Có nên ăn sáng bằng cơm?

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, chúng ta không nên bỏ bữa, vậy có nên ăn sáng với cơm không?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Mọi người đều đã nghe nói rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và không nên bỏ qua. Hầu hết các món ăn sáng thường là món ăn nhanh nhưng vẫn ngon và bổ dưỡng nên chúng ta hiếm khi ăn cơm vào buổi sáng, tất nhiên điều đó không có nghĩa là không ai ăn cơm vào bữa sáng, nhất là khi còn thừa cơm từ trước đó.

Và điều thú vị là việc ăn cơm vào bữa sáng thực sự rất có lợi và cần được phát huy. Các chuyên gia cho rằng, cơm chứa nhiều carbohydrate, từ đó cung cấp nhiều năng lượng cho ngày mới. Cùng với đó, gạo còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, thích hợp để ăn cùng rau củ cũng như chứa nhiều vitamin B9, đặc biệt là với gạo lứt.

Có nên ăn sáng với cơm không?Ảnh minh họa: Internet

Do cung cấp nhiều năng lượng nên cơm cũng như các sản phẩm từ gạo sẽ hợp lý hơn khi ăn chủ yếu vào đầu ngày, khi cơ thể năng động và cần nhiều năng lượng hơn. Với những người muốn giảm cân hoặc mắc bệnh tiểu đường, ăn cơm vào buổi sáng còn giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu cao.

Điều bạn cần nhớ là chuẩn bị một bữa sáng tươm tất. Điều này có nghĩa là cơm, thực phẩm và rau củ mới nấu chín, không tái sử dụng thức ăn thừa từ tối hôm trước.

Cũng lưu ý rằng bạn nên ăn sáng trước 7 giờ. Lý do là vì từ 7h đến 9h là lúc dạ dày hoạt động nên cần ăn sáng trước 7h. Nếu không ăn, dạ dày không co bóp khiến chứa nhiều axit, gây nguy cơ cao mắc bệnh dạ dày. Ngoài ra, nếu cơ thể không được nạp năng lượng từ 6h tối qua sẽ thiếu chất dinh dưỡng để hoạt động.

Tuyệt đối không ăn sáng trước 10h vì quá gần bữa trưa sẽ không tốt cho sức khỏe.

PN (IP)

Viết một bình luận