Cách khóa ứng dụng cho Android và iOS – Vật Vờ Studio – VVS

Khi sử dụng điện thoại thông minh, đôi khi bạn sẽ cần phải khóa một số ứng dụng trên thiết bị của mình để ngăn người lạ truy cập vào. Từ đó, thông tin cá nhân có thể được bảo mật trong một số ứng dụng, đặc biệt là mạng xã hội hoặc ứng dụng liên lạc. Dưới đây là cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone và Android nhanh nhất.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Lưu ý: Hiện tại, iOS không cấp quyền cho bất kỳ ứng dụng bên thứ 3 nào truy cập vào các ứng dụng còn lại. Vì vậy, việc cài đặt ứng dụng chặn bên thứ ba như Facebook là điều không thể. Vì vậy, cách đơn giản nhất đó là sử dụng tính năng giới hạn thời gian sử dụng đã có sẵn trên iPhone.

Đặt mật khẩu ứng dụng trên iPhone

Bước 1: Chọn Cài đặt – Chọn Thời gian sử dụng – Chọn Tiếp tục.

Bước 2: Chọn Sử dụng mật mã thời gian sử dụng màn hình.

Bước 3: Đặt mật khẩu (hai lần để xác nhận). Sau đó nhập Apple ID và mật khẩu Apple ID của bạn.

Lưu ý: Đây là mật khẩu để đăng nhập vào các ứng dụng trên điện thoại. Việc nhập ID Apple giúp bạn kiểm tra mật khẩu trong trường hợp bạn quên mật khẩu. Nhưng bạn vẫn có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Chọn Giới hạn ứng dụng – Chọn Thêm giới hạn.

Bước 5: Chọn Category phù hợp – Sau đó nhấn vào một hoặc nhiều ứng dụng muốn khóa – Chọn Next.

Bước 6: Chọn giới hạn thời gian là 1 phút – Chọn Thêm.

Bước 7: Thoát ra màn hình chính – Mở ứng dụng vừa khóa – Nhấn Yêu cầu thêm thời gian – Nhập mật khẩu thời gian sử dụng thiết bị ở Bước 3. Vậy là xong, thật đơn giản phải không nào?

Đây là cách đơn giản nhất để khóa ứng dụng trên iPhone mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng bên ngoài nào. Người dùng iPad cũng có thể thực hiện tương tự để khóa ứng dụng trên thiết bị của mình. Người dùng muốn mở ứng dụng cần nhập mật khẩu đã đặt trước đó. Nhược điểm là mỗi lần người dùng muốn khóa ứng dụng, họ cần sử dụng nó trong khoảng thời gian giới hạn (ít nhất là 1 phút).

Các bước cụ thể thực hiện theo hình sau

Đặt mật khẩu ứng dụng trên Android

Bước 1: Tải ứng dụng AppLock tại đây.

Bước 2: Truy cập ứng dụng AppLock – Chọn Cài đặt mật khẩu cho ứng dụng – Nhập email của bạn trong trường hợp quên mật khẩu – Chọn Lưu.

Bước 3: Chọn Agree and Start – Chọn biểu tượng khóa của ứng dụng muốn khóa – Nhấn Allow để cấp quyền cho ứng dụng.

Bước 4: Trong phần Dữ liệu sử dụng Access, chọn ứng dụng AppLock – Chọn Bật Cho phép theo dõi sử dụng.

Vậy là ứng dụng của bạn đã bị khóa thành công. Nếu muốn mở khóa các ứng dụng trên, bạn chỉ cần vào ứng dụng AppLock và chọn ký tự khóa để mở lại các ứng dụng đã chọn. Chúc may mắn.

Các bước cụ thể thực hiện theo hình sau

Viết một bình luận