iPhone 7 Plus giá “học sinh” nhưng hiệu năng chẳng kém “anh lớn” là bao

Theo đó, nhiều cửa hàng ở Việt Nam hiện bán iPhone 7 Plus với giá chỉ 3,09 triệu đồng cho phiên bản 32GB, 4,39 triệu đồng cho phiên bản 128GB. Đây là hai phiên bản được cung cấp rộng rãi trong khi phiên bản 256GB khá hiếm. Mức giá này của iPhone 7 Plus chỉ ngang với những smartphone giá rẻ như Nokia G22 hay Galaxy A04.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
giá iPhone 7 Plus
iPhone 7Plus. Ảnh: Internet

iPhone 7 Plus là iPhone đầu tiên được trang bị camera kép có cùng độ phân giải 12 MP, mang đến khả năng chụp ảnh ở hai tiêu cự khác nhau. Camera chính chụp ảnh góc rộng, trong khi camera phụ có tiêu cự phù hợp để chụp chân dung, với khả năng chụp chân dung xóa phông (làm mờ hậu cảnh).

Chỉ cần chạm nhanh, bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ thu phóng 1x và 2x hoặc có thể kéo thanh trượt hoặc sử dụng 2 ngón tay để thu phóng. Apple đã bổ sung zoom kỹ thuật số lên tới 10 lần. Camera trước được nâng cấp lên độ phân giải 7MP với khẩu độ lớn f/2.2 hỗ trợ chụp thiếu sáng tuyệt vời với công nghệ Retina Flash và Auto HDR.

iPhone 7 Plus có màn hình lớn tới 5,5 inch. So với nhiều smartphone hiện nay có màn hình lớn hơn 6 inch là phổ biến thì kích thước này không hề lớn. Tuy nhiên, đây vẫn là màn hình chất lượng cao với công nghệ Retina IPS LCD, độ sáng tối đa 625 nits, mật độ điểm ảnh 401 ppi, cao hơn nhiều so với smartphone giá rẻ như Nokia G10 hiện tại (chỉ 269 ppi). Điều này giúp màn hình của iPhone 7 Plus vẫn rất sắc nét.

giá iPhone 7 Plus
Ảnh: Internet

Về phần cứng, bên trong, iPhone 7 Plus sử dụng con chip Apple A10 Fusion (16 nm) khá lỗi thời. Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá, iPhone 7 Plus vẫn hoạt động khá mượt với iOS 15 mới nhất và vẫn có thể tải được một số game phổ biến. Tuy nhiên, với những game rất nặng như PUBG, máy vẫn gặp hiện tượng treo ứng dụng.

Nếu chưa nâng cấp lên iOS 15, iPhone 7 Plus vẫn có thể hoạt động khá mượt mà, lướt web, chơi game nhẹ hay chỉnh sửa ảnh, video đều ở mức khá tốt trên iPhone 7 Plus. Điều này khá phù hợp với người dùng là sinh viên – những người không có tài chính dồi dào và chỉ cần một chiếc smartphone đầy đủ chức năng, hoạt động mượt mà và không chơi nhiều game.

iPhone 7 Plus sử dụng pin Li-Ion 2900 mAh, nếu còn 100% thì dung lượng này là quá đủ để sử dụng cả ngày. Tuy nhiên, với các mẫu Lock, thời lượng pin còn lại tối đa có lẽ không còn nhiều. Vì vậy, dung lượng pin của nó sẽ không “trâu”.

Với những điều nêu trên, iPhone 7 Plus có thể hơn hẳn Nokia G21 về màn hình và khả năng chụp ảnh. Bạn nên mua iPhone 7 Plus nếu bạn cần một chiếc điện thoại cơ bản với đầy đủ chức năng và hoạt động mượt mà.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chấp nhận rằng iPhone 7 Plus có thể sẽ dùng tốt trong 1-2 năm nữa và sẽ ngày càng chậm hơn do không được cập nhật iOS mới trong khi các ứng dụng ngày càng đòi hỏi cao về phần cứng và khả năng tối đa. Tối ưu hóa hệ điều hành và bảo mật.

Đừng mua iPhone 7 Plus nếu bạn không thích chiếc cũ, pin có thể yếu và có thể không hoạt động hoàn hảo với tất cả các ứng dụng mới nhất. Ngoài ra, Galaxy A04s mới với cấu hình tương đối ổn định có thể sẽ là lựa chọn phù hợp hơn để sử dụng lâu dài.

Viết một bình luận