Chàng trai quỳ gối cất tiếng gọi ‘mẹ’, phía sau là chuyện cảm động

Một nam thanh niên quỳ xuống gọi “mẹ” một cách tha thiết khiến người phụ nữ nghẹn ngào, rơi nước mắt.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trường Thiên sinh ra trong một gia đình nông thôn bình thường ở Thiểm Tây (Trung Quốc). Hoàn cảnh gia đình khá khó khăn. Cha mẹ Trường Thiện gặp nhau qua mai mối và nhanh chóng kết hôn. Tình cảm của họ không chắc chắn nên khi bước vào hôn nhân, nhiều điều không hài lòng đã nảy sinh, trang Sohu đăng tải.

Những ngày đầu của cuộc hôn nhân, cuộc sống của họ rất ổn định. Công việc của bố Trường Thiên tuy không đáng kể nhưng ông luôn chăm chỉ, chăm lo cho gia đình, khiến mẹ vui lòng. Được một thời gian, mẹ Trương Thiên mang thai Trương Thiên. Cả hai vợ chồng đều vui vẻ mong chờ những điều tốt đẹp.

Trường Thiện từ nhỏ đã luôn coi dì như mẹ của mình. Hình minh họa. Nguồn: Pxfuel

Nhưng thời gian hạnh phúc không kéo dài được lâu. Trước khi Trường Thiên chào đời, cha anh không có việc làm, lười biếng và ham chơi. Mẹ Trường Thiên tưởng sau khi sinh con, chồng sẽ thay đổi tính cách nhưng thực tế không phải vậy. Anh không ra ngoài kiếm tiền mà càng lười biếng, thậm chí còn đánh bạc. Vì con, mẹ Trường Thiện chấp nhận, phớt lờ chồng và kiên trì làm việc để kiếm sống.

Sau nhiều lần thuyết phục chồng không thành, mẹ Trường Thiên thất vọng đến mức quyết định đệ đơn ly hôn khi con trai mới 2 tuổi.

Nhưng sau một thời gian ly hôn, mẹ anh tái hôn với người đàn ông khác và không thể chăm sóc con ruột. Mẹ anh đã gửi anh về quê sống với ông bà ngoại.

Khi Trường Thiên còn nhỏ, cha anh mỗi năm đến thăm anh một lần nhưng sau đó anh lại biến mất. Trường Thiên cũng không có nhiều ấn tượng về cha mình. Và người mẹ sau khi tái hôn cũng không còn xuất hiện nữa. Vì hoàn cảnh nên từ nhỏ, Trường Thiên đã là cậu bé ngoan, nghe lời ông bà. Thậm chí, cậu bé còn rất chăm chỉ, chăm sóc ông bà và làm việc nhà để giúp đỡ người lớn.

Trường Thiên có một người dì trẻ tên Trường Mẫn làm việc ở thành phố cách nhà ông bà ngoại không xa. Từ khi Trường Thiên còn nhỏ, dì đã luôn chăm sóc cậu, mua quần áo cho cậu và đưa cậu đi chơi. Trong lòng Trường Thiên, ngoài ông bà nội, người thân thiết nhất của anh chính là dì. Cô là ánh sáng của cuộc đời anh.

Thời gian trôi qua, Trường Thiên lớn lên từng ngày, đồng nghĩa với việc ông bà nội cũng già đi. Khi Trường Thiện vào cấp 3, ông bà nội cậu lần lượt qua đời. Người thân duy nhất còn lại của anh là dì của anh.

Khi bố mẹ tôi qua đời, dì tôi lập tức đưa tôi lên thành phố và thuê một căn hộ gần nơi dì làm việc. Hàng ngày cô thức dậy rất sớm, chuẩn bị đồ ăn cho Trường Thiên rồi đi làm. Chẳng bao lâu, Trường Thiện được nhận vào trường cấp 3 tốt nhất ở địa phương với thành tích xuất sắc. Nhưng chi phí ăn uống, học tập kèm theo không phải là vấn đề nhỏ. Vì vậy, cô không chỉ chăm chỉ làm việc tại công ty mà còn làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Trường Thiên nhiều lần nói với dì rằng cậu có thể tiết kiệm tiền bằng cách cắt giảm chi phí bữa ăn ở trường nhưng dì từ chối. “Chỉ cần học chăm chỉ, việc còn lại để mẹ lo”, dì Trường Thiện nói.

Vì muốn chăm sóc Trường Thiên nên cô không nghĩ đến tình yêu. Thấy dì ngày càng lớn tuổi, Trường Thiện khuyên dì hãy tìm người tốt để kết hôn. Nhưng cô cho biết mong muốn lớn nhất của cô là được nhìn thấy mình thành công.

Mỗi ngày Trường Thiện sống trong lòng biết ơn. Và 3 năm sau, anh đạt được kỳ vọng trong kỳ thi tuyển sinh đại học, đỗ vào một ngôi trường danh giá ở Trung Quốc.

Trường Thiên vào đại học cũng đồng nghĩa với việc anh có thể tự chăm sóc bản thân và cô có thể theo đuổi cuộc sống của riêng mình.

Vì vậy, sau khi biết tin mình đã đỗ đại học, anh đã quỳ xuống trước mặt dì và trịnh trọng gọi bà là “mẹ” trong nước mắt. Vì được dì chăm sóc từ nhỏ và hết lòng yêu thương nên Trường Thiên sớm coi bà là mẹ và dì cũng coi anh là con của mình.

Nhìn cháu trai quỳ dưới chân mình, người cô không cầm được nước mắt, vỡ òa vì hạnh phúc. Trường Thiên tuy có hoàn cảnh thiệt thòi vì không được cha mẹ chăm sóc từ nhỏ nhưng anh may mắn có được một người dì tốt bụng, coi anh như con ruột.

Cuộc sống cũng rất công bằng. Cuối cùng khi anh đạt được kết quả tốt, dì anh cũng có thể yên tâm và nhẹ nhõm.

Theo Tú Linh ( VietNamNet )

Viết một bình luận