Mách bạn cách sử dụng Pin điện thoại được lâu hơn

Giảm độ sáng màn hình và thời gian tắt màn hình khi không hoạt động

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Màn hình điện thoại càng sáng đồng nghĩa với việc tiêu thụ pin càng nhiều. Vì vậy, để sử dụng pin điện thoại lâu hơn, tốt nhất bạn nên bật tùy chọn Auto-brightness để điều chỉnh độ sáng trong các môi trường khác nhau, điều này giúp tiết kiệm và kéo dài thời lượng pin. tuổi thọ pin dài hơn.

Mách bạn cách sử dụng pin điện thoại lâu hơn
Ảnh: Internet

Hoặc bạn có thể cân nhắc điều chỉnh mức độ vừa đủ để đọc nội dung, tin nhắn trên điện thoại mà không cần phải căng mắt đọc. Bằng cách này, bạn cũng có thể kéo dài thời lượng pin của điện thoại lâu hơn.

Bằng cách tắt điện thoại khi không sử dụng, bạn sẽ tiết kiệm được tiền và kéo dài thời lượng pin của điện thoại lâu hơn. Ngay cả khi không sử dụng, điện thoại vẫn có thể bị hao pin, nguyên nhân là do các ứng dụng chạy ngầm chiếm dung lượng. Vì vậy nếu không sử dụng điện thoại trong thời gian dài, chẳng hạn như khi đi ngủ, bạn có thể tắt điện thoại để tiết kiệm pin lâu hơn.

Tắt chế độ rung

Không thể phủ nhận rằng chế độ rung khá hữu ích, nhất là trong trường hợp để điện thoại ở chế độ im lặng và khi có tin nhắn, cuộc gọi đến bạn vẫn có thể biết được.

Tuy nhiên, chế độ rung lại tiêu tốn nhiều pin hơn bạn nghĩ. Nhạc chuông trên điện thoại chỉ là những rung động rất nhỏ. So với chế độ rung, nhạc chuông trên máy chỉ tiêu tốn một phần nhỏ. Nếu điện thoại của bạn được cài đặt ở chế độ rung thì tốt nhất bạn nên tắt hoặc ít nhất là giảm độ rung để tiết kiệm và kéo dài thời lượng pin cho thiết bị.

Giới hạn thời gian chờ khóa màn hình

Tương tự, việc rút ngắn thời gian chờ khóa màn hình cũng có thể kéo dài thời lượng pin của điện thoại. Ngay cả khi không sử dụng điện thoại, màn hình khóa vẫn hiển thị trong một khoảng thời gian nhất định rồi tắt hoàn toàn.

Một số người dùng thậm chí không có thói quen khóa điện thoại sau khi sử dụng mà để máy tự tắt. Điều này vô tình làm lãng phí pin của thiết bị một cách không cần thiết. Việc hạn chế thời gian chờ khóa màn hình sẽ tiết kiệm pin điện thoại đáng kể.

Đóng các ứng dụng không cần thiết

Hầu hết người dùng thường có thói quen mở ứng dụng để sử dụng mà không thèm đóng ứng dụng lại. Mặc dù smartphone được tích hợp sẵn tính năng đa nhiệm nhưng tính năng này cũng là thủ phạm khiến thiết bị ngốn nhiều pin và khiến pin nhanh hao.

Để sử dụng pin điện thoại lâu hơn, giải pháp tiếp theo dành cho bạn đó là tắt những ứng dụng không cần thiết mà bạn không còn sử dụng nữa. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba có khả năng quản lý và diệt ứng dụng trên smartphone mà không tốn nhiều pin của thiết bị như Advanced Task Killer cho Android.

Tắt dịch vụ GPS

Một số ứng dụng cụ thể tiêu tốn nhiều pin điện thoại hơn các ứng dụng khác, đặc biệt là các ứng dụng sử dụng hệ thống GPS để theo dõi vị trí người dùng như Gogole Maps hoặc check in trên Facebook. Điện thoại thông minh cũng được tích hợp GPS, cho phép gửi và nhận tín hiệu đến và đi từ vệ tinh để xác định chính xác vị trí của người dùng.

Khi chạy ngầm, các ứng dụng này sẽ tiêu tốn rất nhiều pin điện thoại để tiếp tục gửi và nhận tín hiệu. Do đó, để sử dụng pin điện thoại lâu hơn, bạn nên tắt các ứng dụng sử dụng GPS nếu không có nhu cầu sử dụng, đồng thời tắt dịch vụ định vị. Mặc dù giải pháp này có thể làm giảm hiệu suất ứng dụng nhưng đổi lại, bạn sẽ không bị theo dõi vị trí của mình và thời lượng pin của thiết bị sẽ kéo dài hơn.

Tắt Bluetooth, Wifi, 3G/4G khi không sử dụng

Bất cứ khi nào điện thoại thông minh tìm kiếm tín hiệu, Wifi, 3G hoặc Bluetooth, nếu kết nối kém, thiết bị sẽ tiếp tục quét cho đến khi tìm thấy kết nối tốt nhất. Việc liên tục tìm kiếm những kết nối như vậy cũng là một trong những thủ phạm khiến pin điện thoại nhanh hao.

Trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng, tốt nhất bạn nên tắt Wifi, Bluetooth, 3G/4G, Bluetooth. Cách đơn giản nhất để tắt các kết nối này là kích hoạt chế độ Wifi (Airplane Mode) hoặc tắt hoàn toàn điện thoại.

Giới hạn thông báo

Hầu hết các ứng dụng, dịch vụ đều có xu hướng gửi tin nhắn thông báo nhắc nhở người dùng cập nhật phiên bản mới, tin tức mới,… Mặc dù không thể phủ nhận những thông báo này hữu ích nhưng chúng lại là thủ phạm ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị. Mỗi khi thông báo được gửi tới màn hình điện thoại, nó sẽ sáng lên và phát ra âm báo.

Tốt nhất bạn nên quản lý và hạn chế thông báo, chỉ bật thông báo cho những ứng dụng cực kỳ quan trọng như gmail, tin nhắn,… và tắt thông báo cho những ứng dụng khác. Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm pin và sử dụng pin điện thoại lâu hơn

Sạc pin đúng cách

Có hai loại pin điện thoại: pin thông thường, được sử dụng trên điện thoại thông minh như Lithium-ion (Li-Ion) và pin Niken như Nickel-Metal Hydride (NiMH) và Nickel-Cadmium (NiCd).

Mặc dù dung lượng pin NiCd sẽ giảm dần sau mỗi lần bạn sạc. Tuy nhiên, pin NiCd có ưu điểm là có tuổi thọ cao hơn pin NiMH.

Pin Li-Ion có tuổi thọ cao nhất trong ba loại pin, nhưng chúng yêu cầu sạc thường xuyên hơn (ngay cả khi pin chưa được sử dụng hết) để duy trì dung lượng pin ban đầu. Để sử dụng pin điện thoại lâu hơn, bạn nên tìm hiểu loại pin điện thoại đang sử dụng và duy trì chế độ sạc phù hợp để kéo dài thời lượng pin lâu hơn.

Viết một bình luận