Đâu là loại tiền điện tử được ưa thích nhất để quyên góp?

Loại tiền điện tử phổ biến nhất để quyên góp là gì?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Hoạt động từ thiện có một vị trí quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Không gian tiền điện tử ban đầu được thành lập với mục tiêu mang lại tự do tài chính. Khi nó mở rộng đáng kể, nhiều nền tảng đã sử dụng tiền điện tử cho mục đích từ thiện. Ngày nay, có vẻ như tiền điện tử đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều cá nhân, tổ chức và tổ chức từ thiện.

Trong một cuộc khảo sát gần đây do Binance ủy quyền, 32% người tham gia cho biết tiền điện tử là phương thức quyên góp ưa thích của họ. Cuộc khảo sát này bao gồm quan điểm của 1.126 cá nhân, bao gồm cả người dùng Binance và các cá nhân bên ngoài.

– Quảng cáo –

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các phương thức quyên góp thông thường như tiền mặt, séc và thẻ tín dụng vẫn tiếp tục chiếm ưu thế, chiếm 43% các phương thức quyên góp được ưa chuộng.

Sự thay đổi lựa chọn mới nhất nêu bật sự công nhận ngày càng tăng của tiền điện tử như một công cụ hợp pháp và mạnh mẽ để hỗ trợ các sáng kiến ​​từ thiện. Nó nhấn mạnh tầm ảnh hưởng sâu sắc mà công nghệ blockchain đang có đối với lĩnh vực từ thiện.

Tại sao quyên góp tiền điện tử ngày càng tăng?

Tính minh bạch: 37% số người được khảo sát ca ngợi blockchain vì tính minh bạch của nó. Bản chất vốn có của blockchain đảm bảo rằng mỗi giao dịch đều có thể theo dõi và kiểm chứng được, từ đó củng cố niềm tin và trách nhiệm giải trình trong các hoạt động quyên góp từ thiện.

Hiệu quả và tiết kiệm chi phí: 32% số người được hỏi đánh giá cao tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí do công nghệ blockchain mang lại. Các khoản quyên góp được thực hiện thông qua blockchain có thể giảm đáng kể chi phí hành chính và giao dịch, cho phép nhận được tỷ lệ phần trăm tiền cao hơn, mang lại lợi ích trực tiếp cho người nhận.

Trách nhiệm giải trình: 28% người tham gia khảo sát thừa nhận khả năng cải thiện trách nhiệm giải trình của blockchain. Bằng cách sử dụng blockchain, toàn bộ hành trình của quỹ có thể được theo dõi, cung cấp hồ sơ có thể kiểm chứng từ nhà tài trợ đến người thụ hưởng cuối cùng. Mức độ trách nhiệm cao hơn này mang lại cho các nhà tài trợ sự đảm bảo rằng những đóng góp của họ đang được sử dụng đúng mục đích đã định.

Vậy đâu là loại tiền điện tử phổ biến nhất để quyên góp?

Báo cáo thường niên về hoạt động từ thiện tiền điện tử năm 2023 đã tiết lộ một sự thay đổi đáng chú ý trong bối cảnh trao tặng tiền điện tử. Lần đầu tiên, USD Coin (USDC) nổi lên là lựa chọn hàng đầu vào năm 2022.

Trên thực tế, USDC chiếm 44% tổng khối lượng quyên góp tiền điện tử. Ethereum đảm bảo vị trí là loại tiền điện tử phổ biến thứ hai cho mục đích quyên góp, chiếm 24% số tiền quyên góp, với mức tăng đột biến là do những người gây quỹ NFT. Trong khi đó, Bitcoin tụt xuống vị trí thứ ba, chiếm 17% tổng số tiền quyên góp, sau Ethereum trong năm thứ hai liên tiếp.

Đóng góp tiền điện tử

Như đã thấy trong biểu đồ trên, hầu hết các khoản quyên góp bằng tiền điện tử đều được thực hiện cho Ukraine.

Xem thêm: 44% người nắm giữ Ethereum thấy mình đang ở bên thua cuộc

Viết một bình luận