Hướng dẫn chuyển iOS 15.4 beta sang bản iOS chính thức – Vật Vờ Studio – VVS

Ở mỗi phiên bản iOS, Apple thường tung ra các bản cập nhật beta để nhà phát triển và người dùng sử dụng. Đây là cách để Apple thu thập những lỗi còn sót lại trong quá trình sử dụng, từ đó đưa ra chỉnh sửa cho phiên bản chinsh cuối cùng. Ở iOS 15.4, tính năng mở khóa FaceID khi đeo khẩu trang được người dùng chờ đợi nên nhiều chủ sở hữu iPhone đã nâng cấp lên phiên bản beta.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Vậy sau khi có phiên bản iOS 15.4 chính thức, người dùng beta cần làm gì để gỡ bỏ phiên bản iOS beta cài đặt trên thiết bị của mình?

Cách 1: Cập nhật lên phiên bản chính thức

Tùy chọn này sẽ dễ dàng hơn nhưng còn phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm Apple tung ra phiên bản chính thức.

Ở tùy chọn này, bạn chỉ cần đợi Apple tung ra các bản sửa lỗi tiếp theo hoặc phiên bản iOS chính thức cập nhật lên phiên bản ổn định.

Cách cập nhật từ iOS beta lên iOS chính thức mới nhất

  1. Trên iPhone hoặc iPad chạy iOS beta, hãy đi tới Cài đặt – Chung – VPN & Quản lý thiết bị. Nhấp vào hồ sơ Hồ sơ phần mềm iOS 15 Beta.
  2. Tiếp tục nhấn Xóa cấu hình. Nhập mật mã của bạn để xác nhận xóa. Sau đó khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn. Sau khi hoàn tất bước này, thiết bị của bạn sẽ vẫn chạy iOS beta nhưng do bạn đã xóa cấu hình iOS beta nên thiết bị của bạn sẽ không còn đủ điều kiện nhận bản cập nhật beta nữa.
  3. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy đi tới Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật iOS mới cho thiết bị của bạn, nó sẽ hiển thị ở đó và bạn chỉ cần cập nhật nó và thiết bị của bạn sẽ chạy phiên bản iOS chính thức.

Cách 2: Hạ cấp xuống phiên bản iOS/iPadOS chính thức mới nhất

Vậy nếu bạn đang sử dụng iOS 15.4 beta mà gặp quá nhiều lỗi, chưa có phiên bản iOS chính thức thì phải làm sao? Câu trả lời là bạn cần hạ cấp xuống phiên bản iOS chính thức mới nhất tại thời điểm đó. Một ví dụ là iOS 15.3.1.

Nếu thực hiện việc này, bạn nên chuẩn bị khôi phục dữ liệu trên iPhone và có thể mất mọi dữ liệu trên thiết bị, chẳng hạn như cài đặt, tài khoản email và ứng dụng đã cài đặt. Tải xuống, v.v. Nguyên nhân bạn có thể mất toàn bộ dữ liệu là do xung đột giữa ứng dụng beta và phiên bản trước.

Cách hạ cấp từ iOS beta xuống phiên bản chính thức

  1. Trước hết, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu của mình, đặc biệt là những thứ quan trọng như ảnh, tài liệu, v.v. Hoặc bạn có thể sử dụng bản sao lưu iCloud hoặc Sao lưu chúng trên máy tính hoặc thông qua dịch vụ lưu trữ đám mây, nếu không những dữ liệu này sẽ bị mất mất. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu dữ liệu trên iPhone hoặc iPad trước khi thực hiện các bước tiếp theo.
  2. Tải xuống chương trình cơ sở iOS mới nhất cho thiết bị của bạn trên máy tính. Bạn có thể tìm thấy các tập tin firmware iOS trên trang web này. Từ đó, tìm phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị của bạn và tải xuống tệp chương trình cơ sở trên máy tính của bạn.
  3. Nếu bạn đã bật Tìm iPhone của tôi trên thiết bị của mình, hãy đi tới Cài đặt – [tên bạn] – iCloud – Tìm iPhone của bạn và tắt nó đi.
  4. Mở Finder trên Mac (hoặc iTunes nếu bạn đang sử dụng Windows), kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính thông qua cáp sạc hỗ trợ truyền dữ liệu và chọn tab iPhone để hiển thị thông tin chung về thiết bị.
  5. Giữ phím Option trên Mac (hoặc phím Shift trên Windows), chọn Check for Update. Hãy nhớ rằng bạn phải giữ phím Tùy chọn (hoặc Shift) trong khi nhấp vào nút Kiểm tra cập nhật. Đây là một bước cực kỳ quan trọng.

6. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, cho phép bạn chọn tệp chương trình cơ sở bạn đã tải xuống để cài đặt.7. iTunes sẽ tự động khôi phục iPhone hoặc iPad của bạn và cài đặt phiên bản iOS chính thức mới nhất cho thiết bị của bạn.8. Khi quá trình hoàn tất, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ chạy phiên bản hoàn toàn mới. Vì vậy, bạn sẽ phải cài đặt lại mọi thứ. Nếu bạn đã sao lưu thiết bị của mình trên phiên bản cũ hơn (không phải phiên bản beta), bạn có thể thiết lập iPhone hoặc iPad của mình từ bản sao lưu đó. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể khôi phục thiết bị của mình bằng bản sao lưu từ phiên bản beta

Tùy thuộc vào sở thích của bạn, iPhone hoặc iPad của bạn hiện sẽ chạy phiên bản iOS chính thức mới nhất.

Tôi nên sử dụng phương pháp nào?

Nếu bạn đang chạy phiên bản beta và muốn quay lại phiên bản cũ hơn của phần mềm chính thức, bạn sẽ phải hạ cấp bằng phương pháp 2. Nếu bạn đang chạy phiên bản beta mới nhất và muốn thoát khỏi phiên bản beta Để có được các phiên bản phần mềm tương đương lên hoặc cao hơn phiên bản beta bạn đang chạy, hãy sử dụng phương pháp 1.

Viết một bình luận