Cách lọc thịt ngan kỹ nhanh gọn đơn giản ít người biết mẹo này

Có một số món ăn chế biến từ thịt ngỗng đòi hỏi người nội trợ phải có kỹ năng lọc thịt ngỗng thật tốt nếu muốn món ăn thêm phần hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách lọc thịt ngỗng nhanh sao cho vừa đơn giản vừa nhanh chóng mà những miếng thịt ra trông đẹp mắt.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ngoài việc phải có trình độ nhất định trong việc lọc thịt ngỗng thì điều quan trọng nhất là cách thực hiện như thế nào. Vì vậy, nếu bạn không thực sự có nhiều kỹ năng vào bếp thì cũng không cần phải lo lắng quá nhiều. Chỉ cần áp dụng đúng phương pháp lọc thịt ngỗng mà các chuyên gia hướng dẫn.

Vậy hãy cùng xem cách lọc thịt ngỗng đơn giản dưới bàn tay của các đầu bếp chuyên nghiệp qua bài viết dưới đây nhé!

Cách lọc thịt ngỗng đơn giản

Các chuyên gia cho rằng, cách lọc thịt ngỗng nhanh chóng, đơn giản và đẹp mắt cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Làm sạch thịt ngỗng

Dù bạn mua ngoài chợ mang về tự làm lông hay mua lông đã được mổ sẵn thì khi mang về nhà cũng không được quên làm sạch lại. Loại thức ăn này thường sẽ có mùi hôi đặc trưng của các loài thủy sản như vịt, ngan nên cần khử mùi nếu muốn món ăn ngon nhất.

Cách lọc thịt ngỗng

Dùng nước cốt chanh tươi, gừng và muối để làm sạch thật sạch lớp da bên ngoài của ngỗng. Sau đó rửa lại vài lần dưới vòi nước cho đến khi sạch.

Bước 2: Lọc phần đùi và phần sát đùi

Hãy lật ngửa con ngỗng để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy phần bụng và thân. Tiếp theo, dùng tay trần tìm vị trí chính xác của khớp ngang xương đùi, nơi giao nhau của bụng và đùi. Đưa dao vào vị trí này, cắt đứt gân khớp, đảm bảo không chạm vào xương ngỗng. Làm tương tự với cả hai đùi ngỗng.

Sau đó cắt một đường từ đầu đùi xuống đến ống chân, dùng mũi dao cắt quanh xương ống chân của con ngỗng. Thịt và xương sẽ được tách ra bằng thao tác này.

Bước 3: Lọc cánh ngỗng

Đối với cánh ngỗng cũng vậy, bạn cũng cần tìm vị trí khớp nối giữa ức và cánh. Dùng dao nhọn đâm vào các gân nối này và cắt bỏ chúng. Tách cánh ra khỏi thân để chế biến thịt.

Tiếp đến, ở phần giữa cánh ngỗng còn có khớp nối giữa hai xương cánh. Mình cũng chọn theo vị trí khớp để tách chúng ra khỏi thịt ngỗng.

Bước 4: Lọc thịt từ ức và ức ngỗng

Ở giữa ức ngỗng, đưa dao xuống giữa và trượt dao dọc theo xương ức ngỗng sang phía bên tay phải. Tách thịt và xương ra khỏi nhau.

Làm tương tự với xương và thịt ở bên trái.

Như vậy, chỉ với 4 bước cơ bản, bạn đã có thể nhanh chóng hoàn thành công việc tách thịt và xương ngỗng.

Cách lọc thịt ngỗng

>> Tham khảo: Cách làm món ngỗng nấu đậu hũ thơm ngon đơn giản

Món ngon với ngỗng sau khi lọc

Sau khi tách thành công thịt và xương ngỗng, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Một số món ăn đó bao gồm:

Đối với thịt ngỗng, lọc

Thịt ngỗng sau khi lọc sạch sẽ cắt thành từng miếng mỏng, dài, vừa ăn. Sau đó ướp với gia vị trong thời gian vừa đủ từ nửa tiếng đến một tiếng rồi có thể chế biến thành các món như:

  • Thịt ngỗng xào
  • Thịt ngỗng đốt tỏi
  • Thịt ngỗng vừng
  • Salad thịt ngỗng
  • Thịt ngỗng nấu giả cầy hương
  • Thịt ngỗng nướng
  • …. Còn rất nhiều món ngon khác mà bạn có thể tham khảo tại đây.

Cách lọc thịt ngỗng

Mỗi món thịt ngỗng này khi kết hợp với gia vị và cách chế biến phù hợp sẽ vô cùng hấp dẫn. Đảm bảo ăn một lần sẽ muốn ăn lại nhiều lần.

Đối với xương ngỗng

Xương ngỗng sau khi lọc xong có thể dùng để nấu các món hầm khác như:

  • Xương ngỗng hầm rau củ
  • Xương ngỗng nấu măng

Xương ngỗng sau khi được ninh kỹ thường rất ngọt và mọng nước. Mùi thơm từ nước hầm xương ngỗng cũng rất thơm. Các chị em hãy tận dụng để tăng thêm hương vị cho bữa ăn gia đình nhé.

Lời kết

Hy vọng bài viết chia sẻ về cách lọc thịt ngỗng này đã giúp các bạn có cái nhìn đơn giản hơn về thao tác này. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận