Cách dùng Universal Control trên Macbook và iPad

Trong bản cập nhật iOS 15.4 và macOS Monterey 12.3 (thử nghiệm), Apple đã giới thiệu một tính năng mới có tên Universal Control. Tính năng này giúp người dùng điều khiển cả Macbook, iPad và Mac Mini chỉ bằng một trackpad, chuột và bàn phím. Người dùng có thể di chuyển nội dung hoặc hình ảnh, video từ iPad sang MacBook hoặc từ iPad sang iMac, giúp tiết kiệm không gian làm việc khi không có nhu cầu sử dụng nhiều thiết bị đầu vào.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thả file ảnh từ Macbook sang iPad đơn giản với Universal Control

Để có thể sử dụng tính năng Universal Control, người dùng cũng cần đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud: iPad, iMac và Macbook. Ngoài ra, các thiết bị cũng cần đặt gần nhau và tốt nhất là trên cùng một bàn làm việc.

Trackpad trên Macbook có thể sử dụng đồng thời trên iPad

Vậy sau khi cập nhật lên iPadOS 15.4 và macOS Monterey 12.3, chúng ta cần cài đặt như thế nào để sử dụng Universal Control? Các bước sau đây sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

1. Cách thiết lập Universal Control trên Mac

Bước 1: Mở mục System Preference trên thanh menu

Bước 2: Trong System Preference > chọn Displays

Bước 3: Nhấp vào Điều khiển chung

Bước 4: Chọn Cho phép con trỏ và bàn phím của bạn di chuyển giữa mọi máy Mac hoặc iPad gần đó để bật Universal Control (mục này bắt buộc phải được bật theo mặc định để sử dụng Universal Control). Ở đây chúng ta sẽ có 3 mục chính:

Cho phép con trỏ và bàn phím của bạn di chuyển giữa mọi máy Mac hoặc iPad ở gần (Cho phép điều khiển chuột và bàn phím cùng lúc trên cả thiết bị Mac và iPad ở gần)

Đẩy qua mép màn hình để kết nối máy Mac hoặc iPad ở gần

Tự động kết nối lại với mọi máy Mac hoặc iPad ở gần (Tự động kết nối lại giữa các thiết bị Mac và iPad ở gần)

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các tính năng trong Universal Control bằng cách chuyển đổi giữa mục 2 và 3 tùy thích. Để tắt Universal Control, chúng tôi sẽ bỏ chọn Cho phép con trỏ và bàn phím của bạn di chuyển giữa mọi máy Mac hoặc iPad gần đó

Bước 5: Chọn Xong

Bước 6: Chọn Thêm hiển thị

Bước 7: Chọn danh sách các thiết bị trong “Link Keyboard and Mouse” để sử dụng Universal Control

2.Cách thiết lập Universal Control trên iPad

Bước 1: Mở Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Airplay & Handoff

Bước 2: Bật Bàn phím con trỏ (Beta).

3. Cách điều chỉnh hoặc tắt Universal Control trên Mac

Bước 1: Khởi chạy Tùy chọn hệ thống từ Dock của máy Mac, từ thư mục Ứng dụng hoặc từ thanh menu Apple (Biểu tượng Apple -> Tùy chọn hệ thống…).

Bước 2: Chọn Hiển thị

Bước 3: Chọn Điều khiển chung….

Lưu ý rằng Universal Control vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên người dùng có thể gặp một số trục trặc trong quá trình sử dụng.

Viết một bình luận