Cách tạm dừng và vô hiệu hóa cập nhật Windows 11

Tương tự như Windows 10, Microsoft sẽ luôn có các bản cập nhật hàng tháng hoặc các bản cập nhật lớn hàng năm cho Windows 11. Tuy nhiên, các bản cập nhật không phải lúc nào cũng giúp thiết bị của bạn trở nên tốt hơn. hơn. Có những bản cập nhật giới thiệu thêm nhiều lỗ hổng và thậm chí gây ra lỗi tương thích ảnh hưởng đến phần cứng trên thiết bị của bạn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Vì vậy, để đảm bảo thiết bị của bạn luôn hoạt động ổn định, bạn nên hạn chế, thậm chí vô hiệu hóa tính năng cập nhật trên Windows 11. Cách thực hiện các phương pháp này xin mời bạn tham khảo. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tạm dừng cập nhật

Trong cài đặt Windows Update, Microsoft có một tùy chọn cung cấp cho bạn tùy chọn tạm dừng cập nhật Windows 11 trong 7 ngày hoặc tối đa 21 ngày. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấp vào nút Windows và chọn Cài đặt.

Bước 2: Bấm vào Windows Update

Bước 3: Trong phần này bạn sẽ thấy nút Pause for 1 week để tạm dừng cập nhật trong vòng 1 tuần tiếp theo. Lưu ý bạn sẽ có thêm 2 lựa chọn là tạm dừng 2 tuần và 3 tuần ở phần này.

Tắt cập nhật

Phương pháp trên chỉ cho phép bạn tạm dừng cập nhật tối đa 3 tuần. Do đó, nếu bạn muốn tắt vĩnh viễn các bản cập nhật trong tương lai, vui lòng tham khảo phương pháp sau.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win+R để mở Run và nhập services.msc sau đó nhấn OK.

Bước 2: Tìm mục Windows Update và nhấp đúp vào nó.

Bước 3: Sau khi hộp thoại xuất hiện các bạn lưu ý 2 vấn đề sau. Đầu tiên, trong phần Trạng thái dịch vụ, nếu thấy trạng thái là Đang chạy, bạn cần bấm vào Dừng để dừng Windows Update. Thứ hai, trong phần Loại khởi động, chọn Tắt. Sau khi chọn xong nhấn Apply và OK để xác nhận thay đổi.

Xem thêm nhiều video tại Võ Võ Studio

Viết một bình luận