Đến nhà chị gái ở nhờ vài ngày, nửa đêm nghe tiếng rục rịch phát ra từ phòng chị, tôi tá hỏa khi chứng kiến cảnh tượng bên trong!

Chị tôi lấy chồng được 2 năm. Anh rể tôi là người trầm tính, có công việc ổn định và thu nhập khá cao. Bố mẹ tôi rất hài lòng với người con rể này. Phải nói rằng gia đình tôi không khá giả, bố mẹ tôi làm việc rất vất vả để nuôi hai cô con gái. Ông bà luôn mong chúng tôi tìm được một người chồng tốt để nương tựa. Khi bố mẹ tôi thấy chị tôi lấy được một người chồng giàu có mẫu mực, họ cũng mong muốn tôi được như chị ấy.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tôi không mơ chỉ cưới được một người đàn ông giàu có, tôi còn phải là người đối xử chân thật với bản thân và gia đình. Người chồng chỉ giàu thôi chưa đủ mà còn phải chân thành với vợ và gia đình cô ấy.

Từ ngày lấy chồng, chị tôi chưa phải làm con dâu. Cả nhà tôi yên tâm vì chị sống tự do, không phải lo lắng chuyện mẹ chồng, con dâu. Nhưng cả bố mẹ tôi và tôi đều chưa từng đến nhà chị gái tôi. Bố mẹ tôi chỉ muốn xem vợ chồng cô ấy có sống tốt không, nhưng cô ấy từ chối nên không sao cả.

Khi tôi đến nhà chị gái ở vài ngày, nửa đêm tôi nghe thấy tiếng xào xạc từ phòng chị ấy.  Tôi bàng hoàng khi nhìn thấy cảnh tượng bên trong!  - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Lần đó tôi đậu đại học và chuyển lên thành phố nên ở nhà chị gái. Tôi cũng không có ý làm phiền cuộc sống của các bạn, tôi chỉ dự định ở lại khoảng 5 ngày để chờ ký túc xá tiếp nhận học viên. Chị tôi chưa bao giờ giục tôi dọn ra ngoài nhanh, chị chỉ nói dù làm gì cũng phải tôn trọng anh rể.

Khi tôi đến gặp anh rể, anh ấy không hề tỏ ra thái độ khó chịu mà luôn nói rằng tôi coi nhà anh như nhà của mình. Quả thực, lần đầu tiên nhìn thấy ngôi nhà của bạn, tôi đã rất ngạc nhiên và không khỏi khen ngợi. Nhà to đẹp, chị tôi quả thật lấy được người chồng hoàn hảo!

Sau 5 ngày, thủ tục nhập học đã hoàn tất nhưng phải mất thêm 3 ngày nữa tôi mới được dọn vào ký túc xá. Khi kể lại chuyện này với anh chị em, tôi thấy anh rể có vẻ không thích lắm dù không nói ra.

Tối hôm đó, tôi thức dậy lúc nửa đêm và ra ngoài tìm nước. Khi tôi đi ngang qua phòng anh chị em, cửa vẫn hé mở. Tôi mơ hồ nghe anh rể nói: “Không hiểu sao sống ở đây lại tốn nhiều tiền thế!”.

Khi tôi đến nhà chị gái ở vài ngày, nửa đêm tôi nghe thấy tiếng xào xạc từ phòng chị ấy.  Tôi bàng hoàng khi nhìn thấy cảnh tượng bên trong!  - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Tôi nhìn sát cửa thì thấy anh rể đang ngồi ghi chép tiền ăn, tiền điện, nước hàng ngày trong nhà. Có lẽ mỗi tối anh rể tôi sẽ xem xét chi tiêu trong nhà. Ngay sau đó tôi choáng váng khi nghe anh rể mắng em gái:

“Chị tôi nói sẽ ở lại 5 ngày nhưng giờ lại muốn ở thêm 3 ngày nữa. Bây giờ chúng tôi phải trả thêm cho một người, chi phí của chúng tôi đã được tính toán kỹ lưỡng, bây giờ chúng tôi phải trả thêm. Chị tôi lên mang theo 2 con gà, còn lại tiền điện nước phải trả. Bạn cũng phải ăn nhiều hơn. Tôi làm việc không dễ đâu, đừng lãng phí tiền như vậy nhé”.

Tôi choáng váng khi nghe những gì người anh rể giàu có, mẫu mực của tôi nói. Có lẽ chị tôi không dễ gì sống được với người chồng như thế này, thậm chí còn khổ sở. Thấy vậy, tôi không ở lại thêm 3 ngày nữa mà tìm chỗ dọn đi ngay. Tôi không muốn chị tôi cảm thấy khó xử, tôi cũng yêu thương và quan tâm chị rất nhiều. Tưởng rằng cô ấy sẽ cưới được một người chồng tốt, nhưng không ngờ cô ấy lại là một người chồng keo kiệt như vậy!

Viết một bình luận