Cách vẽ con kiến đẹp cực kỳ dễ thương cho bé

Nhân dân ta vẫn có câu: “Kiến ở lâu, tổ đầy” không chỉ ca ngợi đức tính cần cù, siêng năng của loài kiến ​​mà còn khuyên chúng ta hãy rèn luyện tính kiên trì thì sớm muộn gì chúng ta cũng sẽ thành công. Kiến có mặt khắp nơi trong nhà bạn. Chúng giúp dọn sạch những mảnh vụn thức ăn vương vãi. Nếu con bạn muốn rèn luyện kỹ năng vẽ, hãy học ngay cách vẽ con kiến ​​cho con từ NONAZ đơn giản dưới đây.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

vẽ một con kiến ​​1

Những điều thú vị về loài kiến

Kiến có tên khoa học là Formicidae, thuộc họ côn trùng, bộ Hymenoptera. Chúng có tính xã hội cao, có khả năng sống thành đàn với hàng triệu con. Thậm chí có những vùng đất rộng lớn họ sinh sống thành những tập đoàn siêu lớn với hàng trăm triệu động vật.

Họ Formicidae có thể bao gồm ong và ong bắp cày. Kiến nằm trên cùng một nhánh với ong vò vẽ. Khoảng 110 – 130 triệu năm trước, loài kiến ​​đã bị tách ra. Trong thời kỳ này, chúng được phân bố rộng rãi khắp Bắc bán cầu. Sau đó phát triển rộng rãi hơn.

Về mặt tổ chức, một đàn kiến ​​có khoảng 100.000 con nhưng chỉ có 1 con kiến ​​chúa. Kiến tìm kiếm thức ăn là kiến ​​thợ. Ngoài ra, công việc của chúng là chăm sóc kiến ​​chúa, ấp trứng, chuyển trứng, nuôi kiến ​​con, canh gác… Tất cả kiến ​​thợ đều là kiến ​​cái nhưng không thể sinh sản do cấu trúc giới tính chưa phát triển đầy đủ. đủ. Mối chúa sống trong căn phòng giữa tổ và đẻ trứng suốt đời. Kiến trong mỗi tổ có thể phân biệt loài kiến ​​cùng loài với kiến ​​cùng loài ở tổ khác bằng khứu giác.

Về sinh sản, thường vào mùa ấm hoặc nóng kiến ​​kiến ​​đực và kiến ​​cái sẽ giao phối. Sau đó con đực chết, đôi cánh của con đực rụng đi, tạo ra thức ăn duy trì sự sống cho con cái sinh con.

Về thức ăn, kiến ​​ăn nhiều loại thức ăn như hạt, nấm, rau, thịt của các loài khác. Việc di chuyển thức ăn cũng thuận tiện vì chúng có tính tập thể cao và sẽ cùng nhau mang về tổ theo hàng nghiêm ngặt.

Những điều thú vị về loài kiến ​​1

Vẽ một con kiến ​​– Hoàn thành hướng dẫn từng bước

Bước 1: Vẽ đầu kiến

– Đầu tiên vẽ một hình bầu dục chéo ở góc trái tờ giấy. Đây là đầu của con kiến.

– Bạn có thể vẽ các đường tham chiếu dọc, ngang và đánh dấu vị trí đầu kiến. Điều này sẽ giúp bạn vẽ được hình ảnh cân đối nhất.

vẽ một con kiến ​​2

Bước 2: Tiếp tục vẽ thân con kiến

– Sau đó, bạn vẽ một vòng tròn ở phía bên phải đầu con kiến. Đây là phần ngực nối đầu với cơ thể.

– Lưu ý, vẽ hình tròn này nhỏ hơn đầu một chút nhé. Nó phải chồng lên nhau hoặc kết nối trực tiếp với đầu.

vẽ một con kiến ​​3

Bước 3: Vẽ bụng kiến

– Bạn vẽ một hình bầu dục không đều sang một bên với đầu hơi nhọn ngay sát phần ngực đã vẽ trước đó.

– Đây là bụng của con kiến. Khi vẽ chính xác, hình dạng của bụng sẽ giống một quả trứng.

Lưu ý: bụng kiến ​​phải lớn hơn đáng kể so với đầu và ngực.

vẽ một con kiến ​​4

Bước 4: Vẽ chân trước của con kiến

– Bạn vẽ 2 đường thẳng song song, vuông góc có hình bầu dục nhỏ hướng về 2 bên phía dưới ngực. Sau đó làm tương tự với bên đối diện.

– Vì con kiến ​​quay mặt sang trái nên chỉ nhìn thấy được một phần chân trái của nó.

vẽ một con kiến ​​5

Bước 5: Vẽ chân sau của con kiến

– Sau đó, lặp lại thao tác tương tự để tạo thành chân sau của con kiến. Tuy nhiên, lúc này chân được nối với bụng thay vì ngực.

Bước 6: Hoàn thiện phần chân kiến

– Hãy nhớ rằng kiến ​​có 6 chân. Vì vậy, hãy hoàn thành việc vẽ chân của nó.

– Vẽ một chân khác bên dưới phần sau của bụng kiến. Không thể nhìn thấy chân đối diện vì nó bị bụng che khuất.

vẽ một con kiến ​​6

Bước 7: Vẽ râu bên trái

– Bạn vẽ 2 đường hẹp nối nhau ở phía bên trái trên đỉnh đầu kiến. Đây là ăng-ten bên trái hoặc ăng-ten của kiến.

Bước 8: Hoàn thiện phần râu của chú kiến

– Sau đó, lặp lại bước trước đó ở phía bên kia. Điều này tạo thành ăng-ten bên phải của kiến. Điều này hoàn thành bộ râu.

vẽ một con kiến ​​7

Bước 9: Vẽ đặc điểm khuôn mặt của con kiến

– Ở bước này bạn vẽ các nét trên khuôn mặt của chú kiến ​​để hoàn thiện bức vẽ.

– Vẽ 2 hình bầu dục thẳng đứng với một vòng tròn nhỏ bên trong mỗi hình bầu dục để tạo thành mắt kiến. Tiếp theo, đánh bóng toàn bộ mí mắt bên trong thành những vòng tròn nhỏ không bị cản trở để tạo hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh” ấn tượng.

– Vẽ một đường cong hướng lên phía dưới mắt tạo nụ cười rộng trên mặt chú kiến ​​trông vô cùng vui vẻ.

vẽ một con kiến ​​8

Bước 10: Tô màu

– Cuối cùng khi vẽ xong bạn có thể tô màu cho con kiến ​​theo sở thích của mình.

Một số cách vẽ con kiến ​​đẹp và dễ thương

vẽ một con kiến ​​9

vẽ một con kiến ​​10

vẽ một con kiến ​​11

vẽ một con kiến ​​12

vẽ một con kiến ​​13 vẽ một con kiến ​​14 vẽ một con kiến ​​15 vẽ một con kiến ​​16 vẽ một con kiến ​​17 vẽ một con kiến ​​18 vẽ một con kiến ​​19 vẽ một con kiến ​​20

Những lỗi gặp phải khi vẽ con kiến

Kiến là loài côn trùng nhỏ nhưng có cấu tạo cơ thể khá phức tạp. Vì thế, việc vẽ kiến ​​không hề dễ dàng. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi vẽ kiến:

Tỷ lệ cơ thể sai: Kiến có thân hình nhỏ, thon dài, đầu nhỏ, ngực to và bụng nhỏ. Khi vẽ bạn cần chú ý cân đối tỷ lệ giữa các phần này.

Vẽ hình chi tiết sai: Kiến có nhiều chi tiết trên cơ thể như râu, chân, cánh, mắt,… Bạn cần chú ý vẽ chi tiết sao cho giống với hình thật.

Vẽ sai màu: Kiến có nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào loài kiến. Hãy cẩn thận chọn màu sắc phù hợp với loài kiến ​​bạn muốn vẽ.

Lưu ý khi vẽ con kiến

Khi vẽ con kiến ​​bạn cần lưu ý những điểm sau:

Kiến có hình dạng thuôn dài, đầu nhỏ và bụng to. Đầu kiến ​​có hai râu dài, hai mắt nhỏ và một cặp hàm khỏe. Bụng kiến ​​có nhiều đốt, mỗi đốt có một đôi chân.

Màu sắc của kiến ​​có thể khác nhau tùy theo loài. Kiến thường có màu đen, nâu hoặc đỏ.

Kiến có thể di chuyển theo nhiều hướng khác nhau. Khi vẽ con kiến, bạn cần chú ý đến hướng chuyển động của con kiến ​​để thể hiện sức sống của con vật.

Lời kết

Vậy là bạn đã học được các bước vẽ con kiến ​​đầy đủ và chính xác nhất. Cha mẹ có thể tìm hiểu và hướng dẫn con từng chút một để sớm đạt được kết quả như mong muốn.

Viết một bình luận