Doanh thu 4.300 tỷ không nộp thuế GTGT: Cảnh báo CN xăng dầu Trung Linh Phát, chuyển tin qua công an

Nằm trong danh sách thanh tra, Tập đoàn Thiên Minh Đức kinh doanh thế nào? Bình Dương: Doanh nghiệp đầu mối cam kết đảm bảo cung cấp đủ xăng dầu

Cục Thuế quận Tân Bình (Cục Thuế TP.HCM) vừa có văn bản gửi Cục Thuế doanh nghiệp lớn (Bộ Tài chính), Cục Thuế 63 tỉnh, thành phố… cảnh báo doanh nghiệp có dấu hiệu rủi ro cao về thuế, hóa đơn cho Công ty TNHH Trung Linh Phát – chi nhánh TP.HCM và chuyển thông tin vụ việc cho Công an quận Tân Bình để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Công ty TNHH Trung Linh Phát – Chi nhánh TP.HCM là một trong 38 đầu mối xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu lớn trên cả nước. Công ty có trụ sở tại Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh và người đại diện theo pháp luật là ông Lê Đức Hữu.

Doanh thu 4.300 tỷ chưa nộp thuế VAT: Cảnh cáo Chi nhánh bán buôn xăng dầu Trung Linh Phát, chuyển thông tin cho công an

Công ty TNHH Trung Linh Phát bị phát hiện nhiều vi phạm trong quá trình hoạt động

Thông qua việc rà soát, phân tích hồ sơ khai thuế; Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của người nộp thuế với cơ quan thuế thông qua hệ thống quản lý thuế tập trung; và qua rà soát việc sử dụng hóa đơn của người nộp thuế trong ứng dụng hóa đơn điện tử, Cục Thuế quận Tân Bình phát hiện Công ty TNHH Trung Linh Phát – Chi nhánh TP.HCM có rủi ro cao về thuế, hóa đơn chuyển sai sót dưới đây.

Đầu tiên, Công ty TNHH Trung Linh Phát – chi nhánh TP.HCM kinh doanh sản phẩm dầu mỏ nhưng doanh nghiệp này không có kho bãi.

Ngoài ra, doanh nghiệp này khai giá trị hàng bán ra rất nhỏ, chênh lệch rất nhỏ so với giá trị hàng mua vào. Cụ thể, trong giai đoạn từ quý 3 năm 2018 đến tháng 6 năm 2023, giá trị hàng hóa, dịch vụ mua vào của Công ty TNHH Trung Linh Phát là hơn 4.335,85 tỷ đồng, trong khi tổng doanh thu hàng hóa, dịch vụ bán ra là 4.335,98 tỷ đồng.

Công ty TNHH Trung Linh Phát có doanh thu và thuế GTGT đầu vào đầu ra lớn, không phải nộp thuế GTGT; Có sự khác biệt giữa doanh thu kê khai thuế GTGT và doanh thu hóa đơn.

Công ty TNHH Trung Linh Phát sử dụng hóa đơn VAT mua của doanh nghiệp không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký và doanh nghiệp giải thể.

Cục Thuế quận Tân Bình đã xác minh xuất xứ xăng dầu của 4 doanh nghiệp bán cho Công ty TNHH Trung Linh Phát, bao gồm: Công ty TNHH Thương mại Ninh Thụy, Công ty TNHH Hóa dầu MPSG, Công ty TNHH Thương mại. Dịch vụ Nhiên liệu HDMB, Công ty TNHH Thương mại và Dầu khí Minh Thịnh.

Qua đó, Cục Thuế quận Tân Bình phát hiện Công ty TNHH Trung Linh Phát có tình trạng xuất khẩu, bán hàng theo vòng tròn, doanh nghiệp bán cũng là doanh nghiệp mua. Tuy doanh nghiệp hoạt động tại TP.HCM nhưng mua hàng từ các doanh nghiệp ngoài tỉnh có hàng hóa có xuất xứ tại TP.HCM.

Đây không phải là lần đầu tiên Công ty TNHH Trung Linh Phát bị cơ quan chức năng phát hiện vi phạm trong quá trình hoạt động.

Cuối năm 2022, theo kết luận của Thanh tra Bộ Công Thương về thanh tra xăng dầu, Công ty TNHH Trung Linh Phát nằm trong danh sách doanh nghiệp nhập khẩu dầu diesel dưới hạn mức nhập khẩu dầu do Bộ giao. của Công nghiệp và Thương mại. giao năm 2021. Dù có thay đổi về hệ thống phân phối xăng dầu của thương nhân nhưng doanh nghiệp này không nộp hồ sơ đăng ký điều chỉnh lên Bộ Công Thương.

Đầu năm nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng đã tiến hành kiểm tra, xác minh có dấu hiệu tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của Công ty TNHH Trung Linh Phát. Theo đó, Công ty TNHH Trung Linh Phát đã ký hợp đồng với Ngân. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tín, chi nhánh TP.HCM và đã nhận tiền theo lệnh mua 2.000.000 lít dầu DO. Tuy nhiên, Công ty TNHH Trung Linh Phát đã không giao hàng như cam kết.

Viết một bình luận