FBI tiết lộ phần mềm của Nga nhắm mục tiêu vào các ứng dụng tiền điện tử

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã phát hiện phần mềm độc hại của Nga có tên Infamous Chisel nhắm mục tiêu vào các ứng dụng trao đổi tiền điện tử.

Báo cáo của Cục Điều tra Liên bang (FBI), Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), Cơ quan An ninh Cơ sở hạ tầng và An ninh mạng (CISA) và Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Vương quốc Anh đã tiết lộ một mối đe dọa mới có tên là Infamous Chisel, được sử dụng để nhắm mục tiêu tiền điện tử.

– Quảng cáo –

Phần mềm độc hại này có liên quan đến hoạt động của đơn vị có tên Sandworm trong cơ quan tình báo quân sự GRU của Nga. Đơn vị này được biết đến với mục tiêu nhắm vào quân đội Ukraine.

Phần mềm độc hại “Infamous Chisel”, được tạo ra bởi tin tặc Nga với nguồn gốc của quân đội, sẽ dẫn đến việc mất người sử dụng tiền điện tử.

Phần mềm độc hại này cho phép truy cập liên tục vào thiết bị Android thông qua Tor đỏ.

– Hàm (@GolDJaWs_) Ngày 2 tháng 9 năm 2023

Infamous Chisel được phát triển để cung cấp quyền truy cập liên tục vào các thiết bị Android qua mạng Tor, đồng thời thu thập và truyền dữ liệu nạn nhân từ các thiết bị này theo định kỳ.

Phần mềm độc hại tìm kiếm các thư mục ứng dụng cụ thể trên thiết bị Android.

Chúng bao gồm trình duyệt Web3 phổ biến Brave, các ứng dụng trao đổi tiền điện tử như Binance và Coinbase, ví tiền điện tử Trust và các thư mục liên quan đến nền tảng nhắn tin Telegram và Discord.

Ngoài ra, phần mềm nhắm mục tiêu vào hệ thống khóa Android được sử dụng để lưu trữ khóa riêng tư và trích xuất tất cả các tệp trong các thư mục này.

Tòa án Trung Quốc tuyên bố tài sản tiền điện tử là hợp pháp

Viết một bình luận