Hiệu năng vẫn “còn son”

giá iPhone 6 Plus

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Khảo sát thị trường iPhone cũ, nhiều hệ thống bán iPhone cũ cũng ngừng bán iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, người dùng có thể mua iPhone 6 Plus thông qua các kênh mua sắm trực tuyến như chotot.vn. Tại đây, iPhone 6 Plus có giá khởi điểm từ 1.400.000 đồng cho phiên bản đầy đủ chức năng và dung lượng 16GB.

iPhone 6 Plus chỉ hơn 1 triệu: Hiệu năng vẫn còn đó
Ảnh chụp màn hình

Thiết kế

iPhone 6 Plus đánh dấu sự thay đổi quan trọng trong thiết kế của Apple. Với iPhone 6 Plus, Apple lần đầu tiên mang đến cho người dùng một chiếc điện thoại có màn hình lên tới 5,5 inch. Dù đã khá cũ nhưng chất lượng màn hình của iPhone 6 Plus vẫn khá tốt, độ phân giải 1080 x 1920 pixel, tỷ lệ 16:9 với mật độ điểm ảnh lên tới 401 ppi. Cao ngang một số smartphone tầm trung và giá rẻ hiện nay.

Rõ ràng, nếu nhìn vào thiết kế, iPhone 6 Plus đã quá cũ. Nhưng Apple vẫn đang sử dụng lại thiết kế này ở dạng nhỏ gọn hơn trên iPhone SE 3. Vậy nên dù đã cũ nhưng iPhone 6 Plus cũng không quá lỗi thời. Khi có trong tay. Sẽ rất khó để mọi người biết bạn có iPhone 6 Plus, iPhone 6S Plus, iPhone 7 Plus hay iPhone 8 Plus.

iPhone 6 Plus chỉ hơn 1 triệu: Hiệu năng vẫn còn đó
iPhone 6 Plus. Ảnh: Internet

Cấu hình

Bên trong, iPhone 6 Plus sử dụng chip Apple A8 dựa trên tiến trình 20 nm khá cũ cộng thêm RAM chỉ 1GB và bộ nhớ trong 16/64/128GB. iPhone 6 Plus ra mắt cùng lúc với iOS 8 và dừng ở bản cập nhật iOS 12.5.6. Nhìn chung, nó chỉ đủ để thực hiện cuộc gọi, đọc tin tức và xem video cơ bản. Nhưng các ứng dụng truy cập internet và xem video đang trong quá trình ngừng hỗ trợ iPhone 6 Plus.

Về camera, iPhone 6 Plus có camera 8 MP hỗ trợ đầy đủ tính năng ổn định hình ảnh quang học và lấy nét theo pha – điều mà nhiều smartphone giá rẻ năm 2022 không có được. Ở một số bối cảnh chụp nhất định, iPhone 6 Plus vẫn tỏ ra vượt trội so với smartphone giá rẻ.

Tuy nhiên, xét về chức năng thì cấu hình của iPhone 6 Plus hiện nay đã quá cũ. Nó hầu như chỉ hoạt động tốt với các tính năng cơ bản như gọi điện, nhắn tin hoặc xem tin tức. Việc xem video trực tuyến qua Youtube bằng iPhone 6 Plus đang dần trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, sử dụng iPhone 6 Plus gần như không thể chơi được các game hiện nay.

Vì vậy, bạn chỉ nên mua iPhone 6 Plus nếu có nhu cầu sử dụng máy làm thiết bị phụ với mức giá rẻ nhất có thể. Bạn không nên mua iPhone 6 Plus nếu bạn dùng nó làm thiết bị chính và thường xuyên sử dụng nhiều. Ngoài ra, pin yếu cũng là một điểm trừ lớn trên iPhone 6 Plus, nhất là khi người dùng có nhu cầu sử dụng điện thoại để xem video tiktok và cập nhật tin tức liên tục như hiện nay.

Viết một bình luận