Cách tích hợp ChatGPT vào Google Docs giúp nhập liệu nhanh chóng hơn

Được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2022, ChatGPT nhanh chóng trở thành “hiện tượng toàn cầu” nhờ khả năng xử lý và phản hồi thông tin cực kỳ thông minh và chính xác. Ngoài ra, nhờ được xây dựng trên mã nguồn mở nên ChatGPT có thể được tích hợp vào nhiều công cụ khác nhau giúp đơn giản hóa quá trình làm việc của người dùng. Dưới đây là cách giúp bạn tích hợp chatbot này vào trình soạn thảo Google Docs, giúp quá trình nhập dữ liệu của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Các bước cài đặt như sau:

Bước 1 – Chuẩn bị tài khoản OpenAI ChatGPT đang hoạt động. Bạn có thể tham khảo bài viết Xuống đây để tạo tài khoản ChatGPT. Tiến hành truy cập ChatGPT và đăng nhập.

Đọc thêm: Hướng dẫn đăng ký ChatGPT OpenAI tại Việt Nam

Bước 2 – Truy cập Google Docs và mở bất kỳ tài liệu nào. Từ thanh công cụ, chọn Tiện ích mở rộng > Tiện ích bổ sung và chọn Tải tiện ích bổ sung. Tìm kiếm và cài đặt tiện ích có tên GPT cho Sheets và Docs.

Bước 3 – Quay lại Tiện ích mở rộng > GPT cho Trang tính và Tài liệu, sau đó chọn Đặt khóa API.

Bước 4 – Truy cập link bên phải văn bản Nhận key OpenAI API của bạn tại… Tại màn hình ChatGPT, chọn Tạo khóa bí mật mới, sau đó sao chép mã nhận được và dán vào ô Nhập khóa API OpenAI của bạn, sau đó Chọn Lưu khóa API.

Bước 5 – Quay lại Tiện ích mở rộng > GPT cho Trang tính và Tài liệu, sau đó chọn Khởi chạy thanh bên.

Bước 6 – Tại thời điểm này, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm trên ChatGPT bằng cách nhập nội dung trong phần Viết lời nhắc tùy chỉnh. Nội dung sau khi được ChatGPT xử lý sẽ được dán trực tiếp vào văn bản trên Google Docs.

Chúc may mắn!


Viết một bình luận