Cách khắc phục lỗi Universal Control không hoạt động

Trong bản cập nhật iOS 15.4 và macOS Monterey 12.3 (phiên bản thử nghiệm) gần đây, Apple đã giới thiệu một tính năng mới có tên Universal Control. Tính năng này giúp người dùng điều khiển cả Macbook, iPad và Mac Mini chỉ bằng một trackpad, chuột và bàn phím. Người dùng có thể di chuyển nội dung hoặc hình ảnh, video từ iPad sang MacBook hoặc từ iPad sang iMac, giúp tiết kiệm không gian làm việc khi không có nhu cầu sử dụng nhiều thiết bị đầu vào. Tuy nhiên, vì đây là tính năng mới nên chắc chắn sẽ xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng. Sau đây là các giải pháp khi Universal Control không hoạt động cũng như một số lưu ý khi sử dụng tính năng này.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Các thiết bị có thể sử dụng Universal Control

Vì đây là tính năng có trong iOS 15.4 và macOS Monterey 12.3 nên tất nhiên chỉ những thiết bị hỗ trợ cập nhật 2 phiên bản trên mới có thể sử dụng được. Cụ thể đó là các thiết bị sau:

 • MacBook Pro (2016 trở lên)
 • MacBook (2016 trở lên)
 • MacBook Air (2018 trở lên)
 • iMac (2017 trở lên)
 • iMac (5K Retina 27 inch, cuối năm 2015)
 • iMac Pro, Mac mini (2018 trở lên)
 • Mac Pro (2019)
 • Tất cả các mẫu iPad Pro
 • iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên)
 • iPad (thế hệ thứ 6 trở lên)
 • iPad mini (thế hệ thứ 5 trở lên)

Các thiết bị phải sử dụng cùng một tài khoản iCloud

Để Universal Control hoạt động, tất cả các thiết bị phải được đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud. Nếu Macbook và iPad của bạn sử dụng 2 tài khoản iCloud khác nhau thì Universal Control sẽ không hoạt động. Vui lòng kiểm tra iCloud bạn đang sử dụng bằng cách vào phần Apple ID trên thiết bị.

Thiết bị phải được sử dụng ở cự ly gần

Universal Control được thiết kế để sử dụng với máy Mac và iPad ở gần nhau, thường trên cùng một bàn làm việc. Bởi vì khi đó bạn có thể thấy con trỏ di chuyển từ màn hình sang thiết bị này sang thiết bị tiếp theo. Do đó, khi sử dụng Universal Control, hãy đảm bảo các thiết bị chỉ cách nhau tối đa 10 mét.

Kết nối với cùng một mạng WiFi và Bluetooth

Universal Control sử dụng WiFi và Bluetooth để liên lạc giữa các thiết bị, vì vậy hãy đảm bảo Macbook và iPad của bạn đều được kết nối với cùng một mạng WiFi và Bluetooth.

Bật Handoff trên thiết bị

Universal Control yêu cầu bật Handoff trên tất cả các thiết bị. Trên máy Mac, mở Tùy chọn hệ thống, chọn Chung và chọn hộp “Cho phép Handoff giữa máy Mac này và các thiết bị iCloud của bạn” như hiển thị bên dưới.

Trên iPad, mở Cài đặt, chọn “AirPlay & Handoff” và bật nút Handoff. Trên cùng một màn hình, hãy kiểm tra xem nút chuyển đổi bên cạnh Con trỏ và Bàn phím (Beta) có được chuyển sang màu xanh lục hay không.

Tắt tất cả tính năng chia sẻ kết nối di động trên iPad

Để Universal Control hoạt động, iPad và Mac phải ở trên cùng một mạng WiFi và Bluetooth. Do đó, bạn cần đảm bảo tắt mọi tính năng chia sẻ kết nối mạng trên iPad của mình.

Tắt Sidecar trên máy Mac của bạn

Nếu bạn đang sử dụng Sidecar để phản chiếu hoặc mở rộng màn hình máy Mac sang iPad, Universal Control sẽ không hoạt động trên iPad. Tắt Sidecar bằng bảng Hiển thị trong Trung tâm điều khiển của máy Mac để tránh điều này. trường hợp này

Cần ít nhất 1 máy Mac để sử dụng Universal Control

Bạn có thể sử dụng Universal Control với 2 máy Mac trở lên mà không cần iPad, nhưng bạn không thể sử dụng với 2 iPad mà không cần máy Mac. Vì tính năng này được thiết kế chủ yếu cho macOS phiên bản 12.3 nên phải có ít nhất một máy Mac trong số các thiết bị được kết nối.

Sự cố kết nối lại tự động với các thiết bị lân cận

Lần đầu tiên sử dụng Universal Control, bạn có thể kết nối với máy Mac hoặc iPad ở gần bằng cách đẩy bàn di chuột hoặc con trỏ chuột đến mép màn hình về phía thiết bị kia. Sau đó, bạn có thể tự động kết nối lại với bất kỳ máy Mac hoặc iPad nào ở gần trong một phiên khác, nhưng chỉ khi cài đặt này được bật (không phải theo mặc định).

Để bật kết nối lại tự động trên máy Mac của bạn, hãy đi tới Tùy chọn hệ thống, chọn Hiển thị, sau đó chọn Cài đặt hiển thị, bấm vào Nâng cao và chọn Tự động kết nối lại với mọi máy Mac hoặc iPad ở gần, sau đó bấm vào Xong. kết nối lại với thiết bị gần đó.

Lỗi kéo và thả

Bạn có thể kéo và thả tệp giữa hai thiết bị bằng Universal Control, nhưng lưu ý rằng nếu đang sử dụng iPad và Mac, bạn cần mở ứng dụng tương thích với loại tệp.

Ví dụ: nếu bạn muốn kéo ảnh từ máy Mac sang iPad, trước tiên hãy đảm bảo bạn đã mở ứng dụng Ảnh trên iPad. Hoặc nếu bạn có tài liệu muốn di chuyển, hãy mở ứng dụng Tệp trên iPad.

Kéo nội dung nào đó từ iPad sang Mac đơn giản hơn vì màn hình của Mac hỗ trợ các loại tệp khác nhau, không giống như Màn hình chính của iPad.

Sự cố khi sử dụng cử chỉ cảm ứng đa điểm

Một số cử chỉ cảm ứng đa điểm như Mission Control không khả dụng trên iPad và một số cử chỉ hơi khác một chút. Nếu bạn mở một ứng dụng trên iPad và sau đó muốn thoát bằng bàn di chuột của máy Mac, bạn có thể sử dụng thao tác vuốt bằng ba ngón tay để thực hiện việc này. Ngoài ra, bằng chuột, bạn có thể di chuột xuống thanh công cụ, đưa nó lên để trao đổi ứng dụng.

Lỗi khi sử dụng lệnh Copy và Paste

Bạn có thể sao chép và dán văn bản từ thiết bị này sang thiết bị khác bằng bàn phím miễn là ứng dụng đó hỗ trợ nhập văn bản nhưng tính năng này dường như chưa hoạt động bình thường với các ứng dụng như Safari. Tính năng Sao chép và Dán có thể được cải thiện trong quá trình thử nghiệm beta.

Lỗi xáo trộn ứng dụng trong màn hình

Nếu con trỏ thoát khỏi một màn hình và xuất hiện trên một màn hình khác ở vị trí không khớp với cách sắp xếp vật lý của cả hai màn hình, hãy sử dụng phần Hiển thị trong Tùy chọn hệ thống của máy Mac để sắp xếp màn hình. Sắp xếp lại bố cục thiết bị của bạn.

Ví dụ: nếu iPad của bạn ở bên trái máy Mac, bạn sẽ muốn đảm bảo phần Hiển thị được căn chỉnh để con trỏ của máy Mac có thể chuyển sang màn hình iPad khi bạn bật nó ra khỏi cạnh trái của màn hình. Mac.

Sự cố khi sử dụng Apple Pencil

Universal Control không hoạt động với Apple Pencil. Đầu vào và điều khiển được giới hạn ở bàn di chuột, chuột và bàn phím được kết nối. Một con chuột, bàn di chuột và bàn phím có thể được sử dụng để điều khiển nhiều iPad và máy Mac.

Điểm cuối cùng cần lưu ý là Universal Control không thể sử dụng trên iPhone, đây là tính năng dành riêng cho các thiết bị Mac, iPad hoạt động dựa trên bàn phím, chuột và bàn di chuột. Vì vậy, ngay cả khi bạn đã cập nhật iPhone của mình lên phiên bản 15.4 thì nó vẫn không có tính năng này.

Viết một bình luận