Cách kiểm tra kháng nước trên điện thoại Samsung, Sony cũ

Khả năng chống nước được coi là yếu tố quan trọng, đặc biệt là với những chiếc điện thoại cũ. Việc một thiết bị cũ vẫn có khả năng chống nước sẽ giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng, cùng với đó là đảm bảo rằng thiết bị này chưa hề được sửa chữa, thay thế. Dưới đây là cách giúp bạn kiểm tra khả năng chống nước trên điện thoại Android như Samsung hay Sony cũ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bước 1 – Truy cập máy kiểm tra khả năng chống nước

Trên các dòng máy đầu bảng của Samsung hay Sony, nhà sản xuất thường tích hợp cảm biến áp suất. Bản chất của việc kiểm tra khả năng chống nước là bóp và theo dõi mức áp suất bên trong thiết bị. Nếu máy vẫn có khả năng chống nước thì áp suất sẽ tăng lên khi vắt (tức là phần bên trong được đóng lại) và ngược lại, áp suất sẽ không thay đổi (phần bên trong đã lộ ra) nếu mất khả năng chống nước.

Trước hết, chúng ta cần truy cập vào máy đo áp suất trên điện thoại Android của mình. Đây là cách thực hiện:

Đối với điện thoại Samsung: Mở ứng dụng Điện thoại rồi nhập cú pháp *#0*#. Trên màn hình chọn Cảm biến và để ý phần Cảm biến áp kế.

Đối với điện thoại Sony: Mở ứng dụng Điện thoại rồi nhập cú pháp *#*#7378423#*#*. Chọn Kiểm tra dịch vụ, sau đó chọn Cảm biến áp suất.

Đối với các dòng máy Android khác: Vào Play Store và tải xuống ứng dụng có tên Sensor Multitool. Khởi động ứng dụng lên, chọn biểu tượng ba dòng ở góc trái rồi chọn Pressure.

Bước 2 – Kiểm tra khả năng chống nước

Sau khi thực hiện bước 1, hãy chú ý đến con số xuất hiện trên màn hình. Đó là áp suất bên trong thiết bị, được đo bằng hPa và có thể thay đổi tùy theo địa hình nơi bạn sống.

Lúc này, bạn lấy hai ngón tay ấn vào mặt sau và màn hình của thiết bị, sau đó kiểm tra sự thay đổi áp suất trên thiết bị.

Máy còn có khả năng chống nước khi áp suất hiển thị trên màn hình tăng mạnh và thay đổi liên tục. Sự khác biệt lý tưởng sẽ nằm trong khoảng từ 2 – 10 hPa.

Ví dụ, áp suất đo được là 1.000 hPa. Khi bạn dùng tay bóp chặt thiết bị, áp suất ngay lập tức tăng lên 1.010 hPa. Khi đó, thiết bị của bạn được coi là có khả năng chống nước.

Ngược lại, nếu áp suất không tăng hoặc chỉ thay đổi chút ít khi ấn vào thì có thể thiết bị của bạn đã mất khả năng chống nước. Sự khác biệt được đề xuất sẽ nhỏ hơn 0,5 hPa.

Lấy ví dụ trên, áp suất đo được là 1.000 hPa. Khi bạn dùng tay bóp chặt thiết bị, áp suất chỉ tăng nhẹ lên 1.000,2 hPa. Khi đó có thể thiết bị của bạn đã bị mất khả năng chống nước.

Tất nhiên, những con số đưa ra ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Áp suất tăng không có nghĩa là thiết bị vẫn có khả năng chống nước và ngược lại. Và hơn hết, bạn không nên lạm dụng tính năng này, bất kể điện thoại có chống nước hay không.

Chúc may mắn!

Viết một bình luận