Con gà được kỷ lục Guinness trao danh hiệu gà lớn tuổi nhất thế giới: Thích xem tivi và ăn nho

Peanut – giống gà mái được nuôi tại trang trại không giết mổ ở Michigan (Mỹ) có tuổi thọ lên tới 21 năm 156 ngày. So với tuổi thọ trung bình của gà, Peanut có tuổi thọ dài hơn khoảng 4 lần và vẫn đang tăng lên.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Năm 2022, bà Darwin – chủ trang trại được một người bạn thúc giục nộp đơn xin danh hiệu cho Peanut. Tuy nhiên, việc chứng minh tuổi thọ của gà không thực sự dễ dàng, bởi kích thước và hình dáng bên ngoài của nó gần như không thay đổi so với gà trưởng thành.

Sau nhiều ngày cố gắng, bà Darwin quyết định đưa ra một số bức ảnh cũ của gia đình để làm bằng chứng: “Tôi có một số bức ảnh cũ của bạn bè, cháu gái chụp cùng Peanut cách đây nhiều năm. Đây là bằng chứng tốt nhất của chúng tôi.”

Ngày 28/1, Peanut chính thức được Kỷ lục Guinness Thế giới trao tặng danh hiệu chú gà già nhất thế giới khi đạt cột mốc 20 tuổi 272 ngày. Theo bà Darwin, Peanut gần như bị tước đoạt mạng sống ngay sau khi chào đời.

Cụ thể, Peanut bị dính trứng thối khi đang chuẩn bị ném xuống ao cho rùa ăn. Tuy nhiên, cô chợt nghe thấy một tiếng kêu yếu ớt, sau đó con gà nhẹ nhàng chui ra khỏi vỏ. Cô đặt chú gà con mới sinh dưới lò sưởi và dạy nó ăn uống.

Lúc đầu, Peanut chỉ có kích thước bằng 1/3 những con gà khác trong trang trại. Vì thế, bà Darwin không nghĩ nó có thể sống sót theo bầy đàn. Cái tên “Peanut” được đặt cho con gà vì lý do này.

Tuy nhiên, gia đình bà Darwin không thể ngờ rằng chú gà nhỏ đã chung sống với họ hơn 2 thập kỷ. Bây giờ, nó là một phần của gia đình. Họ thậm chí còn tổ chức sinh nhật lần thứ 21 của Peanut và luôn dành cho anh những điều tốt đẹp nhất.

Đến thời điểm hiện tại, Peanut vẫn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng hơn bao giờ hết. Peanut được đánh giá là người có tính cách thân thiện và khá hòa đồng với mọi người xung quanh, kể cả chó và mèo.

Bình thường, Peanut chủ yếu dành cả ngày để ngủ và ăn. Bữa sáng yêu thích của Peanut là sữa chua và nho đi kèm: “Peanut thích ngồi trên đùi tôi và xem TV. Tôi nghĩ gà thích sự ấm áp khi rúc vào bên cạnh tôi”.

Liên kết gốc

Viết một bình luận