Đời người đắng cay đến lạ, thử lòng đàn bà lúc nghèo khó, rõ lòng đàn ông lúc giàu sang

Anh và cô gặp nhau khi cả hai còn đang học đại học. Tình yêu của cả hai nảy nở qua những lần cùng nhau ôn bài, ôn tập trước khi đi thi. Anh và cô cùng gieo vần, may mắn thay họ thường xuyên ngồi trong phòng thi cùng nhau.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Sự quan tâm của cô dành cho anh khiến bất cứ người đàn ông nào trên thế giới này cũng phải ghen tị với chàng trai đó. Thế mà người ta nói không sai, người có thì không biết trân trọng, người không có thì thèm muốn.

Anh có được tình yêu và sự quan tâm của cô gái đó. Họ yêu nhau gần 4 năm mới tiến đến hôn nhân. Mọi người đều hết lòng chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ. Cuối cùng, tình yêu của họ cũng đã đơm hoa kết trái như mong đợi.

Đời người cay đắng đến lạ, thử lòng phụ nữ khi nghèo, bộc lộ lòng đàn ông khi giàu - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Thế nhưng, không ai ngờ rằng thời gian lại đột ngột thay đổi mọi thứ. Không phải cô và anh không yêu nhau, cô đã dành hết tình cảm cho anh. Cô cũng nhận được phản hồi. Tuy nhiên, đó chỉ là một khoảng thời gian trước đây.

Thời gian là một thứ gì đó tàn nhẫn. Bất cứ điều gì có thể được đo bằng thời gian. Cũng giống như những câu chuyện tình yêu của con người. Anh từng yêu cô, và họ cùng nhau hạnh phúc chào đón đứa con đầu lòng. Cô không hề biết, sau lưng cô anh đã làm một việc không ngờ tới.

Sinh con gái đầu lòng, sau đó là cậu con trai kháu khỉnh. Hai người chỉ cách nhau 1 tuổi, đứa con nhỏ khiến cô bận rộn. Không phải ai cũng có cuộc sống riêng của mình sao? Nhưng tại sao gần đây cô lại thấy anh xa lạ với cô như vậy? Cô đã trở nên xấu xí hơn rất nhiều, mùi sữa trẻ con đã xâm chiếm cơ thể cô. Dù anh thờ ơ hay thờ ơ, cô thậm chí còn không có đủ thời gian để quan tâm.

Ngày anh được thăng chức phó giám đốc. Anh ấy tổ chức một bữa tiệc để ăn mừng với mọi người ở văn phòng. Tất nhiên, theo gợi ý của mọi người, anh phải đưa vợ đi cùng. Cô cũng cố gắng chuẩn bị cho con đi học mẫu giáo rồi về nhà ăn mặc chỉnh tề để đi cùng chồng. Tuy nhiên, lúc cô bước ra ngoài, anh nhìn cô đầy mỉa mai và nói:

– Bạn định mặc giẻ rách đi dự tiệc à?

– Anh à, sao anh lại nói với em như vậy? Chiếc váy của anh từ ngày chúng ta sinh ra em đã chật rồi. Tôi không có thời gian để đi mua sắm.

– Ừ, người xấu có đeo kim cương cũng không thể đẹp được.

– Cậu đang nói cái gì vậy, cậu có nghe được mình đang nói gì không?

– Nếu cậu không nghe được gì thì tôi sẽ nói sự thật. Đẹp trai và thành đạt như tôi mà phải chung sống và ngủ với một người vợ xấu xí như em thật là lãng phí.

– Cậu quên trước đây tôi cũng là hoa hậu của trường à? Tôi cũng là một cô gái xinh đẹp, duyên dáng được nhiều chàng trai khác để ý và chọn tôi. Tôi thực sự không mong đợi bạn sẽ thay đổi nhiều như vậy.

Đời người cay đắng đến lạ, thử lòng phụ nữ khi nghèo, bộc lộ tấm lòng đàn ông khi giàu - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Cô vào phòng đóng chặt cửa lại, không cùng anh đi dự tiệc nữa mà khóc. Và anh cũng đã rời khỏi nhà vào thời điểm đó. Cô thực sự không biết sau đó anh nghĩ gì. Chỉ là cô ấy quá khốn nạn mà thôi. Cố gắng hết sức, hy sinh tất cả vì gia đình này, cuối cùng cô chẳng còn gì của riêng mình. Nhìn xuống cái bụng căng phồng, nhìn xuống thân hình bụ bẫm của mình, cô càng khóc to hơn.

Đời người cay đắng đến lạ. Thử lòng người phụ nữ khi cô ấy nghèo, đây là thử lòng người đàn ông khi cô ấy giàu. Những người đàn ông thành đạt bỗng quên mất người phụ nữ đã cùng họ vượt qua những năm tháng khốn khó đó. Cô ngồi suy nghĩ không biết cuộc hôn nhân này của mình sẽ đi đến đâu.

Viết một bình luận