn 2 triệu đồng. Sáng hôm sau, tôi mang nó về nhà cho mẹ và nghĩ mẹ sẽ vui lắm. Biết tính cách mẹ, tôi còn nói giảm giá áo xuống còn 200 nghìn. Mẹ chồng tôi thử chiếc áo sơ mi mới. Bà vừa khóc vừa khen tôi, nói tôi có khiếu thẩm mỹ và biết chọn quần áo đẹp.

Vậy mà chiều hôm qua vợ chồng tôi về nhà thấy hàng xóm mặc chiếc áo đó. Cô ấy mặc nó vào nhà và hỏi tôi có đẹp không? Thấy tôi nhìn chằm chằm, bà hàng xóm bảo mua cái áo đó của mẹ chồng tôi với giá 300 nghìn. Cô ấy còn bảo tôi mua thêm vài cái nữa vì giá rẻ mà quần áo quá đẹp mà vải lại mát, thoải mái.

Tôi bàng hoàng vì không ngờ chiếc áo mua cho mẹ chồng lại bị bán lại cho người khác. Hơn nữa, mẹ chồng tôi còn vui vẻ khoe rằng bà đã bán chiếc áo đó kiếm được rất nhiều tiền. Cô lấy 300 nghìn đi chợ và mua 3 chiếc áo khác.

Nhìn 3 chiếc áo mới mẹ treo trong tủ, tôi bật cười. Cô đã bán chiếc áo sơ mi hàng hiệu với giá rẻ để mua vài chiếc áo sơ mi của cửa hàng, điều đó không thể diễn tả bằng lời. Tôi phải làm gì để giúp mẹ chồng sống thoải mái hơn, không quá bám víu vào tiền bạc khiến bản thân phải khổ sở?

Theo Mỹ Hạnh (Phụ nữ Việt Nam)

Viết một bình luận