Chainlink, Swift chuyển thành công giá trị token hóa

Swift và Chainlink đã chuyển thành công giá trị được mã hóa giữa nhiều chuỗi khối riêng tư và công khai.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo thông cáo báo chí chính thức của họ, “Những phát hiện này có khả năng loại bỏ những trở ngại đáng kể đang làm chậm sự phát triển của thị trường tài sản tiền điện tử và cho phép chúng mở rộng quy mô trên toàn cầu khi chúng trưởng thành”.

Để đánh giá sự tương tác của họ với mạng blockchain, cả hai công ty đều tiết lộ vào tháng 6 rằng họ sẽ hợp tác với một số công ty tài chính. Các công ty này bao gồm BNP Paribas, BNY Mellon, The Depository Trust & Clearing Corporation, Lloyds Banking Group và các công ty khác.

– Quảng cáo –

Ngoài ra, để kết nối với các blockchain khác nhau, Swift đã sử dụng Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) của Chainlink. Giao thức này đã đi vào hoạt động vào tháng 7 năm nay và nhằm mục đích giúp xây dựng các ứng dụng và dịch vụ xuyên chuỗi. Hơn nữa, người đồng sáng lập Chainlink, Sergey Nazarov, nói rằng dự án “có thể kết nối tất cả các chuỗi khối và tất cả các chuỗi ngân hàng”.

Tại sao Chainlink và Swift lại xem xét việc mã hóa token?

Theo Tom Zschach, giám đốc đổi mới của Swift, “Để token hóa đạt được tiềm năng của nó, các tổ chức sẽ cần có khả năng kết nối liền mạch với toàn bộ hệ sinh thái tài chính”.

Hơn nữa, thử nghiệm cho thấy cơ sở hạ tầng của Swift có thể cung cấp điểm kết nối trung tâm. Điều này sẽ loại bỏ “rào cản lớn trong việc phát triển mã thông báo và khai thác tiềm năng của nó”.

Các tổ chức tài chính trên khắp thế giới đang thử mã hóa tài sản để tăng cường thị trường tài chính. Hơn nữa, một báo cáo gần đây của Cơ quan tiền tệ Hồng Kông cho thấy token hóa có thể thúc đẩy tính minh bạch và hiệu quả của thị trường trái phiếu. Bình luận của cơ quan giám sát được đưa ra sau khi phát hành trái phiếu xanh mã hóa thành công trị giá 100 triệu USD vào tháng Hai. Việc phát hành được thực hiện bởi ngân hàng trung ương phối hợp với chính quyền địa phương.

Tuy nhiên, thành công gần đây của Chainlink dường như không ảnh hưởng gì đến token gốc LINK của dự án. Tại thời điểm viết bài, LINK đang giao dịch ở mức 6,02 USD, giảm 0,5% trong 24 giờ qua.

Viết một bình luận