Cách gấp hộp quà bằng giấy a4, hình trái tim đẹp đơn giản

Thời điểm diễn ra các ngày lễ lớn cuối năm như Giáng Sinh, Tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán hay đơn giản là sinh nhật của người thân. Nếu bạn muốn tặng một số món quà cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp do chính tay bạn làm thì chiếc hộp sẽ chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng. Vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu cũng đủ khiến nhiều người phải lòng bạn nhưng đôi khi họ chẳng quan tâm món quà bạn tặng họ giá trị thế nào. Cùng học ngay cách gấp hộp quà bằng giấy A4 hình trái tim đơn giản mà đẹp từ hahuytap.edu.vn cực hay dưới đây nhé!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách gấp hộp quà 1

Hộp quà gấp là gì?

Gấp hộp quà hay còn gọi là gấp hộp giấy là kỹ thuật gấp giấy để tạo thành hình hộp quà. Khi gấp hộp quà, người thực hiện sẽ sử dụng các bước gấp và dán giấy để tạo thành hình hộp có thể chứa những món quà bên trong.

Có những kiểu gấp hộp giấy nào?

Có rất nhiều loại hộp gấp khác nhau tùy theo thiết kế và mục đích sử dụng. Dưới đây là một số loại hộp gấp phổ biến:

Hộp vuông cơ bản gấp gọn: Đây là loại hộp có hình vuông, thường dùng để đựng những món quà nhỏ, đồ trang sức hoặc đồ chơi nhỏ.

Hộp gấp hình trái tim: Loại hộp này có hình trái tim và thường được sử dụng trong ngày lễ tình nhân, lễ tình nhân hoặc các sự kiện liên quan đến tình yêu, sự lãng mạn.

Hộp gấp hình ngôi sao: Loại hộp này có hình ngôi sao và thường được sử dụng trong các dịp lễ hội, sinh nhật hoặc các sự kiện đặc biệt.

Hộp quà gấp nhiều lớp: Đây là loại hộp có nhiều lớp hoặc nhiều ngăn riêng biệt bên trong để đựng nhiều món quà khác nhau.

Hộp gấp hình con vật hoặc nhân vật: Hộp này có hình dáng và thiết kế tương tự như con vật hoặc nhân vật nổi tiếng. Đây là loại hộp thú vị và thường được dùng để đựng quà cho trẻ em.

Ưu điểm của hộp quà giấy gấp

Có một số ưu điểm khi gấp hộp quà bằng giấy:

Sáng tạo: Hộp quà gấp giấy cho phép bạn tạo ra những thiết kế hộp độc đáo và phong cách của riêng mình. Bạn có thể thể hiện sự sáng tạo và cá nhân hóa món quà của mình thông qua việc chọn mẫu gấp và chọn giấy có màu sắc, hoa văn hoặc hình ảnh phù hợp.

Tiết kiệm chi phí: Hộp quà gấp giấy thường tiết kiệm hơn so với việc mua hộp quà có sẵn. Bạn có thể tận dụng giấy báo cũ, giấy gói quà hay giấy mỹ thuật để tạo ra những hộp quà xinh xắn mà không tốn nhiều tiền.

Linh hoạt và dễ dàng: Hộp quà bằng giấy gấp không yêu cầu kỹ năng đặc biệt và ai cũng có thể thực hiện dễ dàng. Những mẫu gấp đơn giản như hộp vuông, hộp chữ nhật hay hộp tam giác đều có thể được thực hiện chỉ trong vài bước đơn giản.

Tạo cảm giác đặc biệt: Nhận quà đựng trong hộp quà tự gấp tạo cảm giác đặc biệt và độc đáo. Hộp quà giấy gấp có thể tăng thêm giá trị tinh thần, thẩm mỹ cho món quà và khiến người nhận cảm thấy trân trọng hơn.

Góp phần bảo vệ môi trường: Sử dụng giấy tái chế hoặc giấy tự nhiên để gấp hộp quà có thể giúp giảm tác động tiêu cực đến môi trường. Tái chế và tái sử dụng giấy là một hành động thân thiện với môi trường và có thể góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Cách gấp hộp quà Origami bằng giấy

Những hộp quà Origami nhỏ xinh luôn thu hút ánh nhìn của người đối diện. Không cần quá khéo léo, bạn vẫn có thể học cách gấp hộp quà bằng giấy đơn giản chỉ với vài bước.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Kéo cắt giấy
 • Giấy màu
 • Keo dán
 • Cái thước kẻ

Các bước gấp hộp quà Origami

– Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị một mảnh giấy quà hình vuông gấp lại. Đặt tờ giấy lên một mặt phẳng rồi gấp đôi lại.

Cách gấp hộp quà 2

– Bước 2: Sau đó mở các nếp gấp bạn vừa gấp ra rồi gấp 2 bên vào.

Cách gấp hộp quà 3

– Bước 3: Gấp chéo các góc lại với nhau. Làm tương tự với góc chéo còn lại.

Cách gấp hộp quà 4

– Bước 4: Gấp tất cả các góc vào điểm giữa.

Cách gấp hộp quà 5

– Bước 5: Gấp 2 mép vào điểm giữa. Tiếp theo, mở ra và xoay 90 độ và lặp lại với hai cạnh còn lại.

Cách gấp hộp quà 6

– Bước 6: Thực hiện theo hướng dẫn cụ thể bên dưới để hoàn thành cách gấp hộp quà.

Cách gấp hộp quà 7

Cách gấp hộp quà 8

Cách gấp hộp quà bằng hoa

Ngoài cách gấp hộp quà bằng giấy ở trên, bạn có thể tìm hiểu thêm những thủ thuật dưới đây cũng sẽ cho ra thành phẩm tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Mẫu giấy có hoa văn
 • Mẫu hộp quà tặng
 • Vải nỉ xanh, cam, xanh
 • Hạt
 • Dụng cụ: bút, thước, kéo, súng bắn keo (nếu có)

Các bước gấp hộp quà Giáng sinh

– Bước 1: Bạn có thể in mẫu hộp quà ra giấy hoặc tự vẽ. Dựa vào kích thước có sẵn, cắt theo hình vẽ trên đó.

Cách gấp hộp quà 10

– Bước 2: Đặt mẫu giấy hộp quà lên tờ giấy có hoa văn, dùng cây kẻ cẩn thận theo các đường vẽ. Tiếp theo, cắt mẫu hộp quà đã vẽ trên giấy có hoa văn.

Cách gấp hộp quà 11

– Bước 3: Thực hiện các nếp gấp trên giấy. Bạn gấp 4 đường thẳng ở 4 góc của hình tam giác để tạo thành nếp gấp lồi. Các đường còn lại là đường gấp lõm. Đặt món quà bên trong với mong muốn của bạn.

Cách gấp hộp quà 12

– Bước 4: Gấp mép hộp quà vào trong. Sử dụng ruy băng xung quanh bên ngoài. Dán keo chắc chắn vào hai đầu dây.

Cách gấp hộp quà 13

– Bước 5: Cắt nỉ màu cam thành những tấm hình vuông rồi cắt hình xoắn ốc theo mẫu. Gấp hình xoắn ốc bạn vừa cắt làm đôi.

Cách gấp hộp quà 14

– Bước 6: Tiếp theo cuộn vải xoắn ốc thành bông hoa. Cắt nỉ xanh thành lá. Dùng súng kéo cố định bông hoa trên chiếc lá, đính một hạt tròn vào giữa bông hoa là xong.

Cách gấp hộp quà 15

Cách gấp hộp quà 16

Cách gấp hộp quà hình trái tim

Một chiếc hộp hình trái tim xinh xắn sẽ nâng cao giá trị món quà bên trong lên rất nhiều. Cách thực hiện còn đơn giản hơn chỉ trong vài bước.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Giấy có hoa văn màu
 • Mẫu hộp quà trái tim
 • băng
 • Kéo, keo dán

Các bước gấp hộp quà hình trái tim

– Bước 1: Đầu tiên bạn in mẫu hộp quà trái tim trên giấy đã cắt làm mẫu. Tùy vào kích thước hộp quà mà in hình ảnh phù hợp. Cắt giấy màu có hoa văn thành 2 tờ giấy hình trái tim và 2 dải giấy theo mẫu hộp quà.

Cách gấp hộp quà 17

– Bước 2: Gấp nếp theo mẫu giấy, dán dải giấy có hình trái tim làm nắp và thân hộp.

– Bước 3: Sau đó, cắt băng dính trang trí trên nắp hộp.

Cách gấp hộp quà 18

Cách gấp hộp quà hình lục giác

Một lựa chọn tuyệt vời nữa dành cho các chị em thích tìm tòi, khám phá đó là cách gấp hộp quà hình lục giác.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Giấy có hoa văn màu
 • Mẫu hộp quà lục giác
 • băng
 • sequin
 • Kéo, keo dán

Các bước gấp hộp quà lục giác

– Bước 1: Đầu tiên bạn in mẫu thân hộp và nắp hộp quà hình lục giác. Sau đó cắt giấy màu có hoa văn thành 2 tấm thân hộp và nắp hộp.

Cách gấp hộp quà 19

– Bước 2: Tiếp theo, bạn gấp các nếp giấy lại rồi dán keo các mép lại với nhau để tạo thành thân hộp và nắp hộp. Nhớ dùng kẹp giữ các cạnh đã dán keo cho khô.

– Bước 3: Cắt băng dính để dán nắp hộp, trang trí nắp bằng sequin, sau đó thêm vài bông hoa khô là hoàn thành.

Cách gấp hộp quà 20

->> Xem thêm: Cách gấp túi giấy đơn giản, đẹp đựng tiền, quà

Lời kết

Hộp quà tự làm chứa đựng rất nhiều tâm tư, cảm xúc và công sức của người làm. Phụ nữ có thể tặng một ít mứt tự làm hoặc kẹo tự làm đã học trên mạng để làm quà cho bạn bè, người thân khi rảnh rỗi. Chỉ nhìn hộp quà xinh xắn thôi đã mê mẩn, thêm kẹo ngọt lại càng tuyệt vời hơn. Nếu bạn khéo léo và muốn bán đồ lạ trong dịp Tết thì hãy học cách gấp hộp quà bằng giấy đơn giản ở trên nhé.

Viết một bình luận