Con dâu ngủ 10 giờ sáng chưa dậy, mẹ chồng tức giận vào phòng kéo chăn, cảnh tượng trước mắt khiến bà tá hoả

Nếu mẹ chồng không kịp sang phòng con dâu kiểm tra thì không biết cháu mình sẽ ra sao.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Chị gái tôi lấy chồng được 2 năm và vừa sinh được một cậu con trai kháu khỉnh được hơn 8 tháng tuổi. Bố mẹ chồng tôi rất thương cháu nên ngay từ đầu đã hứa khi con dâu sinh đứa con đầu lòng sẽ tự mình chăm sóc. Thế là sau khi sinh con, mẹ chồng tôi thu xếp ở lại quê để giúp hai vợ chồng chăm con. Chị tôi kết thúc thời gian nghỉ thai sản nhanh chóng trở lại công ty và đã đi làm được 2 tháng, giao hết trách nhiệm chăm sóc cho mẹ chồng.

Nghe cô chia sẻ, từ khi có cháu trai, mẹ chồng cô đã rất cẩn thận và luôn ở bên cháu. Ban ngày, cháu chủ yếu được mẹ chồng chăm sóc nhưng buổi tối sau giờ làm việc, chị gái vẫn đóng vai mẹ để dành nhiều thời gian cho con trai hơn. Anh rể tôi cũng là chồng anh, là người nghiện công việc nên dù có con nhỏ nhưng anh vẫn dồn trách nhiệm nuôi con cho mẹ và vợ, ít khi giúp vợ chăm con. .

Con dâu đến 10 giờ sáng mới dậy, mẹ chồng giận dữ đi vào phòng kéo chăn, cảnh tượng trước mắt khiến bà tức giận.Ảnh minh họa

Vì công việc bận rộn và con nhỏ nên lâu ngày gia đình chị gái tôi không về thăm bố mẹ chồng. Biết bố mẹ lo lắng cho mình, tôi lấy xe, mang theo một ít quà từ nhà lên thành phố thăm anh trai và cháu trai. Đến gần cổng nhà cô đã gần 10 giờ sáng nhưng khi tôi bấm chuông thì không có ai trả lời. Tôi gọi cho chị tôi và không nhận được phản hồi. Tôi gọi điện cho anh rể thì anh ấy nói đang bận ở công ty nên có thể liên lạc với bà ngoại.

Đợi khoảng 15 phút, tôi thấy mẹ chồng của chị tôi đang ôm trên tay nhiều túi đồ ăn, đồ uống, trái cây. Nhìn vào nó, tôi có thể biết rằng cô ấy vừa đi mua sắm về. Tôi chào và cô ấy mở cửa mời tôi vào trong. Lúc này trong nhà rất yên tĩnh nên tôi tưởng không có ai ở nhà. Tuy nhiên, mẹ chồng của chị tôi lại nói:

– Đã hơn 10h rồi sao Thu vẫn chưa dậy? Dù là cuối tuần nhưng cô ấy thường dậy rất sớm!

Nói xong tôi và cô ấy vội vàng lên phòng gọi điện, nhưng gõ cửa vẫn không nghe thấy động tĩnh gì bên trong. Mẹ chồng vừa giận vừa khá lo lắng nên tìm chìa khóa dự phòng mở cửa kiểm tra. Vừa đẩy cửa vào, cảnh tượng trước mắt khiến cả tôi và mẹ chồng chị dâu đều phải hét lên.

Cháu trai tỉnh dậy và bò đến mép giường. Chỉ một chút nữa thôi là anh sẽ ngã xuống đất. Nếu tôi và mẹ chồng chị dâu không phát hiện kịp thời, không biết cháu nội tôi sẽ ra sao?

Con dâu đến 10h mới dậy, mẹ chồng tức giận vào phòng kéo chăn, cảnh tượng trước mắt khiến bà tức giận - 1Ảnh minh họa

Tôi vội bế cậu bé lên thì bị chị dâu lớn tiếng mắng con dâu. Nhưng dưới tấm chăn do mẹ chồng kéo, chị tôi vẫn bất động. Quá sợ hãi và không biết con dâu đã xảy ra chuyện gì, mẹ chồng đã nhanh chóng lay con, lay con và gọi tên con, cuối cùng chị tôi cũng tỉnh dậy.

Tuy nhiên, nhìn vẻ mặt của cô ấy, tôi đoán cô ấy không ổn, nếu không cô ấy đã không thể ngủ sâu đến mức “bất tỉnh” như vậy. Lúc này mẹ chồng tôi lên tiếng:

– Ôi chúa ơi! Bạn đã làm gì, ngủ ngon đến nỗi Tom suýt ngã xuống đất? Mình đã có chồng và có con nhưng có ai ngủ đến 10h chiều như mình không? Nếu mẹ và chị của bạn không có mặt kịp thời, không biết làm sao bạn lại bỏ rơi đứa cháu quý hơn vàng này của tôi?

– Con xin lỗi mẹ và chị, dạo này con làm việc ở công ty quá nhiều, việc phải chăm sóc Tom buổi tối khiến con kiệt sức. Nhưng không hiểu sao dạo này tôi mãi đến sáng mới ngủ được nên uống một viên thuốc và bất ngờ ngủ đến tận giờ này.

– Tại sao con không nói với mẹ và để mẹ giúp chăm sóc Tom mà lại làm điều dại dột như vậy? Bạn có biết trong thời gian cho con bú, việc sử dụng loại thuốc vô nghĩa như vậy sẽ có ảnh hưởng không tốt đến con bạn?

Con dâu đến 10h mới dậy, mẹ chồng tức giận vào phòng kéo chăn, cảnh tượng trước mắt khiến bà tức giận - 2Ảnh minh họa

Nghe hết cuộc trò chuyện giữa chị gái và mẹ chồng, tôi chỉ biết im lặng. Trong chuyện này, mặc dù cảm thấy có lỗi với chị gái mình, một người mẹ chăm chỉ nhưng tôi không thể hoàn toàn bào chữa cho việc chị làm hôm nay, thực sự là sai trái, mẹ chồng tôi tức giận cũng là điều dễ hiểu.

Cũng từng trải qua giai đoạn chăm con vất vả nên tôi rất hiểu và thông cảm cho chị. Nhưng là một người mẹ, tôi nghĩ bạn cần học hỏi, trau dồi nhiều hơn, có thêm kinh nghiệm chăm sóc con. Đồng thời, biết sắp xếp thời gian, công việc để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và con cái. Nếu không, tôi sẽ không thể trở thành một người mẹ tốt, chăm sóc và nuôi dạy con tốt.

Lời tâm sự từ độc giả [email protected]

Theo Trang Trí (Phụ nữ & Pháp luật)

Viết một bình luận