Chồng vừa mất, vợ đầu tư chăm chút bản thân còn mang song thai khiến nhà chồng tức giận đuổi đi, ngày đến viện nhìn mặt cháu bố mẹ chồng khóc nghẹn vì bất ngờ này

Lý và Hải yêu nhau từ hồi cấp 3. Chuyện tình giữa hai người được nhiều người ngưỡng mộ. Lý xinh đẹp, Hải tài năng nên rất xứng đôi. Sau khi tốt nghiệp đại học, cả hai quyết định kết hôn. Vào ngày cưới của họ, có rất nhiều bạn bè từ cấp 3 đến đại học. Ai cũng chúc mừng đôi trẻ và thấy cái kết này quá hoàn hảo cho mối tình kéo dài 6 năm của họ. Ly xinh đẹp rạng rỡ trong váy cưới, nụ cười rạng rỡ. Ai có thể ngờ rằng, cô dâu xinh đẹp ấy lại trở thành góa phụ chỉ sau 1 năm.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Chồng vừa qua đời, vợ đầu tư chăm sóc bản thân và mang thai đôi khiến gia đình nhà chồng tức giận đuổi đi.  Ngày con gái đến bệnh viện, bố mẹ chồng bật khóc vì sự bất ngờ này - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Từ ngày cưới nhau, Ly thấy sức khỏe Hải có vấn đề. Lúc đầu, anh phàn nàn về chứng khó tiêu. Thời gian trôi qua, những cơn đau bụng ngày càng thường xuyên, Hải ngày càng gầy đi. Không thể chịu đựng được nữa, Hải đến bệnh viện khám. Kết quả bác sĩ đưa ra khiến Hải như chết đi. Anh ấy bị ung thư dạ dày. Hải không thể tin vào mắt mình. Rõ ràng anh ta chỉ mới 22 tuổi, còn quá trẻ để chết. Hải cứ bước ra ngoài, lòng đầy tuyệt vọng. Anh cũng không bắt máy, chỉ ngồi im trước cửa bệnh viện cho đến tận đêm khuya. Hải cứ nghĩ mãi không biết phải làm sao với Ly. Nếu biết bệnh của mình sớm hơn, anh đã không cưới cô và biến cô thành góa phụ.

Khi Hải về đến nhà thì thấy Ly vẫn đang đợi mình. Ly không tỏ ra giận dữ mà rất trìu mến hỏi Hải có gặp chuyện gì không? Biết không giấu được nên Hải đã kể lại mọi chuyện cho Lý. Hải muốn chia tay với Ly nhưng cô từ chối. Hải phải thốt lên, nếu Hải có chuyện gì thì Ly phải cố gắng sống sót và cưới một người đàn ông khác để được hạnh phúc. Sau đó hai vợ chồng ôm nhau khóc. Hạnh phúc hóa ra lại mong manh đến vậy. Lúc đó tôi tưởng mình đã chạm vào nó nhưng khi tôi quay lại thì nó đã biến mất thành tro bụi.

Dù rất đau lòng nhưng Ly vẫn rất lạc quan. Lý bảo Hải cố gắng chữa trị, khi nước còn, không được bỏ cuộc. Ly cho biết dù thế nào đi chăng nữa cô cũng sẽ luôn ở bên Hải, không nói đến tương lai mà chỉ cần nỗ lực cho hiện tại. Nghe lời động viên của Ly, Hải cũng yên tâm phần nào. Ly khuyên Hải nên chọn lời nói với bố mẹ, dù sao họ cũng là người duy nhất với Hải. Sau đó, cặp đôi thực sự không thể chịu đựng được cú sốc và cảm thấy ốm yếu vài ngày trước khi bình phục.

Chồng vừa qua đời, vợ đầu tư chăm sóc bản thân và mang thai đôi khiến gia đình nhà chồng tức giận đuổi đi.  Ngày con gái đến bệnh viện, bố mẹ chồng bật khóc vì sự bất ngờ này - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Ngày hôm sau, Lý đưa Hải đến bệnh viện để chuẩn bị điều trị. Đột nhiên Ly nảy ra một ý, cô chồm tới nói gì đó với bác sĩ. Anh nhanh chóng gật đầu đồng tình, trong mắt Ly tràn đầy hy vọng. Ly kể cho Hải nghe chuyện đó. Ban đầu Hải từ chối, anh không muốn cô đau khổ. Nhưng mắt Ly vẫn ươn ướt, cô nắm chặt tay Hải:

– Làm ơn cho tôi có hy vọng sống đến cuối đời được không?

Hải cảm thấy có lỗi với vợ nhưng gật đầu.

Dù trong quá trình điều trị, Hải luôn lạc quan và cố gắng hết sức nhưng cái chết vẫn không buông tha anh. Một năm sau, Hải qua đời. Ngày Hải qua đời, bố mẹ Hải đã khóc và ngất đi nhiều lần. Chỉ có Ly là bình tĩnh đến lạ, ai cũng cho rằng là do cô mạnh mẽ, là do cô đã chuẩn bị tinh thần.

Sau khi chồng qua đời, Ly bắt đầu ăn nhiều hơn và ngủ nhiều hơn. Một người họ hàng có mồm độc ác bảo cô hãy cẩn thận để tìm được một tấm chồng mới. Bố mẹ chồng Lý chỉ nghĩ vì chăm sóc Hải lâu quá nên cô kiệt sức, giờ mới có thời gian để ăn.

Sau đó Ly có thai, họ sinh đôi. Ly vui mừng đến rơi nước mắt. Ly đứng trước bàn thờ chồng để báo tin. Mẹ chồng nghe thấy, tức giận chạy đuổi Ly ra khỏi nhà và chửi bới không ngừng:

– Trước ngày giỗ chồng, bà lại có thai. Bạn có còn là con người không?

Ly biết bây giờ dù cô có nói gì thì bố mẹ chồng cũng sẽ không tin cô. Cô phải lặng lẽ dọn ra khỏi nhà, để bố mẹ mắng mỏ. Bà nói, ông bà tôi đã già, họ lại đau ốm. Ly bình tĩnh lại và yên tâm rằng mình đang cho con bú. Ngày Lý sinh con, bố mẹ Hải nhận được điện thoại của mẹ Lý, bảo đưa con đến bệnh viện. Lúc đầu, hai vợ chồng định không đi vì đó không phải là cháu của họ. Nhưng hai người cũng đến bệnh viện để xem chuyện gì đang xảy ra.

Chồng vừa qua đời, vợ đầu tư chăm sóc bản thân và mang thai đôi khiến gia đình nhà chồng tức giận đuổi đi.  Ngày con gái đến bệnh viện, bố mẹ chồng bật khóc vì sự bất ngờ này - Ảnh 3Ảnh minh họa: Internet

Khi nhìn thấy khuôn mặt hai đứa trẻ sơ sinh giống hệt Hải, bố mẹ Hải ngạc nhiên đến mức không nói được lời nào. Sau khi được bác sĩ điều trị cho Hải hôm nọ giải thích, hai người lau nước mắt và thấy có lỗi với con dâu. Hóa ra vì yêu chồng và muốn sinh con cho anh nên Ly đã có ý định cho Hải giữ tinh trùng trong bệnh viện. Khi đó, cô nghĩ ít nhất nếu Hải khỏe mạnh trở lại thì sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Nếu Hải chết, cô sẽ sinh con cho anh và một mình nuôi con, không tái giá.

Bố mẹ Hải khóc và ôm lấy Ly. Họ cảm ơn Ly vì sự hy sinh và tình yêu của cô dành cho Hải. Tôi chắc chắn nó ở trên thiên đường. Hải cũng thấy hai mẹ con cô giờ đã khỏe mạnh, chắc anh đang mỉm cười hài lòng…

Viết một bình luận