Cách đơn giản nhất để phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế

Phân biệt iPhone quốc tế và iPhone Lock đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm tại thị trường Việt Nam. Người dùng mong muốn một chiếc iPhone với giá rẻ hơn thường tìm đến các sản phẩm lock tại các cửa hàng bán lẻ. Trước đây, việc phân biệt iPhone quốc tế và iPhone lock khá dễ dàng nhưng hiện nay có rất nhiều cách để unlock mạng, từ đó biến iPhone lock thành iPhone quốc tế trá hình. Vì vậy, người dùng cần cẩn thận để không bị lừa khi mua phải những mẫu iPhone lock giả iPhone quốc tế.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Với một số mẹo đơn giản sau đây, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế.

Cách 1: Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt

Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt là cách đơn giản và hiệu quả 100% nếu bạn muốn phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế. Nhược điểm là khi đó máy sẽ mất toàn bộ dữ liệu và cài đặt bên trong. Vì vậy, nếu cần thiết, vui lòng sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện việc này!:

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Chuyển đổi hoặc đặt lại iPhone

Bước 2: Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Sau khi thực hiện các thao tác trên, iPhone của bạn đã được khôi phục về cài đặt mặc định như thiết bị mới. Sau khi thực hiện các bước trên mà iPhone của bạn vẫn nhận SIM và kích hoạt bình thường thì đó là iPhone quốc tế. Nếu sau khi hoàn thành các bước trên mà iPhone hiển thị dòng trạng thái SIM không hợp lệ khi kích hoạt thì xin chia buồn, đó là iPhone bị khóa.

Cách 2: Kiểm tra ICCID

Kiểm tra mã ICCID là cách kiểm tra iPhone Lock hay iPhone quốc tế đơn giản và nhanh nhất. Tuy nhiên, vẫn tồn tại rủi ro vì nhà bán lẻ vẫn có thể chỉnh sửa dãy số này để mở khóa mạng. Để kiểm tra mã ICCID, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Giới thiệu

Bước 2: Trong phần Giới thiệu kéo xuống phía dưới sẽ thấy phần ICCD

Bước 3: Tiến hành kiểm tra.

  • Nếu 4 số đầu trong dãy số ICCID bắt đầu từ “8984” thì iPhone của bạn là iPhone quốc tế
  • Nếu 4 số đầu tiên trong dãy số ICCID không phải là “8894” thì iPhone đó là iPhone bị khóa.

Ngoài 2 cách trên chúng ta còn có những cách khác như nhập mã IMEI trên các website để kiểm tra hoặc tháo máy… Tuy nhiên, 2 cách trên là 2 cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian nhất. Với những thủ thuật đơn giản trên bạn đã có thể phân biệt được iPhone Lock và iPhone quốc tế. Từ đó, chúng ta sẽ có kiến ​​thức để không bị “lừa đảo” lừa khi chọn mua iPhone.

Viết một bình luận