Mẹo mở FaceID khi đeo khẩu trang cho iPhone X đến iPhone 11 Pro Max (không cần Apple Watch)

Mở khóa bằng khuôn mặt khi đeo khẩu trang là tính năng có sẵn trên iOS 14.5, tuy nhiên khi đó, người dùng cần sở hữu Apple Watch để xác nhận. Phải đến iOS 15.4, Apple mới hỗ trợ FaceID theo đúng nghĩa đen khi đeo khẩu trang. Thực tế, ở phiên bản beta, tính năng này hoạt động khá hiệu quả nhưng Apple chỉ giới hạn ở các mẫu iPhone 12 trở lên tính đến thời điểm hiện tại. Do đó, người dùng iPhone X series hoặc iPhone 11 series sẽ không thể mở khóa khi đeo khẩu trang.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tuy nhiên, vẫn có một số mẹo nhỏ dành cho các mẫu iPhone cũ hoặc thiết bị chưa nâng cấp lên iOS 15.4 có thể sử dụng phương pháp mở khóa này. Hãy cùng khám phá trong bài viết hôm nay. Lưu ý: Đây chỉ là mẹo để sử dụng thuận tiện hơn. Vì vậy, việc cài đặt FaceID sẽ mất rất nhiều thời gian mới có thể sử dụng được, tùy thuộc vào khuôn mặt và thiết bị của bạn.

Bước 1: Chuẩn bị một tờ giấy A4 trắng. Đặt lại Face ID có sẵn bằng cách đi tới Cài đặt > chọn Face ID và mật khẩu > Đặt lại Face ID.

Bước 2: Thiết lập Face ID từ đầu như bình thường.

Bước 3: Sau khi thiết lập khuôn mặt Face ID, tiếp tục chọn phần Thiết lập giao diện thay thế.

Bước 4: Chúng ta sẽ dùng giấy A4 che 1/4 khuôn mặt, đồng thời che 1/2 vùng mũi miệng (1 góc dưới khuôn mặt như hình) rồi scan khuôn mặt theo hướng dẫn của iPhone. , bỏ qua cảnh báo chướng ngại vật và tiếp tục quay để nhận hết các vòng tròn xanh. Ở lần quét đầu tiên nếu chúng ta che góc phải của khuôn mặt thì ở lần quét thứ hai chúng ta sẽ che góc trái của khuôn mặt và ngược lại. Nói một cách đơn giản, bạn phải che hai góc khác nhau của khuôn mặt trong hai lần quét.

Đây là bước quan trọng để Face ID có thể nhận biết khuôn mặt khi có vật cản. Ở bước này, nếu bạn để tờ giấy A4 thấp hơn đỉnh mũi thì tỉ lệ mở khóa khi đeo khẩu trang sẽ cao hơn vì Face ID sẽ nhận diện tốt hơn dựa vào mũi.

Lưu ý là bạn phải giữ cố định diện tích của tờ giấy bìa, nghĩa là khi đã che rồi thì bạn phải giữ cố định tờ giấy A4 khi quay đầu. Sau vài bước đơn giản ở trên, chúng ta đã hoàn tất việc thiết lập. Nếu không thành công, bạn có thể thực hiện lại thao tác trên nhiều lần. Bạn cũng có thể nhẹ nhàng kéo khẩu trang để lộ mũi và máy có thể nhận diện ngay khuôn mặt của bạn trong nhiều trường hợp.

Với thủ thuật trên, sẽ mất khoảng 10 – 15 phút để Face ID “học” cách mở khóa khuôn mặt cho tất cả các dòng iPhone và iOS. Để mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, chúng ta cần đặt điện thoại trực tiếp và thẳng đứng với khuôn mặt. Chúc may mắn!

Xem video hướng dẫn chi tiết tại đây


Viết một bình luận