Cách vẽ ngôi sao 5 cánh, 6 cánh, 7, 10 cánh đẹp đơn giản

Ngôi sao 5 cánh là biểu tượng thiêng liêng xuất hiện trên quốc kỳ của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, chúng còn hàm ý những ý nghĩa khác nhau. Trong giờ học hoặc tự học ở nhà, nếu con bạn có giờ học vẽ ngôi sao thì đừng bỏ qua cách vẽ ngôi sao đơn giản mà đẹp này nhé. Ngoài ra còn rất nhiều mẫu sao 5 cánh, 6 cánh, 7 cánh… với đủ hình dáng bên dưới. Mọi người hãy bắt đầu nhé!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách vẽ ngôi sao 1

Những điều thú vị về các ngôi sao

Ngôi sao 5 cánh đã trải qua hàng nghìn năm văn minh của loài người. Nó tượng trưng cho thiên đường, bầu trời đêm và không gian bên ngoài. Ở châu Âu thời trung cổ, các ngôi sao được sử dụng để thể hiện quyền lực. Ngôi sao 5 cánh còn được sử dụng cho các tôn giáo khác nhau như Hồi giáo, tín ngưỡng Baha’i và tôn giáo Serrer của Tây Phi hay các tổ chức, đội thể thao.

Nếu bạn muốn học cách vẽ ngôi sao 5 cánh, thậm chí là ngôi sao 6 cánh hay 7 cánh cũng không khó chút nào. Hãy tìm hiểu ngay những mẹo dưới đây nhé. Chỉ cần chuẩn bị một mảnh giấy, bút chì, bút màu, thước kẻ và tẩy để bắt đầu.

Những điều thú vị về sao 1

Cách vẽ ngôi sao 5 cánh

– Bước 1: Bạn vẽ hình vuông trước. Bạn có thể dùng thước kẻ để đánh dấu để đảm bảo kích thước hình vuông.

– Bước 2: Vẽ một đường thẳng dọc xuống giữa hình vuông. Từ cùng một điểm, bạn vẽ một đường ở mỗi bên của đường đầu tiên. Đường này sẽ gặp đáy hình vuông, giữa đường đầu tiên và cạnh của hình vuông.

Cách vẽ ngôi sao 2

– Bước 3: Vẽ một đường ngang ở giữa hình vuông. Từ mỗi đầu của đường này, bạn kéo dài một đường thẳng xuống dưới và hướng về đường thẳng đứng ở giữa.

– Bước 4: Từ điểm hội tụ của các đường thẳng vẽ thêm 2 đường thẳng. Những đường thẳng này gặp đáy hình vuông tại cùng một điểm với đường gần như thẳng đứng.

Cách vẽ ngôi sao 3

– Bước 5: Từ 2 điểm dưới cùng của ngôi sao vẽ 2 đường thẳng hội tụ tại tâm ngôi sao.

– Bước 6: Từ 2 điểm cạnh của ngôi sao vẽ 2 đường thẳng hội tụ tại tâm của ngôi sao.

Cách vẽ ngôi sao 4

– Bước 7: Sau đó vẽ các đường thẳng từ mỗi điểm của hình ngũ giác hướng vào trong đến tâm của ngôi sao.

Cách vẽ ngôi sao 5

– Bước 8: Bạn xóa các đường dẫn để được một ngôi sao hoàn chỉnh.

– Bước 9: Cuối cùng tô màu ngôi sao 5 cánh theo sở thích của bạn.

Cách vẽ ngôi sao 6

Cách vẽ ngôi sao 6 cánh

– Bước 1: Đầu tiên kẹp bút chì vào compa. Sau đó đặt đầu nhọn vào giữa tờ giấy. Tiếp theo, giữ đầu nhọn ở đúng vị trí, xoay la bàn để tạo thành một vòng tròn.

Cách vẽ ngôi sao 7

– Bước 2: Sau đó, dùng bút chì đánh dấu một điểm phía trên hình tròn. Sau đó di chuyển đầu nhọn của la bàn đến vị trí đó. Không thay đổi bán kính la bàn khi di chuyển.

Cách vẽ ngôi sao 8

– Bước 3: Xoay compa để đánh dấu vị trí đầu bút chì giao với cạnh trái của hình tròn. Lặp lại điều này với phía bên phải.

– Bước 4: Giữ nguyên bán kính, di chuyển đầu nhọn của la bàn đến một trong các vị trí vừa đánh dấu. Xoay để tạo thêm dấu vết trên cạnh của vòng tròn.

Cách vẽ ngôi sao 9

– Bước 5: Tiếp tục di chuyển la bàn tới vị trí vừa đánh dấu mới. Bạn làm tương tự để được 6 điểm đồng đều. Đặt la bàn sang một bên.

– Bước 6: Sau đó, dùng thước vẽ một hình tam giác bắt đầu từ điểm trên cùng của cạnh hình tròn. Đặt bút chì ở điểm trên cùng. Bỏ qua điểm đánh dấu đầu tiên ở bên trái và kết nối với điểm đánh dấu thứ hai ở bên trái vòng tròn. Tiếp theo, bỏ qua điểm đánh dấu dưới cùng, vẽ một đường từ điểm đánh dấu thứ hai sang bên phải.

Cách vẽ ngôi sao 10

– Bước 7: Vẽ hình tam giác thứ hai từ vị trí đánh dấu dưới đáy hình tròn. Đặt bút chì ở điểm đánh dấu phía dưới. Vẽ một đường thẳng nối vị trí được đánh dấu thứ hai. Sau đó vẽ một đường thẳng sang bên phải, bỏ qua điểm đánh dấu trên cùng. Vẽ một đường thẳng khác trở lại điểm đánh dấu dưới cùng của hình tròn để tạo ngôi sao 6 cánh.

Cách vẽ ngôi sao 11

– Bước 8: Xóa những chi tiết không cần thiết để hoàn thiện cách vẽ ngôi sao 6 cánh.

Cách vẽ ngôi sao 7 cánh đầu tiên

– Bước 1: Đầu tiên vẽ một hình thẳng từ dưới lên rồi kéo xuống tạo thành chữ V ngược.

Cách vẽ ngôi sao 12

– Bước 2: Tuy nhiên, thay vì vẽ ngang sang bên phải thì hãy vẽ thấp hơn một chút để chừa khoảng trống cho cánh còn lại.

Cách vẽ ngôi sao 13

– Bước 3: Bạn vẽ ngang sang trái.

– Bước 4: Sau đó, bạn quay lại khoảng trống ở bước 2.

Cách vẽ ngôi sao 14

– Bước 5: Tiếp theo, nối tới điểm bắt đầu để hoàn thành ngôi sao 7 cánh.

Cách vẽ ngôi sao 15

Cách vẽ ngôi sao 7 cánh thứ hai

– Bước 1: Đầu tiên vẽ một hình tam giác không đầy đủ. Hãy nhớ chừa khoảng trống giữa điểm đầu và điểm cuối như hình.

Cách vẽ ngôi sao 16

– Bước 2: Sau đó vẽ một đường thẳng từ điểm cuối đến vị trí bất kỳ giữa điểm thứ nhất và điểm thứ hai.

Cách vẽ ngôi sao 17

– Bước 3: Bạn tiếp tục như bước trước. Tiếp tục vẽ đến bất kỳ vị trí nào phía trên, giữa điểm thứ 2 và thứ 3, sau đó giữa điểm thứ 3 và thứ 4.

Cách vẽ ngôi sao 18

– Bước 4: Sau đó, các bạn quay lại vị trí ban đầu để hoàn thành cách vẽ ngôi sao 7 cánh.

Mẫu vẽ ngôi sao chuẩn đẹp, dễ thương

Cách vẽ ngôi sao 19

Cách vẽ ngôi sao 20 Cách vẽ ngôi sao 21 Cách vẽ ngôi sao 22 Cách vẽ ngôi sao 23

Lời kết

Vậy là mọi người đã học được một số cách sáng tạo để vẽ những ngôi sao đẹp [Vẽ ngôi sao 5 cánh, 6 cánh, 7 cánh,…] Nó quá đơn giản. Hãy chắc chắn rằng mẹo này dễ dàng cho trẻ thực hiện. Cả gia đình tôi cùng nhau học tập, vui chơi và sớm có được công việc như ý muốn.

Viết một bình luận