Cách quấn dây sạc điện thoại, laptop đẹp bền lâu hỏng

Cáp sạc điện thoại của bạn luôn bị rối? Bạn có cảm thấy bất lực và mất nhiều thời gian để tháo cáp sạc của mình không? Dưới đây hahuytap.edu.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách quấn dây sạc điện thoại và vệ sinh dây laptop một cách dễ dàng, không lo bị rối hay đứt. Hãy cùng tìm hiểu!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Chất liệu dùng để bảo vệ dây sạc

1. Tận dụng lò xo bút bi

Lò xo bút bi là một vật dụng cực kỳ dễ tìm và dường như không còn tác dụng khi bút hết mực. Vì vậy, khi bút bi của bạn hết mực, đừng vội vứt bỏ lò xo bên trong mà hãy sử dụng chúng để bảo vệ dây sạc của bạn.

Hai đầu của cáp sạc là nơi dễ bị hư hỏng nhất. Vì vậy, người dùng có thể dùng lò xo quấn quanh 2 đầu cáp để tránh trường hợp cáp sạc bị cong, xoắn dẫn đến đứt cáp sạc.

2. Dây xoắn nhựa

Dây xoắn nhựaDây xoắn nhựa

Vòng xoắn nhựa là phụ kiện thông dụng được bán ở nhiều cửa hàng bán phụ kiện điện thoại hay thậm chí ở chợ, hiệu sách… Vòng xoắn nhựa trông giống như một chiếc lò xo dài làm bằng Nhựa, có nhiều màu sắc và giá cả rất phải chăng.

Bạn chỉ cần mua một ít sản phẩm này về, quấn quanh dây sạc điện thoại hoặc tai nghe. Không chỉ giúp bảo vệ dây sạc không bị bong tróc, đứt, những miếng quấn dây nhiều màu sắc bắt mắt này còn làm tăng tính thẩm mỹ cho dây sạc và giúp dây sạc không bị rối khi để một mình. cùng nhau.

3. Sử dụng chỉ thêu dày

Nếu có thời gian và kỹ năng, bạn cũng có thể sử dụng chỉ thêu dày để bảo vệ dây sạc của mình. Bạn chỉ cần xâu các sợi thêu lại với nhau, thắt nút ở hai đầu dây cáp rồi xoắn lại tương tự như dây xoắn nhựa. Người dùng có thể lựa chọn màu sắc chỉ thêu yêu thích để kết hợp chúng lại với nhau.

Cách làm này không chỉ giúp chúng ta bảo vệ dây sạc một cách tiết kiệm mà còn mang lại vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt cho dây sạc của chúng ta.

4. Sử dụng ống co nhiệt

Ống co nhiệt cũng được coi là vật dụng tiện lợi để bạn quấn dây sạc. Loại này có bán ở các cửa hàng điện máy với giá rẻ. Người dùng chỉ cần mua ống co nhiệt, sau đó gắn vào 2 sợi cáp. Dùng máy sấy tóc hơ nóng miếng co nhiệt sao cho vừa khít với dây.

Sử dụng ống co nhiệtSử dụng ống co nhiệt

Với khả năng tự co lại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, cáp sạc của bạn sẽ chắc chắn và luôn cố định, không bị đứt đầu cáp.

5. Biến cáp sạc thành lò xo

Điều mà người dùng có thể chưa biết là việc cuộn hoặc quấn dây sạc không đúng cách cũng sẽ khiến dây sạc dễ bị đứt, hư hỏng hơn. Nhưng nếu không cuộn gọn gàng, những sợi dây sạc dài này rất dễ bị rối. Lúc này, người dùng có thể biến dây sạc của mình thành dạng lò xo, có hình dạng tương tự dây điện thoại bàn.

Cách quấn dây sạc điện thoại đẹp

1. Đối với sạc có dây và sạc rời

Đối với sạc có dây và sạc rời, bạn chỉ cần quan tâm đến cáp sạc của mình. Việc quấn dây sạc riêng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để giữ dây sạc của mình gọn gàng theo 2 cách sau:

Cách 1: Cách cuộn dây sạc theo hình tròn nằm ngang

Với loại cuộn cáp này, bạn chắc chắn rằng dây sạc của mình sẽ vô cùng chắc chắn, không bị bung, dễ tháo và quan trọng nhất là không bao giờ bị rối dù bạn gộp 10 sợi cáp lại với nhau. cùng nhau.

Các bước:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần gỡ dây sạc ra.
 • Bước 2: Cuộn dây cáp quanh 4 ngón tay.
 • Bước 3: Đối với cuộn dây thứ nhất, bạn cần dùng vòng dây cáp sạc vắt qua một đầu của sợi cáp để cố định lại.
 • Bước 4: Tương tự như bước 3, chúng ta tiếp tục cuộn nhiều lần liên tục nhưng không nên quấn hết; Bạn nên chừa lại một đoạn cáp thừa để tiếp tục quấn cáp sạc theo chiều ngang.
 • Bước 5: Kéo cáp ra khỏi 4 ngón tay, sau đó dùng một tay kẹp cuộn cáp, tay còn lại giữ đầu còn lại của cáp.
 • Bước 6: Dùng cáp sạc cuộn quanh thân dây.

Cách quấn dây sạc bằng sạc có dây và sạc rờiCách quấn dây sạc bằng sạc có dây và sạc rời

 • Bước 7: Để đảm bảo cáp sạc nằm đúng vị trí, hãy cuộn dây nhiều lần để giữ chặt cáp. Lưu ý, không nên quấn quá chặt, chặt và đều.
 • Bước 8: Trong khi quấn dây sạc, chừa một vòng tròn đủ lớn ở phía trên để luồn cáp qua.
 • Bước 9: Luồn đầu cáp qua vòng được tạo thành khi quấn.
 • Bước 10: Kéo đầu cáp lên để buộc mọi thứ lại với nhau.

Bây giờ dây sạc của bạn đã được cố định chắc chắn. Giờ đây bạn không cần phải lo lắng về việc gỡ dây sạc khi đã biết cách cuộn dây.

Cách 2: Cách cuộn dây sạc thành hình tròn

Bằng cách quấn dây sạc thành vòng tròn, bạn sẽ đảm bảo dây sạc của mình không rơi vào tình trạng đứt gãy. Phương pháp này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Cuộn dây sạc điện thoại của bạn lại. Để vòng tròn đều nhau hơn, bạn nên quấn dây quanh tay nhé!
 • Bước 2: Lần lượt quấn dây sạc cho đến hết đầu cáp. Chèn hai đầu nối của dây vào bên trong hình tròn, điều này giúp dây sạc nằm gọn trong khuôn.

Với cách quấn dây sạc này, dây của bạn sẽ không bị đứt, đứt. Hơn nữa, các vòng lặp xen kẽ cho phép bạn tháo cáp nhanh chóng và dễ dàng mà không tạo ra bất kỳ nút thắt hoặc xoắn vô tình nào. Điều này đặc biệt có lợi nếu bạn sử dụng cáp sạc dài.

2. Đối với bộ phận sạc có dây đi kèm với củ sạc

Nếu bạn có một chiếc cáp sạc có gắn bộ sạc mà không thể tháo, tách khỏi cáp thì sẽ khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn nhưng không phải là không thể thực hiện được.

Cách quấn dây sạc với củ sạc có dây kèm theo củ sạcCách quấn dây sạc với củ sạc có dây kèm theo củ sạc

Bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp quấn dây sạc tương tự như trên, nhưng trong trường hợp này, hãy bắt đầu từ đầu cáp nguồn và giữ một phần của nó trên tay khi bạn cầm dây sạc.

Từ đó, bạn bắt đầu quấn dây cáp bằng cách cuộn lại như các cách trên. Khi hoàn tất, hãy sử dụng khóa dán để đóng bộ sạc để giữ tất cả lại với nhau. Bạn cũng có thể sử dụng dây đeo có khóa dài hơn để gắn bộ sạc vào cáp lên để ngăn ngói bị sập.

Hướng dẫn cách quấn dây sạc laptop

Trên thị trường có rất nhiều loại dây sạc laptop khác nhau và trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách quấn dây sạc laptop Asus. Bạn cũng có thể sử dụng cách này cho laptop của mình cũng như các loại máy khác.

Hướng dẫn cách quấn dây sạc laptopHướng dẫn cách quấn dây sạc laptop

Đang làm:

Bước 1: Như thường lệ, bạn kéo thẳng dây ra, chọn đầu dây gần Adaptor làm mốc và dùng đầu còn lại làm dây quấn.

Bước 2: Duỗi các ngón tay sao cho bàn tay tạo thành hình chữ C rồi quấn dây laptop thành vòng theo thứ tự.

Bạn quấn lại cho đến khi còn lại khoảng 10cm dây sạc. Vì dây nguồn laptop không dài lắm nên bạn chỉ quấn được 6 đến 7 lần là hết dây.

Bước 3: Trường hợp dây sạc bị trùng hoặc bị giãn, bạn có thể dùng 2 tay để duỗi thẳng và cuộn tiếp.

Bước 4: Sau khi quấn xong, dùng một tay giữ vào giữa chỗ quấn dây, quấn thành nơ như dây điện thoại.

Bước 5: Trên những chiếc laptop thông thường, người dùng được trang bị sẵn một sợi dây để quấn dây. Kéo thẳng dây và quấn quanh nơi tay bạn đang cầm.

Bước 6: Thành quả sau khi gói sẽ giống như một chiếc nơ, trông rất gọn gàng và đẹp mắt. Vì dây rất chắc chắn nên bạn không cần lo lắng dây bị đứt khi quấn.

Bước 7: Đối với những chiếc Laptop như Asus thì Adapter ở giữa nên chia làm 2 phần, phần dây còn lại khá ngắn nên bạn có thể dễ dàng cuộn lại bằng tay.

Bước 8: Sau khi quấn xong bạn nhớ dùng dây cuộn vì Asus trang bị cả dây buộc cho cả 2 đầu.

Bước 9: Buộc một phần hoặc buộc thành nơ cũng được.

Bước 10: Kết quả là một sợi dây khá gọn gàng.

Bảo quản cáp sạc bền bỉ

Một trong những vấn đề thường gặp là người dùng thường vô tình cắt đứt dây sạc vì một lý do nào đó. Vậy làm thế nào để tránh được tình trạng trên?

Hãy chuẩn bị cho mình một chiếc túi hoặc một chiếc hộp nhỏ để đựng cáp sạc nhé. Bạn có thể tái sử dụng hộp đựng chai và những mảnh vải cũ để thiết kế hộp hoặc túi xách của riêng mình. Có lẽ nó sẽ rất thú vị!

Một trong những điều quan trọng nhất cần lưu ý là tránh để cáp sạc ở nơi ẩm ướt. Đối với linh kiện điện tử, nước được coi là kẻ thù. Vì vậy, hãy để dây sạc tránh xa những nơi ẩm ướt. Và bạn thậm chí không nên sạc pin trong nhà bếp hoặc phòng tắm. Cố gắng làm khô dây sạc thường xuyên. Vì dây sạc về cơ bản giống như một sợi dây điện nên có thể bị đoản mạch bất cứ lúc nào.

Lời kết

Trên đây là những cách quấn dây sạc điện thoại, laptop đúng cách mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bảo quản cáp sạc không bị đứt, rối. Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới nhé!

Viết một bình luận