Điện thoại dính nước, bỏ vào gạo có sao không?

Khi điện thoại rơi xuống nước, nhiều người thường truyền tai nhau rằng “Hãy bỏ vào xô gạo thì điện thoại sẽ khô nhanh hơn”. Vậy thực tế phương pháp này có hiệu quả không? Hãy cùng theo dõi bài viết này để có được câu trả lời nhé!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Khi điện thoại của bạn bị ngâm trong nước quá lâu, hơi ẩm có thể xâm nhập sâu vào bên trong máy, ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử bên trong. Điều này dẫn tới việc thiết bị của bạn không hoạt động bình thường, thậm chí không thể bật nguồn. Lúc này, điều bạn cần làm là không cố gắng bật nguồn. Để điện thoại khô hoàn toàn rồi bật lại. Để nước bên trong thoát ra ngoài dễ dàng hơn, bạn nên tháo ốp lưng và tháo khay SIM của máy. Đồng thời, dùng khăn lau sạch nước từ bên ngoài để tránh hơi ẩm tiếp tục thấm vào bên trong.

Đừng bỏ điện thoại dính nước vào thùng đựng gạo

Sau đó, theo thói quen, nhiều người sẽ bỏ điện thoại vào thùng gạo. Nhưng thực sự, đây không phải là một ý tưởng hay. Theo Apple, sau khi làm rơi điện thoại vào nước, bạn không nên dùng nguồn nhiệt bên ngoài hay “vật lạ” để làm khô máy. Bởi khi làm như vậy, chúng có thể khiến thiết bị dễ bị hư hỏng.

Cụ thể, nếu bạn cho điện thoại vào xô gạo sẽ có những hạt gạo nhỏ bị vỡ và lọt vào các cổng kết nối như cổng sạc, jack 3,5mm,… Thậm chí có những mảnh vụn rất nhỏ cũng có thể lọt vào. .khe loa. Và khi gặp môi trường có độ ẩm cao, những hạt gạo đó sẽ phồng lên và dính vào bên trong thiết bị. Khi đó, điện thoại của bạn không chỉ bị vô nước mà còn có vật lạ kẹt bên trong. Việc xử lý sẽ vô cùng khó khăn, lựa chọn duy nhất của bạn là mang đến cơ sở sửa chữa để khắc phục.

Vì vậy, bạn không nên bỏ điện thoại vừa rơi vào nước vào thùng gạo. Sau khi vệ sinh và tháo khay SIM của máy, bạn nên để máy ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trình sấy khô, hãy đặt điện thoại trước quạt. Sau khi để điện thoại khô khoảng 24-48 giờ, bạn có thể bật máy lên. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không có phương pháp nào có thể đảm bảo rằng điện thoại của bạn sẽ hoạt động bình thường sau khi cạn pin. Sau khi bật nguồn, nếu thấy điện thoại của mình có lỗi thì tốt nhất bạn nên mang điện thoại đến nơi sửa chữa uy tín. Bạn càng chờ lâu thì điện thoại của bạn có tỷ lệ hỏng hóc càng cao. hơn.

Xem thêm nhiều video hơn tại kênh YouTube Võ Võ Studio


Viết một bình luận