Cách tắt tiếng thông báo trên Apple Watch

Với thiết kế nhỏ gọn, Apple Watch sẽ là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho việc đọc thông báo khi không tiện sử dụng iPhone. Tuy nhiên, việc liên tục nhận được thông báo trên thiết bị đôi khi khiến người dùng gặp khó khăn khi tập thể dục khi học tập, làm việc hay đôi khi là đi xem phim. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ cần tắt tiếng Apple Watch. Dưới đây là một số cách để bạn tắt âm thanh trên Apple Watch. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy theo tình huống mà chọn phương pháp phù hợp nhất với mình.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Im lặng

Ở chế độ này, Apple Watch của bạn sẽ tắt toàn bộ âm thanh hiện có nhưng mỗi khi có thông báo mới, thiết bị vẫn sẽ rung. Tất cả các tính năng khác của chiếc đồng hồ này vẫn sẽ hoạt động bình thường, bao gồm cả tính năng nâng cao để đánh thức. Thông thường, bạn sẽ sử dụng tính năng này khi vẫn muốn nhận thông báo nhưng không muốn có âm thanh để tránh ảnh hưởng đến người khác.

Cách kích hoạt chế độ im lặng

1. Trên màn hình Apple Watch, vuốt từ dưới lên để vào trung tâm điều khiển.

2. Tìm biểu tượng Âm thanh.

3. Nhấn vào đây để kích hoạt chế độ im lặng.

Chế độ Không làm phiền (Do Not Disturb)

Không giống như chế độ im lặng, chế độ không làm phiền sẽ tắt cả chế độ rung và thông báo. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào ngoại trừ báo thức và cảnh báo nhịp tim. Màn hình của bạn cũng sẽ không sáng khi có thông báo đến. Thông thường, bạn sẽ sử dụng chế độ này vào ban đêm hoặc trong giờ nghỉ trưa.

Cách kích hoạt chế độ không làm phiền

1. Trên màn hình Apple Watch, vuốt từ dưới lên để vào trung tâm điều khiển.

2. Tìm biểu tượng chế độ (trăng lưỡi liềm).

3. Nhấn vào nó để kích hoạt chế độ không làm phiền.

Chế độ rạp hát

Chế độ này sẽ tắt âm thanh thông báo đến và cử chỉ nhấc màn hình lên để đánh thức, tuy nhiên phản hồi xúc giác (rung) vẫn hoạt động

Cách kích hoạt chế độ rạp hát

1. Trên màn hình Apple Watch, vuốt từ dưới lên để vào trung tâm điều khiển.

2. Tìm biểu tượng chế độ (mặt nạ truyện tranh/bi kịch).

3. Nhấn vào đây để kích hoạt chế độ rạp hát.

Tắt phản hồi xúc giác trên Apple Watch

Đối với một số người dùng, họ có thể không muốn Apple Watch của mình rung sau mỗi thông báo. Nếu bạn cũng nằm trong số những người đó thì có thể tham khảo cách dưới đây để vô hiệu hóa phản hồi xúc giác.

1.Mở Cài đặt trên Apple Watch của bạn.

2. Chọn Âm thanh & Cảm giác.

3.Tắt cảnh báo phản hồi xúc giác là xong. Bạn cũng có thể tắt Crown Haptics và System Haptics nếu muốn tắt hoàn toàn tính năng rung trên Apple Watch.

Tăng hoặc giảm âm lượng

Nếu bạn không muốn Apple Watch của mình hoàn toàn im lặng, chỉ cần giảm âm lượng thông báo của nó xuống mức phù hợp. Để điều chỉnh âm lượng trên Apple Watch, hãy làm như sau:

1. Mở Cài đặt trên Apple Watch của bạn.

2. Chọn Âm thanh & Cảm giác.

3. Điều chỉnh âm lượng trên thanh Âm lượng cảnh báo hoặc xoay Digital Crown đến mức âm lượng mong muốn.

Viết một bình luận