Cách khởi động lại điện thoại khi bị treo màn hình

Nhu cầu sử dụng điện thoại của người dùng ngày càng tăng kéo theo những chiếc điện thoại ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, sẽ có lúc thiết bị của bạn không hoạt động như mong đợi, có thể xảy ra tình trạng treo logo, đơ máy,… khiến bạn không thể sử dụng hay tương tác với thiết bị. Nếu bạn gặp phải tình huống trên, trước khi mang máy đi sửa chữa, đây sẽ là tổ hợp phím tắt đơn giản nhất để buộc điện thoại khởi động lại – buộc khởi động lạigiúp hệ thống “F5” lại từ đầu.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

1. Trên Android:

Với điện thoại Android, hầu hết chúng ta đều có thể buộc thiết bị khởi động lại bằng phím giảm âm lượng và phím nguồn. Cách thực hiện cụ thể như sau:

  • Nhấn và giữ hai phím cùng lúc Quyền lựcGiảm âm lượng.
  • Khi màn hình tắt, bạn thả 2 phím ra và đợi máy tự động khởi động, tránh tình trạng một số dòng máy vào chế độ Fastboot.

2. Trên iPhone:

Với iPhone, phương pháp sẽ phức tạp hơn một chút:

  • Từ iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả phím cùng lúc tăng âm lượng (Tăng âm lượng)sau đó nhấn và thả phím cùng lúc giảm âm lượng (Giảm âm lượng)sau đó giữ phím nguồn (Quyền lực) Đến khi logo quả táo xuất hiện thì thả tay ra.
  • iPhone 7 và 7 Plus: Nhấn và giữ phím cùng lúc Giảm âm lượng và chìa khóa nguồn (Quyền lực) Đến khi logo quả táo xuất hiện thì thả tay ra.
  • iPhone 6s Plus trở về trước: Nhấn và giữ phím cùng lúc Trang chủ và chìa khóa nguồn (Quyền lực) Đến khi logo quả táo xuất hiện thì thả tay ra.

Thứ tự phím tắt áp dụng lần lượt cho iPhone 8 trở lên, iPhone 7 và 7 Plus và iPhone 6s Plus trở xuống. Nguồn: Táo.

Phím tắt này rất hữu ích để xử lý các sự cố của máy treo logo, treo ứng dụng, đóng băng, v.v. không mong muốn, nhưng lưu ý rằng mọi tác vụ trước đó sẽ biến mất. Cách này cũng có thể áp dụng cho máy tính, PC nhưng đơn giản hơn điện thoại, chúng ta chỉ cần giữ phím nguồn khoảng 5-10 giây để buộc máy tắt, sau đó khởi động lại như bình thường.

Hy vọng hướng dẫn này sẽ hữu ích cho bạn!


Viết một bình luận