Có nên cưới một người đàn ông kiếm tiền không đủ sống, đi hẹn hò lúc nào cũng để phụ nữ trả tiền thay?

Tiền bạc là chủ đề nhạy cảm trong bất kỳ mối quan hệ nào và tình yêu cũng không ngoại lệ. Đặc biệt khi cô gái kiếm được nhiều tiền hơn chàng trai, câu chuyện đó được đặt lên “bàn cân” để so sánh.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội ở Malaysia, cô gái cho biết cô và người yêu dự định kết hôn vào năm sau. Vấn đề lớn nhất giữa hai người là thu nhập của cô gái cao gấp 3 lần thu nhập của người yêu.

Thực tế là mỗi lần chúng tôi đi chơi cùng nhau, cô gái đều trả tiền. Thậm chí, đôi khi cô còn đưa tiền cho người yêu vì anh ta chỉ kiếm đủ tiền trang trải cuộc sống. Vào những ngày sinh nhật hay ngày kỷ niệm, cô cảm thấy khá cay đắng khi không bao giờ nhận được một món quà.

Vì vậy, cô lo lắng cho tương lai và không muốn kết hôn.

Tôi có nên kết hôn với một người đàn ông không kiếm đủ tiền để sống và luôn phải trả tiền cho những cuộc hẹn hò?  - Ảnh 1.Bạn trai không kiếm đủ tiền trang trải cuộc sống khiến cô gái ngần ngại về việc kết hôn. Ảnh minh họa

Cô cũng giải thích rằng mình không tính toán mà là phụ nữ, cô cũng muốn người yêu mua cho mình cái này cái kia hoặc ít nhất là chia đôi tiền khi đi hẹn hò. Cô không thể tưởng tượng được cuộc sống sau này khi lấy chồng sẽ ra sao, khi mà thời buổi này “cái gì cũng cần có tiền”.

Câu chuyện của cô gây ra nhiều tranh cãi, có người cho rằng con gái nên “chia sẻ nỗi đau” với người yêu, không quá coi trọng vật chất và ưu tiên cảm xúc. Nhưng cũng có nhiều người có cái nhìn thực tế khi cho rằng “chỉ tình yêu thôi không mua được đồ ăn”.

Trong tình yêu, tiền quan trọng như thế nào?

Một nghiên cứu năm 2019 của Đại học Tennessee, Knoxville (Mỹ) cho thấy, dù mối quan hệ có hạnh phúc đến đâu thì tiền bạc vẫn là chủ đề bất đồng của hầu hết các cặp đôi.

Nghiên cứu cho thấy những người có nhiều tiền hơn chắc chắn có lợi thế hơn trong thị trường hẹn hò. Việc tò mò về tình hình tài chính của đối tác tiềm năng là điều bình thường, bất kể tình trạng mối quan hệ như thế nào.

Damona Hoffman, Huấn luyện viên hẹn hò cho nền tảng OkCupid và người dẫn chương trình The Dates & Mates Podcast, khẳng định rằng những người kiếm được nhiều tiền hơn sẽ dễ dàng thu hút đối tác tiềm năng hơn những người còn lại.

Tuy nhiên, tiền cũng có thể là nguyên nhân khiến một mối quan hệ tan vỡ. Theo khảo sát của Viện Phân tích Tài chính Ly hôn, vấn đề tiền bạc là nguyên nhân dẫn đến ly hôn đứng thứ ba, sau không hợp nhau và không chung thủy. Tác giả chính của cuộc khảo sát cho biết: “Nhiều cặp vợ chồng thiếu kỹ năng giao tiếp để giải quyết những bất đồng về tài chính trong hôn nhân của họ”.

Vậy làm sao một thứ được cho là điểm cộng lại có thể đặt dấu chấm hết cho rất nhiều mối quan hệ? Câu trả lời chính là những giá trị chung và mục tiêu chung trong mối quan hệ đó. Trên thực tế, mỗi người được nuôi dạy khác nhau và có hoàn cảnh kinh tế xã hội khác nhau. Vì vậy, cách chúng ta nghĩ và hiểu về tiền sẽ khác nhau đáng kể.

Theo chuyên gia Hoffman, có thể giữa hai người không có sự hòa hợp về mục tiêu và giá trị chung, nhưng việc thảo luận giúp cả hai bên có cơ hội hiểu đối phương và thỏa hiệp trong những lựa chọn của mình. chọn quan trọng.

Nói về tiền bạc là một chủ đề nhạy cảm trong bất kỳ bối cảnh nào, đặc biệt là khi hẹn hò. Một cuộc khảo sát của Wells Fargo cho thấy mọi người thấy nói về chính trị và tôn giáo dễ dàng hơn nói về tài chính cá nhân. Tuy nhiên, khi bước vào một mối quan hệ, bạn cần chia sẻ thẳng thắn và cởi mở về tình hình tài chính của mình.

Theo Bách Hợp (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Viết một bình luận