Cách gấp màn chụp tự bung, gấp màn trong quân đội

Màn che là vật dụng quen thuộc của các gia đình, nhất là vào những thời điểm nắng nóng, ẩm ướt, mưa nhiều, khi muỗi hay côn trùng sinh sôi mạnh mẽ. Ngoài tác dụng bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa mầm bệnh, màn chiếu còn có tính tiện lợi cao và giá thành hợp lý. Nếu bạn đang thắc mắc cách gấp rèm, cách gấp rèm tự bung, cách gấp rèm, cách gấp rèm vuông và cách gấp chăn quân đội chuẩn nhất thì hãy tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây .

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách gấp màn trập 1

->> Tham khảo: Cách gấp hộp quà bằng giấy đơn giản [bằng giấy a4, hình trái tim]

Màn trập là gì?

Màn trập là sản phẩm được thiết kế với khả năng gập hoặc mở ra khi sử dụng. Điều này giúp khắc phục tình trạng thiếu móc treo hoặc không muốn thực hiện các thao tác rườm rà với rèm thông thường.

Nhìn từ bên ngoài bạn sẽ thấy chúng giống như một chiếc lồng bàn có đặc tính chống muỗi, chống côn trùng. Với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, giá thành, sản phẩm ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Cấu tạo của rèm bao gồm 2 phần quan trọng: khung rèm và vải rèm.

– Khung màn: Được làm từ dây thép lò xo có độ đàn hồi cao đảm bảo độ cứng thích hợp cho hệ khung màn và độ nảy khi sử dụng. Khung màn hình được tạo thành từ 3-4 khung thép hình tròn hoặc elip có độ đàn hồi và linh hoạt, giúp người dùng dễ dàng gấp đôi hoặc gấp ba khi không sử dụng.

– Phần vải rèm: Được làm từ vải hình tứ giác hoặc ngũ giác có các lỗ ren nhỏ, khít nhau. Điều này giúp ngăn ngừa muỗi và côn trùng xâm nhập. Ngoài ra, chất liệu vải cũng quyết định giá thành sản phẩm.

Các loại cửa chớp hiện nay được thiết kế từ khung đàn hồi, linh hoạt để người dùng có thể dễ dàng mở ra. Chất liệu khung tương đối nhẹ và có độ bền cao.

Ảnh chụp màn hình là gì?  1

->> Tham khảo: Cách gấp kunai [cách gấp kunai minato] bằng giấy Naruto tiêu chuẩn Nhật Bản

Các loại rèm phổ biến

Nhu cầu sử dụng màn trập ngày càng tăng cao kéo theo sự đa dạng về mẫu mã, mẫu mã sản phẩm.

Màn hình có thể thu vào

Đây là mẫu rèm truyền thống đã xuất hiện trên thị trường từ rất lâu. Chúng được thiết kế theo hình chiếc lồng bàn và có công dụng tương tự như một chiếc ô. Nhờ đó, bạn có thể mở và gấp rèm bằng cách kéo và đẩy rèm phía trên.

Một số loại cửa chớp phổ biến 1

Màn trập tự mở rộng phía trên hẹp

Đó là một màn hình có đỉnh hình chóp. Chỉ với một thao tác đơn giản, rèm sẽ tự động mở ra theo hình dáng có sẵn mà không cần tốn nhiều công sức. Bạn có thể dễ dàng gấp gọn lại, không chiếm nhiều diện tích và dễ dàng mang theo.

Một số loại cửa chớp phổ biến 2

Màn trập tự mở rộng phía trên

Nó có cơ chế hoạt động tương tự như màn hình tự mở rộng mặt hẹp nhưng có loại mặt trên rộng, có khung hình tròn có thể tháo rời phía trên để định hình mặt trên giúp không gian rộng hơn.

Một số loại cửa chớp phổ biến 3

Màn hình tự mở rộng của bé

Loại rèm này được thiết kế dành riêng cho trẻ em với kích thước nhỏ khoảng 75cm x 100cm, 80cm x 100cm…

Một số loại cửa chớp phổ biến 4

Màn trập mở khi đi du lịch hoặc dã ngoại

Thiết kế tương tự như các mẫu rèm khác nhưng kích thước lại vô cùng nhỏ gọn và nhẹ, dễ dàng mang theo.

Hầu như tất cả các mẫu màn hình đều có cách gập tương tự nhau. Nhưng vì mỗi kiểu thiết kế đều khác nhau nên sẽ có thêm hoặc bớt một vài thao tác.

Ưu điểm của cửa chớp tự mở rộng

Cửa chớp tự nổ hay còn gọi là cửa chớp tự động có rất nhiều ưu điểm hấp dẫn mà người dùng có thể tận hưởng:

Tiện lợi: Màn trập tự mở rộng giúp người dùng dễ dàng chụp ảnh mà không cần dùng tay nhấn nút chụp. Điều này giúp người dùng có thể tự do định vị, tạo dáng và lấy nét vào khung hình mà không cần lo lắng về việc cầm máy.

Chất lượng ảnh tốt: Cửa chớp tự mở rộng thường được thiết kế với công nghệ tiên tiến, đảm bảo chất lượng ảnh tốt và sắc nét. Nó thường đi kèm với cảm biến hình ảnh cao cấp và các tính năng được tối ưu hóa để chụp được những bức ảnh đẹp và sắc nét.

Chụp ảnh nhóm dễ dàng: Màn trập tự dính rất hữu ích khi chụp ảnh nhóm, vì nó cho phép người dùng chụp được mọi người trong khung hình mà không cần phải ép hoặc bỏ sót ai.

Điều chỉnh đèn flash tự động: Nhiều loại cửa chớp tự dính được trang bị tính năng điều chỉnh đèn flash tự động, giúp cân bằng ánh sáng và tạo ra những bức ảnh chất lượng cao trong các điều kiện ánh sáng khác nhau.

Kích thước nhỏ gọn: Cửa chớp tự mở rộng thường có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang theo và sử dụng trong những buổi tụ tập, du lịch hay bất kỳ hoạt động nào khác.

Cách gấp rèm tự mở rộng phía trên hẹp

– Bước 1: Đầu tiên, bạn đưa một mép sang góc đối diện và gấp rèm làm đôi thành hình phẳng.

– Bước 2: Sau đó bạn đặt một cạnh của màn hình lên một mặt phẳng, dùng hai tay giữ chặt màn hình ở chính giữa 2 cạnh còn lại. Tiếp theo kéo 2 mép lại với nhau, gập xuống tạo thành hình bông hoa 3 cánh, ở giữa là cánh hoa số 1.

– Bước 3: Bạn lần lượt đặt cánh số 2 và cánh số 3 lên cánh số 1 để tạo thành vòng tròn.

– Bước 4: Dùng dây buộc cố định rồi cất gọn gàng là xong.

Cách gấp màn trập 2

Màn trập tự mở rộng có thể gập lại

Cách gập màn trập tự bung phía trên rộng cũng tương tự như phía trên hẹp nhưng người dùng cần thêm một bước nhỏ:

– Bước 1: Hạ khung rèm phía trên xuống, gấp chéo thành hình số 8. Tiếp theo, gấp nó làm đôi để tạo thành một vòng tròn. Sau đó dùng dây buộc để cố định lại.

– Bước 2: Đẩy một cạnh của màn hình sang cạnh đối diện. Sau đó kéo 2 mép 2 bên lại với nhau tạo thành hình phẳng.

– Bước 3: Đặt một cạnh của màn hình lên một mặt phẳng và dùng hai tay giữ chặt màn hình ở chính giữa hai cạnh còn lại. Tiếp theo, dùng tay kéo 2 mép này lại với nhau, gập xuống tạo thành hình bông hoa 3 cánh, ở giữa là cánh hoa số 1.

– Bước 4: Sau đó, bạn lần lượt cánh số 2 và cánh số 3 lên trên cánh số 1 để tạo thành hình tròn. Cuối cùng dùng dây buộc để cố định lại.

Gấp màn trập tự mở rộng của bé

Cách gấp rèm tự bung cho bé không quá khó.

– Bước 1: Bạn đưa một cạnh sang góc đối diện và để màn hình gập làm đôi thành hình phẳng.

– Bước 2: Sau đó, bạn đặt một cạnh của màn hình lên một mặt phẳng và dùng hai tay giữ chặt màn hình ở chính giữa hai cạnh còn lại. Tiếp theo, kéo 2 mép lại với nhau, dùng lực tạo thành hình số 8. Gấp xuống để tạo thành hình tròn nhỏ hơn.

– Bước 3: Dùng dây buộc để cố định lại.

Cách gấp màn trập 3

Cách gấp rèm có thể thu vào

– Bước 1: Đặt màn hình lên một mặt phẳng rộng. Sau đó dùng một tay đặt nó lên phía trên màn hình ở tư thế kéo dây. Tay còn lại giữ dây rút hoặc khóa.

– Bước 2: Bóp nhẹ chốt khóa nếu có rồi kéo lên. Tay còn lại giữ nguyên tư thế ban đầu và ấn nhẹ.

– Bước 3: Màn hình sẽ được thu gọn. Bạn kéo cho đến khi chúng được gấp lại hoàn toàn là xong.

Cách gấp chăn quân đội đơn giản

Nếu bạn đã từng thích cách gấp chăn quân đội này nhưng chưa biết cách thực hiện thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết này nhé. Gấp chăn quân đội được chia làm 2 bước chính là gấp rèm và gấp chăn. Trong đó:

Cách gấp chăn trong quân đội

Các bước gấp màn quân đội

Trải rèm ra phẳng rồi gấp thành 3 phần bằng nhau.

Tiếp tục gấp rèm làm đôi, cuối cùng bắt đầu gấp rèm từ 2 đầu thu vào giữa.

Vì rèm sẽ được đặt bên trong chăn như một khung chắc chắn nên bạn phải gấp gọn gàng và chặt chẽ. Đây là yếu tố quan trọng quyết định độ vuông vức của chăn.

Sau khi gấp rèm lại là lúc gấp chăn.

Các bước gấp chăn quân đội

Bước 1: Gấp chăn làm đôi, sau đó gấp làm bốn và đặt lên giường. Ở bước này, bạn phải vuốt phẳng các góc của chăn.

Bước 2: Đo một khoảng rồi gấp chăn theo chiều ngang. Tiếp theo, gấp 2 mặt chăn theo chiều dọc sao cho bằng nhau.

Bước 3: Đặt tấm rèm đã gấp bên trên vào trong chăn, sau đó gấp lại gần giống như chiếc bánh chưng là xong.

Lưu ý: trong mỗi lần gấp, bạn cần vuốt phẳng các mép, góc của chăn sao cho phẳng, không nhăn và vuông vức hơn.

Chỉ với những bước đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận là bạn đã hoàn thành việc gấp chăn quân đội và có được thành phẩm như ý muốn.

Cách gấp chăn trong quân đội

Lời kết

Học cách gập màn trập đúng cách không chỉ giúp thực hiện thao tác nhanh chóng, hiệu quả mà còn hạn chế nguy cơ hư hỏng sản phẩm. Bạn nên ghi lại để có thể thực hành ngay khi cần thiết.

Viết một bình luận