Làm thế nào để cây kim ngân tươi tốt và lá chuyển sang màu xanh?

Mặc dù ai cũng yêu thích cây kim ngân nhưng nếu muốn cành tươi tốt và lá xanh đậm tươi sáng thì bạn cần phải chăm sóc chúng cẩn thận. Nếu không được chăm sóc đúng cách thường xuyên, lá thường chuyển sang màu vàng và thiếu sức sống. Muốn cây kim ngân phát triển mạnh và có lá xanh đậm thì trước tiên bạn phải hiểu rõ thói quen sinh trưởng của cây và quản lý nước, phân bón, ánh sáng hàng ngày để cây phát triển khỏe mạnh.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Làm thế nào để cây kim ngân tươi tốt và lá chuyển sang màu xanh?

Thói quen sinh trưởng của cây kim ngân hoa

Cây kim ngân thuộc họ bông, là loại cây nhỏ, có nguồn gốc từ vùng ven sông ẩm ướt ở vùng nhiệt đới châu Mỹ, không có yêu cầu khắt khe về đất trồng. Cây thích phát triển ở môi trường ấm áp và ẩm ướt. Nó không chỉ có khả năng chịu bóng râm nhất định mà còn thích ánh sáng tán xạ. Ánh sáng hợp lý có thể làm cho cành, lá mọc um tùm hơn.

Nguyên nhân khiến lá cây may mắn chuyển sang màu vàng?

Trong quá trình nuôi kim ngân, lá kim ngân thường chuyển sang màu vàng và mất đi sức sống. Trong trường hợp nghiêm trọng, một số lượng lớn lá sẽ rụng. Có nhiều nguyên nhân khiến lá kim ngân hoa chuyển sang màu vàng, tùy từng trường hợp mà có cách xử lý thích hợp.

1. Thiếu chất dinh dưỡng dễ khiến lá chuyển sang màu vàng

Để trồng kim ngân hoa, nếu không thay đất bầu trong vài năm thì chất dinh dưỡng trong đất sẽ khan hiếm. Nếu không bón phân thường xuyên để bổ sung chất dinh dưỡng, lá sẽ dần chuyển sang màu vàng và thiếu sức sống. không có chất dinh dưỡng.

Tiếp cận

Đối với cây giàu dinh dưỡng, tốt nhất nên thay đất 1 đến 2 năm một lần và sử dụng lớp phủ hoặc phân hữu cơ để đảm bảo đất giàu dinh dưỡng. Trong thời kỳ sinh trưởng, bón phân hữu cơ lên ​​men hoặc một lượng nhỏ hạt phân tan chậm bón trực tiếp vào mép đất nửa tháng một lần. Không cần bón phân bổ sung. Bón phân thường xuyên.

Nếu lá vàng do thiếu sắt, lá chuyển sang màu vàng nhưng gân lá vẫn xanh nhạt, bạn có thể tưới nước 2 lần bằng nước sắt sunfat pha loãng, lá có thể trở lại màu xanh đậm.

Làm thế nào để cây kim ngân tươi tốt và lá chuyển sang màu xanh?

2. Đất quá ẩm quá lâu

Mặc dù kim ngân thích môi trường ẩm ướt nhưng việc tưới nước không đúng cách cũng có thể khiến cây bị vàng và rụng lá. Nhiều người yêu hoa cho rằng kim ngân thích độ ẩm nên việc tưới nước thường xuyên khiến bầu đất bị ướt lâu ngày. khiến rễ bị ngạt và không thể phát triển… Thông thường, dù hút bao nhiêu nước và chất dinh dưỡng thì lá cũng sẽ mất dần màu xanh.

Tiếp cận

Tưới nước cho cây kim ngân là một bước rất quan trọng. Tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng đây cũng là bước dễ gặp vấn đề nhất. Đất bầu quá khô hoặc ướt quá lâu đều không có lợi cho sự phát triển của cây. Mỗi lần tưới nước, trước tiên bạn có thể kiểm tra bề mặt đất trong chậu. Nếu đất trên bề mặt khô, tưới nước kịp thời. Mỗi lần tưới phải tưới thật sâu. Không tưới nước ở phần trên và để khô phần giữa. Rất có hại cho sự phát triển của cây trồng.

Nếu lá cây kim ngân chuyển sang màu vàng do tưới quá nhiều nước, hãy di chuyển chậu đến nơi thoáng mát, thoáng mát và xới đất để tăng độ thoáng khí cho đất. Trường hợp nghiêm trọng hơn cần phải thay chậu, đất ngay.

Làm thế nào để cây kim ngân tươi tốt và lá chuyển sang màu xanh?

3. Thiếu ánh sáng

Thông thường, các gia đình trồng cây kim ngân, hầu hết đều được đặt trong nhà để ngắm cảnh. Nhiều loại cây sẽ không nhìn thấy ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài, điều này không tốt cho sự phát triển của cây. Cây kim ngân có thể chịu được bóng râm nhưng không có ý nghĩa sinh trưởng và phát triển nếu không có ánh sáng… lá cũng héo và xỉn màu.

Tiếp cận

Trong quá trình trồng kim ngân, bạn không nên để cây ngoài nắng quá lâu, vì quá trình sinh trưởng của cây cần quang hợp để tạo ra các hợp chất dinh dưỡng và diệp lục, chỉ trong điều kiện ánh sáng vừa đủ. sáng. Cây có thể phát triển um tùm, lá có màu xanh đậm và tươi sáng. Tất nhiên, khi ánh nắng quá gay gắt vào mùa hè, bạn không nên đặt chậu tre phát lộc dưới ánh nắng trực tiếp, nếu không lá non sẽ dễ bị héo.

Làm thế nào để cây kim ngân tươi tốt và lá chuyển sang màu xanh?

Làm thế nào để lá kim ngân xanh hơn?

Nếu cây kim ngân trong nhà muốn phát triển mạnh và có lá màu xanh đậm thì phải tuân theo thói quen sinh trưởng của cây bằng cách tưới nước, bón phân và chiếu sáng hợp lý.

1. Đất thích hợp cho cây phát triển

Khi trồng kim ngân hoa phải sử dụng đất tơi xốp, màu mỡ, thoát nước tốt. Nếu đất trong chậu quá nhớt hoặc quá kiềm sẽ dễ bị nén chặt, hầu hết cây sẽ phát triển yếu và ít có giá trị trang trí. Khi chuẩn bị đất trồng, bạn có thể thu một ít mùn lá, hoặc bón thêm một ít phân hữu cơ vào đất để tăng chất dinh dưỡng trong đất.

2. Bổ sung dinh dưỡng trong giai đoạn tăng trưởng

Trong thời kỳ cây sinh trưởng mạnh, nhu cầu về chất dinh dưỡng càng lớn. Bạn có thể bón phân cho cây bằng hỗn hợp đạm, lân, kali nửa tháng một lần hoặc bón một ít phân bón, nước vo gạo,… Pha loãng với nước rồi đổ vào chậu hoa. Chỉ cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng trong suốt thời gian sinh trưởng, cây sẽ ra nhiều cành và lá hơn, màu lá sẽ đậm hơn và sáng hơn.

3. Tỉa cành, lá lộn xộn

Trong điều kiện đảm bảo lượng nước, phân bón và ánh sáng hợp lý thì cành, lá của cây có khả năng nảy mầm mạnh. Cần thường xuyên tỉa bỏ một số cành, lá mọc bừa bãi, tiêu tốn nhiều chất dinh dưỡng. Thông thường, việc cắt tỉa chủ yếu liên quan đến việc loại bỏ những cành chết, cành bị bệnh, cành bên trong và cành mọc chen chúc. Bạn có thể rút ngắn những nhánh quá dài. Cắt tỉa cành và lá đúng cách có thể làm giảm tiêu thụ chất dinh dưỡng và duy trì thông gió. Thông gió và truyền ánh sáng giữa cành và lá, giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Làm thế nào để cây kim ngân tươi tốt và lá chuyển sang màu xanh?

Làm thế nào để cây kim ngân tươi tốt và lá chuyển sang màu xanh?

Tóm tắt: Nếu lá cây kim ngân trong nhà hơi vàng và phát triển kém thì bạn có thể thay đất bầu trước, sau đó thường xuyên bón một ít phân pha loãng và tưới nước trong suốt thời gian sinh trưởng. Để cây phơi mình trong ánh sáng tán xạ, đồng thời tỉa bớt những cành mọc lộn xộn để dưới tác dụng của nước và phân bón, cây sẽ phát triển tươi tốt, xanh tươi hơn.

Viết một bình luận