‘Đàn ông sợ quạt tai, phụ nữ sợ lộ mũi’, kiểu người này có gì đặc biệt?

Bằng cách quan sát năm giác quan này, chúng ta có thể đưa ra một số phân tích cơ bản về ngoại hình của một người.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ví dụ: ” lông mày ” liên quan đến sức khỏe và địa vị, “đôi mắt” liên quan đến ý chí và tâm lý,… Tuy tướng số chưa được chứng minh khoa học nhưng việc nghiên cứu chuyên sâu về nó đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. sức mạnh. , nên việc người bình thường hiểu tướng số chỉ là chuyện viển vông. Tuy nhiên, người bình thường cũng có những phương pháp nhận biết người của riêng mình, và những phương pháp này đã được lưu truyền qua một câu tục ngữ dân gian.

Một trong những câu nói nổi tiếng có tên là “Đàn ông sợ mở tai, phụ nữ sợ mở mũi”. Dưới đây là cái nhìn tổng quan về tác động của ngoại hình khác nhau đối với nam giới và phụ nữ, nhưng liệu đó có phải là mê tín? Và loại người này có gì đặc biệt mà người xưa rất kiêng kỵ? Về vấn đề này, các chuyên gia cho rằng: Đây là nghệ thuật hiểu người từ xa xưa.

'Đàn ông sợ quạt tai, phụ nữ sợ lộ mũi', kiểu người này có gì đặc biệt?

Trong số đó, “đàn ông sợ xòe tai” ám chỉ đôi tai lồi ra, một khuôn mặt mà người xưa cho là không may mắn. Theo khoa học hiện đại, tai lồi là một dị tật bẩm sinh tương đối phổ biến, gặp nhiều hơn ở nam giới nhưng có thể điều trị bằng phẫu thuật kịp thời. Thời xưa chưa có phẫu thuật hay công nghệ y tế hiện đại nhưng người xưa cũng đưa ra kết luận rằng chứng đau tai phần lớn đến từ nam giới qua nhiều năm quan sát.

Trong dân gian, dái tai dày tượng trưng cho sự trường thọ, là biểu tượng của sự may mắn nên có câu “tai to mang lại may mắn, tài lộc”, còn tai vểnh có câu “tai đón gió, hoang đàng”. ”. ”. Một khuôn mặt đẹp theo quan niệm của người xưa không chỉ là “trời đất tròn” mà còn phải có chiếc mũi thẳng, miệng vuông, trong đó, đôi tai nhô ra là một đôi tai không phù hợp. những gương mặt tốt. Đây là lý do tại sao người xưa tin rằng những người có đôi tai như vậy sẽ nghèo khổ cả đời.

'Đàn ông sợ quạt tai, phụ nữ sợ lộ mũi', kiểu người này có gì đặc biệt?

“Phụ nữ sợ lộ mũi” cũng là một khía cạnh mà trong mắt người xưa tiền bạc không thể giữ được. Người xưa coi “mũi tròn, mập, nhiều đồ ăn, quần áo” là biểu tượng của “sự thịnh vượng và có ích”, còn chiếc mũi lộ ra như mũi lợn là biểu tượng của sự thất bại về tài chính. Mũi lộ ra có nghĩa là có thể nhìn thấy cấu trúc bên trong của mũi từ phía trước; cho dù các đặc điểm khác trên khuôn mặt của một cô gái như vậy có thanh tú đến đâu, chúng sẽ trông không đặc biệt dễ chịu. Hãy nhìn xem, đây là một trong những lý do tại sao người cổ đại không thích những cô gái có khuôn mặt như vậy.

Trên thực tế, mũi lồi cũng là một loại dị tật bẩm sinh. Ở thời hiện đại, khiếm khuyết này có thể được khắc phục chỉ bằng một cuộc phẫu thuật nhỏ. Không có cách nào để đánh giá cô gái. Đây có phải là “Vạn Phúc” hay không?

Có thể thấy câu nói của người xưa không có cơ sở khoa học, chỉ là dù đàn ông có tai vểnh hay phụ nữ có mũi hếch thì thực ra đó là một dị tật hoặc khiếm khuyết về ngoại hình nên câu nói này đã được lan truyền. . được truyền đi rộng rãi.

Kết thúc

Thực ra số phận khá là bí ẩn. Ngay cả khi những cặp song sinh giống hệt nhau có DNA giống hệt nhau thì trong môi trường phát triển mà chúng được sinh ra, những khác biệt nhỏ sẽ dần biến mất, ngày càng trở nên độc nhất đối với bạn, đồng thời sẽ có những khác biệt mang tính định mệnh. Vì vậy, dù là xem chỉ tay hay xem chỉ tay, những người bám vào giáo điều đều không thể đoán trước được vận mệnh thực sự của mình nên hãy nỗ lực hoàn thành vận mệnh của chính mình.

Viết một bình luận