Hướng dẫn cách lên lịch gửi email trên Gmail

Có thể nhiều người chưa biết, Google đã bổ sung thêm một tính năng rất hay và thiết thực cho Gmail: lên lịch gửi email theo mong muốn của người dùng. Không còn phải sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để giúp bạn gửi email vào thời điểm bạn muốn. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng lập lịch gửi email trên Gmail. Tính năng này được Google tích hợp với nhiều tùy chọn thiết thực và hơn hết là rất dễ sử dụng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Để lên lịch gửi email qua Gmail trong trình duyệt web trên máy tính để bàn của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Soạn một email mới.

Bước 2: Tại giao diện soạn email, bạn sẽ thấy bên cạnh nút “Gửi” có hình tam giác, bấm vào đó.

Bước 3: Sau đó sẽ xuất hiện giao diện “Lên lịch gửi”.

Bước 4: Chọn thời gian bạn muốn tại giao diện này rồi nhấn “Gửi theo lịch”. Nó đã được thực hiện.

Danh mục đầu tư trực quan, bài đăng và thư viện hình ảnh cho WordPress

Ngoài việc sử dụng tính năng này trên trình duyệt web trên giao diện máy tính, bạn còn có thể sử dụng trong ứng dụng Gmail trên thiết bị di động. Tuy nhiên, lưu ý là thay vì nhấn vào hình tam giác cạnh nút “Gửi” như trên web, bạn sẽ phải nhấn vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình. Khi đó sẽ xuất hiện giao diện lịch gửi.

Danh mục đầu tư trực quan, bài đăng và thư viện hình ảnh cho WordPress

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chợt nhận ra mình đã lên lịch sai những email đó và cần hủy chúng? Rất đơn giản, tại giao diện Gmail bạn sẽ thấy có phần có tên là “Scheduled”. Khi bạn đã truy cập phần này, chỉ cần chọn sai email và nhấp vào nút hủy gửi ở trên cùng bên phải của cửa sổ. Những email bị hủy sẽ được đưa vào thư mục nháp.

Viết một bình luận