Lần đầu đến nhà người yêu chơi, mở tủ quần áo của em, tôi ‘đơ người’ khi thấy vật này được cất giấu kỹ, rồi vội vàng nói lời chia tay ngay

Tôi 37 tuổi, ngoại hình ưa nhìn, công việc ổn định, nói chung điều kiện của tôi rất tốt. Rồi ông trời đã ban phước cho tôi gặp được Hiền, cô ấy gần như đáp ứng được tất cả những tiêu chí tôi yêu cầu. Tôi nhiệt tình theo đuổi và cuối cùng được cô ấy đồng ý trở thành người yêu của tôi.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Chúng tôi đã ở bên nhau được 4 tháng rồi. Khi tôi ở tuổi này, bố mẹ tôi đã thúc giục tôi rất nhiều. Khi gặp Hiền, ông bà vô cùng vui mừng và nhiệt tình bảo tôi hãy cầu hôn cô ấy càng sớm càng tốt. Hiền năm nay 27 tuổi, không còn quá trẻ nữa.

Trước đây, Hiền thuê phòng trọ cùng một người bạn cùng quê nhưng gần đây người bạn đó đã chuyển đi nơi khác, chỉ còn lại Hiển sống một mình. Khi người yêu đi chơi cùng bạn bè, chúng tôi chủ yếu hẹn hò bên ngoài. Khi bạn của cô ấy chuyển đi, tôi lập tức đề nghị được thưởng thức tài nấu nướng của cô ấy.

Lần đầu đến nhà người yêu mở tủ quần áo, tôi choáng váng khi nhìn thấy vật được giấu cẩn thận này rồi vội vàng nói lời chia tay - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Hôm qua là lần đầu tiên tôi đến phòng Hiền. Cô đang nấu ăn và thiếu một số nguyên liệu nên chạy đến siêu thị gần đó. Tắm xong, tôi tìm khăn tắm không thấy ở đâu mới mở tủ quần áo của người yêu.

Tôi giật mình khi nhìn thấy món đồ bên trong là một chiếc váy cưới màu trắng tinh được treo trang trọng. Tôi nhặt nó lên và nhìn nó. Nhìn kích thước thì nó rất vừa vặn với Hiền.

Tôi bối rối không biết tại sao Hiền lại treo váy cưới trong tủ, là của cô ấy hay của người khác? Chẳng lẽ vì nóng lòng muốn cưới tôi mà tự ý mua váy cưới trước?

Lần đầu đến nhà người yêu mở tủ quần áo, tôi choáng váng khi nhìn thấy vật được giấu cẩn thận này rồi vội vàng nói lời chia tay - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Hiền vừa về đến nhà, thấy tôi đang vuốt ve chiếc váy cưới của cô ấy liền chạy tới giật lấy rồi treo lại vào tủ. Nhìn thái độ của cô ấy, tôi nhận ra chiếc váy cưới này không phải để chuẩn bị cưới tôi. Kiên quyết hỏi, cuối cùng tôi cũng biết được sự thật từ chính miệng cô ấy.

Hiền có một mối tình sâu đậm bắt đầu từ khi hai người còn là sinh viên. Khi tốt nghiệp ở tuổi 23, họ quyết định kết hôn. Thật không may, khi mọi chuyện gần như đã kết thúc thì người đàn ông kia lại gặp tai nạn thương tâm và qua đời.

Đám cưới tất nhiên bị hủy, họ chưa đăng ký kết hôn, Hiền chưa chính thức qua cửa nên chưa thể coi là con dâu của gia đình đó. Mọi thứ kết thúc.

Lần đầu đến nhà người yêu mở tủ quần áo, tôi choáng váng khi nhìn thấy vật được giấu cẩn thận này rồi vội vàng nói lời chia tay - Ảnh 3Ảnh minh họa: Internet

Từ đó đến giờ Hiền chưa yêu ai cho đến khi gặp tôi. Hiền cho biết mọi chuyện đã là quá khứ, cô không còn quá buồn phiền và giữ chiếc váy cưới chỉ như một kỷ niệm.

Người yêu tôi không làm gì sai, nhưng tôi không muốn cưới một người phụ nữ chỉ có một chồng. Nếu Hiền tổ chức đám cưới thất bại như vậy thì chẳng khác gì một ông chồng. Người yêu chấp nhận chia tay không giữ lại một lời. Khi bố mẹ tôi biết chuyện, họ kiên quyết phản đối và buộc tôi phải xin lỗi Hiền.

Họ nói mọi chuyện đã qua rồi, tôi không nên để ý quá nhiều mà đánh mất một người phụ nữ tốt như Hiền. Tôi nghĩ bố mẹ tôi thực sự dễ dãi. Nhưng ông bà nội rất thương cháu, vậy cháu có nên đi xin lỗi Hiền không?

Viết một bình luận