Công tố Hàn Quốc yêu cầu bắt giữ khẩn cấp Yoo Ah In vì nghi tiêu hủy bằng chứng và đe dọa tòng phạm

Việc vướng vào tù khiến hình ảnh “hoàng đế hình ảnh” một thời sụp đổ hoàn toàn trong mắt công chúng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Yoo Ah In được đánh giá là nam diễn viên tài năng hàng đầu Hàn Quốc, từng góp phần quan trọng vào thành công của các bộ phim điện ảnh, truyền hình ăn khách như Bi kịch triều đại, Chạy về đâu, Lục Long Tranh Bá, Vũ Khí Nhà Văn,… Tuy nhiên, vào thời gian đầu Năm 2023, anh bị điều tra khi cảnh sát Hàn Quốc nhận được hồ sơ từ Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm cho thấy anh thường xuyên sử dụng propofol – chất bị cấm ở Hàn Quốc.

Yoo Ah In từng là niềm tự hào của điện ảnh Hàn Quốc

Sau khi xét nghiệm mẫu tóc và nước tiểu của nam diễn viên, “vua ảnh” Hàn Quốc được xác nhận đã sử dụng 5 chất bị cấm tại Hàn Quốc bao gồm propofol, cần sa, cocaine, ketamine và zolpidem. Theo đó, anh đã sử dụng propofol khoảng 200 lần tại các bệnh viện quanh Seoul kể từ năm 2020 và bị tình nghi chi 500 triệu won (khoảng 9,2 tỷ đồng) để mua chất cấm tại các bệnh viện ở Seoul với lý do được dùng để gây mê nhằm mục đích phẫu thuật thẩm mỹ. Yoo Ah In cũng bị phát hiện sử dụng trái phép khoảng 1.000 viên thuốc ngủ dưới tên người khác khoảng chục lần, gần đây nhất là anh cùng 4 người khác sử dụng cocaine và cần sa ở Mỹ vào tháng 1 năm nay.

Yoo Ah In xuất hiện tại tòa vào tháng 5 năm ngoái

Trong phiên tòa hồi tháng 5, cảnh sát điều tra đã yêu cầu lệnh bắt giữ Yoo Ah In nhưng tòa án từ chối. Trong thời gian điều tra bổ sung kéo dài 3 tháng, Yoo Ah In bị phát hiện đã nhờ người quen cố ý tiêu hủy bằng chứng. Ngoài ra, còn có cáo buộc nam diễn viên ép đồng bọn bỏ trốn ra nước ngoài, đe dọa đồng bọn và yêu cầu họ rút lại lời khai. Trước động thái này, Cục Điều tra tội phạm bạo lực thuộc Viện kiểm sát trung tâm Seoul (Hàn Quốc) đã yêu cầu phát lệnh bắt khẩn cấp đối với nam diễn viên Yoo Ah In và một người đàn ông tên Choi. (32 tuổi) vì vi phạm luật kiểm soát ma túy, tiêu hủy chứng cứ và trốn tránh tội phạm.

Hiện tại, phía Yoo Ah In vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào thêm. Công chúng vô cùng thất vọng khi “ông hoàng phim ảnh” từng làm nên tên tuổi của điện ảnh Hàn Quốc giờ lại sa vào cơn nghiện. Dù đã xin lỗi giới truyền thông nhưng hình ảnh của anh không còn có thể cứu vãn được nữa.

Liên kết gốc

Viết một bình luận