Cách định vị điện thoại Android với Find My Device – Vật Vờ Studio – VVS

Find My Device là tính năng giúp người dùng giám sát, khóa hoặc xóa dữ liệu trên thiết bị của mình từ xa. Đây là một trong những tính năng rất quan trọng đối với người dùng bị mất điện thoại. Khi đó, bạn có thể dễ dàng liên hệ với người nhặt được thông qua tính năng này. Hoặc nếu người nhận máy không có ý định trả lại máy thì bạn cũng có thể khóa máy và cung cấp vị trí của máy cho cơ quan chức năng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách kích hoạt Tìm thiết bị của tôi

Để Tìm thiết bị của tôi hoạt động, bạn cần lưu ý hai yếu tố: kích hoạt tính năng và cấp quyền truy cập vào Vị trí của thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình để thiết lập tính năng này.

Đối với các thiết bị có sẵn

Tính năng này được Google trang bị trên điện thoại Pixel của họ và một số mẫu điện thoại Android khác. Bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có tính năng này hay không bằng cách thực hiện như sau:

  • Đi tới Cài đặt > Bảo mật và tìm kiếm Tìm thiết bị của tôi.
  • Nếu tính năng này có sẵn nhưng đang được ghi lại, hãy bật nó lên.

Đối với các thiết bị không có sẵn

Một số thiết bị Android được tùy chỉnh sâu sẽ có ứng dụng khác với các tính năng tương tự. Ví dụ: Samsung sẽ có ứng dụng Find My Mobile của riêng mình, họ không sử dụng Find My Device của Google trên các thiết bị Samsung Galaxy. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn sử dụng, bạn vẫn có thể tải về qua CH Play với tên Find My Device (được cung cấp bởi Google).

Khi bạn đã có Find My Device, hãy tiến hành cấp toàn quyền cho tính năng này

Sau khi kích hoạt tính năng này (hoặc tải ứng dụng và kích hoạt tính năng), tiến hành cấp phép tính năng này. Tốt nhất bạn nên cung cấp tất cả các quyền cho tính năng này và đặc biệt là quyền truy cập vào Vị trí trên thiết bị của bạn để tính năng này hoạt động hiệu quả nhất.

Sử dụng Tìm thiết bị của tôi

Sau khi được bật hoặc cài đặt và được ủy quyền đầy đủ, hãy tiếp tục truy cập Tìm thiết bị của tôi. Bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Tại đây, chọn thiết bị bạn muốn vận hành. Sau khi nhấp vào, bạn sẽ được đưa đến một trang tìm kiếm riêng. Trang tìm kiếm này sẽ hiển thị tên thiết bị của bạn và vị trí cuối cùng của nó. Bạn sẽ có 3 lựa chọn để xử lý như sau:

  • Phát âm thanh (thường là nhạc chuông) trong năm phút để bạn có thể xác định vị trí của nó. Tùy chọn này sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn không thể tìm thấy thiết bị trong nhà hoặc không gian chật hẹp.
  • Khóa thiết bị và đăng xuất khỏi tài khoản Google, tùy chọn này sẽ giúp bạn bảo mật dữ liệu, ngăn chặn thông tin của bạn bị lợi dụng.
  • Xóa thiết bị: sử dụng tùy chọn này trong trường hợp thiết bị của bạn bị mất và chắc chắn rằng nó sẽ không quay trở lại với bạn. Khi đó việc xóa hoàn toàn dữ liệu trên máy là việc làm đúng đắn.

Viết một bình luận