Cây mọc “vô tội vạ” không chăm vẫn tốt um, lá xào ăn cực ngon, riêng quả bán 700.000đ/kg

Loại rau được nhắc đến là sắn hoặc ở một số địa phương còn gọi là lu lu, đèn lồng hay lu lu… Đây là một loại cây thân thảo thuộc họ cà dược. Chúng thường mọc hoang ở hàng rào, cánh đồng hoặc bãi rác.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ở nước ta, cây tầm ma có ở khắp mọi nơi ở nông thôn. Người ta dùng cây tầm ma làm rau ăn hàng ngày, có gia đình còn dùng làm thuốc chữa bệnh.

Không chỉ dùng được phần ngọn và lá, quả của cây tầm ma còn có thể ăn được, chúng có vị chua nhẹ, sảng khoái. Khi hái cây tầm ma bạn cần chú ý chọn những cây có lá màu xanh, hình bầu dục. Quả của cây này có vỏ ngoài mỏng, khi chín chuyển sang màu đỏ hoặc cam.

Ăn loại rau này thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, kiểm soát mỡ máu, ngăn ngừa tổn thương mô cơ và cực kỳ tốt cho mắt.

Theo Đông y, loại rau này có tính mát, vị đắng nhưng không độc. Ăn loại rau này thường xuyên sẽ giúp thanh nhiệt, làm dịu chứng khó tiêu, lợi tiểu và nhiều công dụng khác.

Hiện nay, cây tầm ma đang được bán với giá dao động từ 30.000 đồng – 50.000 đồng/kg ngọn. Riêng quả hồ trăn được bán ở Nhật với giá lên tới 700.000 đồng/kg. Cây tầm ma xào tỏi có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như: Cây tầm ma xào tỏi, nấu canh hoặc nhúng lẩu.

Dưới đây là công thức món bạc hà xào tỏi đơn giản mà ai cũng có thể làm theo.

XUÂN KHUẤT TỎI

Nguyên liệu

– Rau mồng tơi: 1 bó

– Tỏi: 1 củ

– Dầu ăn: 1 thìa

– Bột gia vị

– bột ngọt

– Muối

Cách làm rau Malabar xào tỏi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Cây tầm ma hái về rửa sạch 2-3 lần bằng nước sạch, sau đó ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Xào cây tầm ma

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi tỏi băm cho đến khi thơm thì cho rau mùi vào. Khuấy đều trên lửa lớn trong khoảng 2 – 3 phút.

– Nêm thêm chút muối và bột nêm rồi xào thêm 2-3 phút nữa cho rau thấm gia vị. Nêm nếm lại các loại rau cho vừa ăn rồi tắt bếp cho lá tầm ma xào chín ra đĩa.

Bước 3: Hoàn thành

Cây tầm ma xào tỏi ăn nóng là ngon nhất. Rau xào được chín tới khi giòn, ngọt, không quá mềm. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị đắng, ngọt ở dư vị. Mùi thơm của tỏi chiên giúp đưa món ăn lên một tầm cao mới.

Một số lưu ý khi ăn cây tầm ma

Tuy là loại rau thuốc lành tính nhưng bạn vẫn cần chú ý khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

– Không ăn cây tầm ma khi đang dùng thuốc tây, thuốc thảo dược.

– Phụ nữ có thai và trẻ nhỏ không được tự ý ăn cây tầm ma.

– Khi ăn rau, bạn thấy có dấu hiệu mẩn ngứa, khó thở, tức ngực thì nên dừng ngay vì bạn bị dị ứng với loại rau này.

– Rau mọc hoang nên có nhiều bụi bẩn, bạn cần rửa sạch rau và ngâm trong nước muối để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/cay-moc-vo-toi-va-khong-cham-van-tot-um-l…

Loại trái cây này đang vào mùa ngon nhất trong năm, giá chỉ 20.000 đồng/kg được bán ở khắp các chợ, rất tốt cho bà bầu ăn.

Trái cây thường được coi là thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe con người, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai. Loại trái cây này đang vào mùa đẹp nhất trong năm, bà bầu nên bổ sung ngay vào thực đơn của mình để nâng cao sức khỏe hàng ngày.

Dinh dưỡng bà bầu

Viết một bình luận