Đã có cách chuyển file từ điện thoại Android lên PC cực nhanh, hỗ trợ cả MacBook

Thông thường, nếu muốn chuyển file từ điện thoại Android sang thiết bị Windows hoặc macOS, người dùng cần sử dụng các dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba, chẳng hạn như Telegram, Google Drive hoặc Zalo. Nhìn chung chúng hoạt động không ổn định lắm và tốc độ truyền tải thường bị gián đoạn khá nhiều. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một cách khác giúp bạn chuyển file từ Android sang PC cực nhanh và đặc biệt tương thích với AirDrop trên các thiết bị MacBook.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Công cụ chúng tôi sử dụng trong bài viết này là AndDrop. Đây là một ứng dụng khá mới và người dùng có thể dễ dàng cài đặt từ kho ứng dụng Play Store. Điểm thú vị là AndDrop hỗ trợ tương thích trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả Near Sharing Sharing trên Windows và AirDrop trên macOS.

Đây là cách thực hiện:

Bước 1 – Truy cập Cửa hàng Google Play, tìm và cài đặt ứng dụng có tên AndDrop.

Bước 2 – Nếu sử dụng máy tính Windows, bạn cần kích hoạt tính năng Near Sharing trên thanh Control Center ở góc phải màn hình. Còn với macOS, người dùng cần kích hoạt AirDrop và chuyển cài đặt chia sẻ sang “Mọi người”.

Bước 3 – Đảm bảo thiết bị Android và máy tính của bạn đang sử dụng cùng một điểm phát sóng WiFi. Hoặc nếu bạn đang phát WiFi từ thiết bị của mình, hãy đảm bảo máy tính của bạn được kết nối với đúng mạng.

Nếu kết nối thành công, màn hình AndDrop sẽ hiển thị tên máy tính của bạn như hình.

Bước 4 – Chọn thiết bị nhận file, sau đó chọn file muốn chia sẻ (ảnh, video, file) và đợi quá trình truyền dữ liệu hoàn tất.

Người dùng cũng có thể truyền file nhanh chóng bằng cách: Chọn file cần gửi > Share > AndDrop và chọn thiết bị nhận. Cách này khá giống với Near Share trên Android hay AirDrop trên iOS.

Nhìn chung quá trình tìm kiếm, lựa chọn thiết bị trên AndDrop diễn ra khá nhanh chóng. Chúng tôi đã thử chuyển một file có dung lượng 100MB và AndDrop mất hơn 1 phút 20 giây để chuyển thành công. Nhìn chung, tốc độ truyền của AndDrop không quá nhanh và sẽ chỉ phù hợp nếu bạn có nhu cầu chia sẻ ảnh, video hoặc file nhẹ.

AndDrop tương thích như AirDrop trên iOS hoặc macOS

Một điểm yếu nữa là AndDrop hiện tại không hỗ trợ chuyển file từ Android sang iPhone hoặc iPad. Ứng dụng cũng không hỗ trợ chia sẻ ngược từ máy tính sang điện thoại Android. Tuy nhiên, AndDrop chỉ mới ở giai đoạn phát hành đầu tiên và chúng ta cần đợi nhà phát hành có những cập nhật, chỉnh sửa mới hơn.

Chúc may mắn!

Viết một bình luận